4 cách chữa cười hở lợi tại nhà

Hở lợi làm ảnh hưởng đến nụ cười của chúng ta và nhược điểm này có thể khắc phục tại nhà nếu bạn luyện tập mỗi ngày.

Cười hở lợi là nhược điểm nụ cười không ai mong muốn. Tuy nhiên, chúng ta có thể khắc phục tại nhà với những trường hợp cười hở lợi nhẹ. Trong bài viết dưới đây, Nha khoa Việt Smile sẽ đưa ra 4 cách khắc phục điều này tại nhà nhé.

4 cách chữa cười hở lợi tại nhà
4 cách chữa cười hở lợi tại nhà

Cười hở lợi là gì? Có nghiêm trọng không?

Cười hở lợi là tình trạng khi cười lộ nhiều khoảng hồng của nướu, lợi. Nụ cười tiêu chuẩn thường sẽ hở 1 – 2mm đường lợi hồng. Tuy nhiên, khi bạn hở lợi mức độ này sẽ thường là từ 3mm. Thường các mức độ hở từ trên 4mm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ nụ cười.

Cười hở lợi không phải là bệnh lý nên không ảnh hưởng đến sức khỏe. Một số trường hợp răng mọc thụ động quá sâu trong xương hàm, phần thân răng bộc lộ ra ngoài quá ngắn sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, cắn xé.

Cười hở lợi được điều trị theo nguyên nhân và có nhiều cấp độ khác nhau. Với những trường hợp nhẹ, chúng ta có thể tự khắc phục tại nhà. Vậy đó là những cách nào?

Các cách chữa cười hở lợi tại nhà

Chữa cười hở lợi bằng đũa

Tại nhiều nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, nhân viên trong các ngành dịch vụ như hàng không, khách sạn,… thường được giảng dạy và luyện tập phương pháp này. Ngay cả khi bạn không hở lợi, chiếc đũa cũng giúp bạn có nụ cười đẹp nhất.

Khi tập với đũa, giữa 2 hàm răng của bạn sẽ có khoảng trống nhỏ, điều này sẽ giúp cơ môi của bạn không bị kéo lên quá nhiều, như vậy, nhược điểm cười hở lợi cũng sẽ được khắc phục phần nào. Nếu chăm chỉ luyện tập lâu dài và thường xuyên, nụ cười của bạn sẽ chuẩn đẹp. Mặc dù khi không luyện tập nữa, bạn cũng sẽ quen với biên độ cười của mình.

Tập cười nhoẻn miệng điều chỉnh cơ môi

Hãy đứng trước gương và cười tạo thành nửa chữ C, sau đó hạ dần cơ môi trên xuống, khóe miệng chỉ nâng lên ở mức vừa phải. Với phương pháp này, bạn nên luyện tập mỗi ngày 15 phút để cơ miệng quen dần nha. Bạn cũng nên kết hợp với ánh mắt để thể hiện được cả cảm xúc của mình qua nụ cười.

Các cách chữa cười hở lợi tại nhà
Các cách chữa cười hở lợi tại nhà

Tập cười mỉm để không lộ cười hở lợi

Nụ cười này mang đến thiện cảm cho người đối diện. Bạn đứng trước gương, cười để cơ miệng giãn ra, tuy nhiên, 2 môi không mở, khép tự nhiên chứ không mím chặt. Cơ mặt cũng phải giãn ra và đừng quên dùng ánh mắt của mình nhé!

Không dùng son môi quá đậm

Khi dùng son môi đậm, bạn đã vô tình thu hút chú ý của mọi người vào nụ cười của mình, làm lộ hơn khuyết điểm cười hở lợi. Chính vì vậy, bạn chỉ nên dùng màu son nhạt, đủ để làm khuôn mặt tươi tắn mà thôi. Và lúc này, bạn hãy chú ý tô điểm cho đôi mắt nhiều hơn, thu hút sự chú ý của mọi người vào cửa sổ tâm hồn.

Chữa hở lợi tại nhà có khắc phục được hoàn toàn nhược điểm?

Câu trả lời chắc chắn là “không”. Các phương pháp trên chỉ áp dụng với những trường hợp hở lợi nhẹ và không lâu dài. Để có được nụ cười tự tin mọi lúc, mọi nơi, các bạn cần phải đến những trung tâm nha khoa uy tín.

Hiện nay, Việt Smile là một trong những trung tâm nha khoa được nhiều khách hàng đánh giá vô cùng tích cực về dịch vụ điều trị cười hở lợi. Không chỉ bởi trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm mà trung tâm còn niêm yết chi phí chữa cười hở lợi, do đó quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm.

Chắc chắn, khi đến với  Nha khoa  Việt Smile, bạn sẽ có được nụ cười tự tin, tỏa sáng nhất.

Review cắt lợi từ khách hàng Việt Smile

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú