Rút ngắn thời gian niềng cùng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc hay còn gọi mắc cài kim loại tự động, mắc cài kim loại thông minh là hệ thống mắc cài có nhiều cải thiện hiện đại so với mắc cài kim loại buộc chun thông thường. Kim loại tự buộc không cần chun, vệ sinh dễ dàng, nhẹ nhàng và đẩy nhanh tốc độ làm đều răng cũng như thẩm mỹ hơn so với mắc cài kim loại truyền thống.

Cận cảnh thiết kế mắc cài kim loại tự động
Cận cảnh thiết kế mắc cài kim loại tự động

1. Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì?

Cũng giống như mắc cài kim loại thường, mắc cài kim loại tự buộc sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung tạo lực để kéo răng về vị trí đúng. Tuy nhiên, thay vì sử dụng chun, mắc cài tự buộc được thiết kế thông minh với thiết khóa đóng mở tự động.

Với cơ chế đóng bừng khóa tự động, lực tác động lên dây cung đều đặn và ổn định hơn do với mắc cài buộc chun (chun sau một thời gian sẽ bị giãn do tính chất của vật liệu). Điều này giúp quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Niềng răng để trở lên xinh đẹp và tự tin
Niềng răng để trở lên xinh đẹp và tự tin

2. Ưu điểm của mắc cài kim loại tự buộc

2.1 Thời gian niềng nhanh hơn

Vì lực tác động đều đặn và ổn định trong suốt quá trình bác sĩ thay dây cung nên quá trình niềng răng bằng mắc cài kim loại tự động diễn ra nhanh hơn và nhẹ nhàng hơn. Đặc biệt, với các trường hợp làm đều răng, kim loại tự buộc cho kết quả nhanh vượt trội. Theo ước tính, thời gian niềng rút ngắn từ 3 – 6 tháng tùy vào tình trạng của răng khi sử dụng loại mắc cài này.

Niềng răng trẻ em với mắc cài tự động
Niềng răng trẻ em với mắc cài tự động

2.2 Thời gian tái khám nhanh

So với mắc cài buộc chun, mỗi lần tái khám bác sĩ phải tháo từng chun trên răng sau đó đặt dây cung và lắp chun vào từng răng thì thiết kế tự buộc giúp rút ngắn thời gian này. Bác sĩ chỉ cần mở nắp khóa tự động là dễ dàng lấy và thay dây cung mới.

Niềng răng khắc phục răng hô
Niềng răng khắc phục răng hô

2.3 Quá trình niềng nhẹ nhàng

Niềng răng mắc cài tự buộc với hệ thống nắp trượt và thiết kế các góc bo tròn giúp bạn chế những va chạm của mắc cài vào môi, nướu, lợi, giảm thiểu vấn đề nhiệt miệng, sứt môi má do mắc cài gây ra.

Các vấn đề bong bật mắc cài, dây cung cũng hiếm khi xảy ra khi bạn lựa chọn mắc cài kim loại tự buộc. Nếu mắc cài truyền thống 2 – 4 tuần bạn bắt buộc cần qua nha khoa để thăm khám thì thời gian này ở kim loại tự buộc có thể lâu hơn từ 4 – 6 tuần tùy từng gian đoạn.

2.4 Vệ sinh dễ dàng

Mắc cài kim loại tự buộc với thiết kế bo tròn ở 4 góc nên bạn có thể dễ dàng vệ sinh và cũng gây ra nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Đồng thời cũng giảm nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng.

Mắc cài kim loại tự buộc không cần sử dụng dây thun nên cũng hạn chế được một phần thức ăn, mảng bám đọng lại giữa dây thun, mắc cài. Nên việc vệ sinh răng miệng cũng thuận tiện hơn.

Khách hàng chia sẻ lí do chọn niềng răng mắc cài tự động

2.5 Hạn chế tình trạng tuột dây cung

Niềng răng mắc cài tự buộc sử dụng hệ thống nắp đóng, trượt làm giảm ma sát khi các răng di chuyển. Dây trượt tự do trong rãnh mắc cài nên ít xảy ra tình trạng biến dạng hay bong tuột dây cung hơn so với mắc cài kim loại thường (hay tiêu chuẩn).

Với những ưu điểm trên, niềng răng mắc cài tự buộc hiện nay được nhiều bạn lựa chọn tại VIET SMILE để khắc phục tình trạng sai lệch khớp cắn. Ngoài những ưu điểm thì mắc cài kim loại tự buộc cũng có một số hạn chế so với mắc cài kim loại thường. Tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

3. Hạn chế của mắc cài kim loại tự buộc

3.1 Chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại thường

Với những ưu điểm vượt trội và thiết kế phức tạp hơn nên mắc cài kim loại tự buộc có chi phí cao hơn từ 5 – 10 triệu so với mắc cài kim loại thường. Điều này khiến không ít các khách hàng phân vân khi lựa chọn gói mắc cài. Tuy nhiên, với chính sách trả góp lãi suất 0% hiện nay điều này không còn là vấn đề thực sự đáng lo lắng.

3.2. Thiết kế lớn hơn mắc cài truyền thống

Vì được thiết kế khóa tự động nên so với mắc cài truyền thống, mắc cài kim loại tự động có kích thước dày hơn một chút. Điều này có thể gây ra đôi chút khó chịu cho khách hàng khi mới đeo.

4. Quy trình niềng răng tại Nha khoa Việt Smile

Vietsmile quy trinh nieng rang 1 scaled

 • Bước 1: Khám tư vấn miễn phí

Trong lần thăm khám đầu tiên, bác sĩ sẽ khám trực tiếp trên miệng và tư vấn tổng quát ban đầu cho bạn. Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm – chụp ảnh trong miệng – chụp ảnh ngoài mặt – chụp X-quang để lấy tài nguyên phân tích – lập kế hoạch chỉnh nha chi tiết

 • Bước 2: Lên kế hoạch chi tiết – Trao đổi và Ký hợp đồng dịch vụ

Kế hoạch chỉnh nha chi tiết được gửi đến bạn trong khoảng 3 ngày kể từ lần thăm khám đầu tiên. Bác sĩ sẽ trao đổi các vấn đề bạn chưa hiểu trong bệnh án chỉnh nha để đảm bảo chắc chắn bạn hài lòng và an tâm với phương pháp điều trị.

Bạn hẹn ngày gắn mắc cài khi đã quyết tâm niềng răng. Trước khi gắn mắc cài, Trung tâm sẽ gửi bạn hợp đồng cam kết trách nhiệm và nghĩa vụ chi tiết.

 • Bước 3: Gắn mắc cài và dây cung

Bác sĩ lấy cao răng và vệ sinh khoang miệng cũng như điều trị các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy… trước khi gắn mắc cài.

Tổng thời gian gắn mắc cài 2 hàm khoảng 2 tiếng. Do đó, bạn nên dành ra khoảng thời gian từ 3 – 4 tiếng cho ngày gắn mắc cài.

 • Bước 4: Tái khám theo lịch hẹn bác sĩ

Thời gian tái khám trung bình là 1 – 1,5 tháng tùy vào từng giai đoạn khác nhau. Bạn nên đến đúng theo lịch hẹn để đảm bảo răng dịch chuyển theo đúng kế hoạch, tránh kéo dài thời gian niềng răng.

Hiện tại, Trung tâm niềng răng Việt Smile đã phát triển ứng dụng “Lịch hẹn Việt Smile” trên Apple Store dành cho iphone và các điện thoại Android giú khách hàng thuận tiện theo dõi lịch hẹn – thay đổi lịch hẹn – tiến trình thanh toán cũng như các ưu đãi mới nhất của trung tâm.

 • Bước 5: Kết thúc điều trị

Sau khi răng đã đều đẹp – khớp cắn tốt bác sĩ sẽ tháo mắc cài – gắn hàm duy trì mặt trong hàm dưới và thiết kế hàm duy trì hàm trên bằng máng trong suốt hoặc hàm nền nhựa.

Việc đeo hàm duy trì đều đặn trong giai đoạn đầu sẽ giúp răng không dịch chuyển về vị trí cũ. Bạn nhớ tái khám định kỳ 6 tháng 1 lần để bác sĩ kiểm tra cũng như lấy cao răng giúp đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Vietsmile ket qua nieng rang scaled

5. Chi phí niềng răng mắc cài tại Trung tâm Niềng răng Việt Smile

*Tham khảo bảng giá niêm yết niềng răng Nha khoa Việt Smile. Chi phí chính xác phụ thuộc vào mức độ phức tạp của răng cũng như gói mắc cài bạn lựa chọn. Xem chi tiết tại đây

Trung tâm niềng răng Việt Smile thường xuyên có các chương trình ưu đãi để khách hàng có cơ hội niềng răng với giá hấp dẫn. Quý khách hàng theo dõi website hoặc gọi tới Hotline để cập nhật thông tin ưu đãi mới nhất.

Tại sao mắc cài kim loại tự buộc được lựa chọn nhiều nhất?

Hiện tại, với những khách hàng không phải giao tiếp nhiều hay ngại ngùng về việc niềng răng, mắc cài kim loại tự buộc là sự lựa chọn của đa số. Bác sĩ của Nha khoa Việt Smile sẽ giải thích chi tiết hơn cho bạn về các thông tin liên quan đến loại mắc cài kim loại tự buộc trong video sau đây.

Vì sao mắc cài kim loại được lựa chọn nhiều

4.2/5 - (4 bình chọn)
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú