Thời gian niềng răng mất bao lâu?

Thời gian niềng răng mất bao lâu? Bác sĩ  niềng răng Nha khoa Việt Smile chia sẻ

Niềng răng là phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện đại sử dụng hệ thống các mắc cài trong suốt như pha lê kết hợp cùng dây cung để dịch chuyển răng về đúng vị trí. Quá trình này thường kéo dài từ 18 – 24 tháng, thậm chí là 36 tháng .Khi niềng răng cũng mong muốn nhìn thấy sự nụ cười đẹp lên mỗi ngày, vì vậy hãy xem ngay bài viết để có câu trả lời chi tiết về thời gian niềng răng mất bao lâu, khi nào sẽ thấy rõ sự thay đổi?

Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Thị Hường – Bác sĩ đang chỉnh nha cho 1000 khách hàng tại Nha khoa Việt Smile cho biết: “Tùy vào tình trạng răng của mỗi khách hàng sẽ quyết định đến thời gian niềng răng mất bao lâu. Sự thay đổi theo thời gian của hàm răng có thể nhìn thấy bằng mắt cũng vì thế mà khác nhau”.

Dưới đây là một số thông tin chi tiết đối với người trưởng thành khi niềng răng.

Thoi gian nieng rang
Thời gian niềng răng mất bao lâu?

1. Trường hợp răng thưa

Răng thưa kẽ đóng khoảng là tình trạng răng có thể dễ dàng nhìn thấy nhất, đặc biệt nếu thưa ở nhóm răng cửa. Đa phần, các kẽ thưa có kích thước khoảng 2- 3mm chỉ cần niềng 3 tháng bạn đã nhìn thấy sự thay đổi khi khoảng cách ngày càng nhỏ lại.

Các trường hợp niềng khe thưa mất khoảng từ 6 – 9 tháng để hoàn thành – tinh chỉnh và ổn định.

2. Niềng răng hô

là tình trạng rất nhiều người gặp phải và nhiều phương án khác nhau. Trường hợp bạn hô và có chỉnh định nhổ răng (thông thường là răng cối nhỏ số 4 hoặc số 5) vì bạn thiếu khoảng nhiều, thời gian nhìn thấy sự thay đổi sẽ khá chậm. Thông thường, bác sĩ cần khoảng 1 – 1,5 năm để kéo được các răng, làm khít khoảng hở đã nhổ răng.

Trường hợp bạn hô nhưng bác sĩ không nhổ răng mà sử dụng các biện phát như nong hàm, cắt kẽ, di xa… để tạo khoảng kéo răng giảm hô thì bạn rất khó nhận thấy sự thay đổi rõ rệt. Mỗi phương thức chỉ mang đến một chút thay đổi nhỏ dần dần nên cũng cần khoảng hơn 1 năm để bạn thấy được nụ cười của mình đã khác xưa nhiều đến thế nào.

3. Niềng răng chen chúc, khấp khểnh

Yếu tố cần nhất với tình trạng răng chen chúc, khấp khểnh đó là khoảng để làm đều. Khác với niềng răng hô, nếu cần nhổ răng thì thời gian để thấy sự thay đổi khoảng 6 – 9 tháng với tình trạng chen chúc, khấp khểnh dù tổng thời gian niềng răng mất bao lâu không thay đổi nhưng nhìn thấy răng đều hơn, chắc chắn bạn cũng sẽ có động lực hơn để vui vẻ niềng răng.

Nếu bạn chỉ cắt kẽ, di xa làm đều thời gian thấy thay đổi chỉ tầm nửa năm vì điều đó cũng đồng nghĩ răng bạn ở tình trạng khấp khểnh, chen chúc nhẹ.

Theo Dr. Hường, so với niềng hô, niềng răng khấp khểnh, chen chúc rất dễ thấy sự thay đổi vì việc làm đều khá thuận lợi. Nhưng các bạn cần lưu ý rằng, niềng răng không phải chỉ để làm đều, bác sĩ cần phải chỉnh khớp, tinh chỉnh ổn định mất khá nhiều thời gian nữa mới kết thúc ca niềng răng.

4. Niềng răng móm

Với tình trạng niềng răng móm, bạn sẽ thấy rõ sự thay đổi từ khoảng tháng thứ 9. Hàm trên dần dịch chuyển ra ngoài, hàm dưới dần vào trong. Từ vị trí hàm dưới bao phủ hàm trên, chuyển sang tương quan 2 hàm chạm đầu vào nhau và cuối cùng là hàm trên che phủ hàm dưới theo khớp cắn chuẩn.

Nieng rang uy tin
Khách hàng niềng răng móm tại Nha khoa Việt Smile

5. Niềng răng mất bao lâu tại Nha khoa Việt Smile

Thời gian niềng răng trung bình dù bạn chọn công nghệ gì cũng từ 18 – 24 tháng. Bởi vì trên nguyên tắc sinh lý cơ bản của bộ răng, lý tưởng nhất 1 tháng cũng chỉ dịch chuyển được 1mm mỗi răng. Việc răng chạy quá nhanh dễ dẫn đến tiêu xương và tăng nguy cơ tái phát chính nha sau khi tháo niềng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhanh cảm nhận được sự thay đổi, hãy lựa chọn mắc cài kim loại tự buộc hay còn gọi là mắc cài thông minh hãng AO nổi tiếng của Mỹ. Với lực tác dụng đều và ổn định, mắc cài kim loại tự buộc giai đoạn đầu giúp răng dịch chuyển nhanh và ổn định.

“Sự thay đổi được cảm nhận rõ ràng giúp bạn cảm thấy tăng động lực niềng răng, tinh thần lạc quan tích cực. Đặc biệt, với các bạn sợ đau, kim loại tự buộc là một sự lựa chọn hợp lý. Tại Nha khoa Việt Smile hiện nay, đa số các bé niềng răng đều được các phụ huynh chọn loại mắc cài để các bé bị đau” – Bác sĩ Hường chia sẻ.

Bảng giá niềng răng chi tiết tại Nha khoa Việt Smile bạn xem tại đây

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây, bạn đã phần nào hiểu trả lời được câu hỏi niềng răng mất bao lâu thì thấy thay đổi. Nếu bạn đang muốn niềng răng, thì hãy bắt đầu tìm hiểu và hành động luôn nhé vì Nha khoa Việt Smile đang có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn.

5/5 - (3 bình chọn)
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú