Răng hô là gì? niềng răng hô mất bao lâu?

Răng hô là gì? niềng răng hô mất bao lâu?

Niềng răng  là phương pháp hoàn hảo giúp những ai có khuyết điểm răng hô vẩu lấy lại vẻ thẩm mỹ cho khuôn mặt, góc nghiêng thay đổi rõ rệt, đồng thời cải thiện chức năng ăn nhai, nâng cao chất lượng cuộc sống. Một nụ cười đẹp và khỏe mạnh sẽ giúp bạn thu hút hơn, dễ gây ấn tượng cho những người xung quanh bạn. Hãy cùng Trung tâm niềng răng Việt Smile tìm hiểu cụ thể về phương pháp này và biết răng hô là gì, thời gian niềng răng hô mất bao lâu trong bài viết sau đây nhé.

Nieng rang ho
Răng hô là gì? niềng răng hô mất bao lâu?

Răng hô là gì?

Răng hô hay còn gọi là răng vẩu, răng vẩu, răng vổ…. đây là tình trạng khá phổ biến hiện nay, là một trong những dạng sai lệch khớp cắn khiến tương quan hai hàm không hài hòa.

Những kiểu răng hô phổ biến gồm

 • Hô do răng
 • Hô do hàm
 • Hô kết hợp do cả răng và hàm

Nhận biết răng hô bằng cách nào?

Răng hàm trên phát triển quá mức và bao trùm toàn bộ răng hàm dưới hoặc do răng hàm trên mọc chìa ra ngoài khiến răng bạn luôn trong tình trạng hở ngay cả khi đã khép miệng.

Để biết răng hô là răng như thế nào, bạn chỉ cần xét nhìn gương mặt ở góc nghiêng, ở người bị hô vẩu nét mặt sẽ nhô ra phía ngoài. Chúng ta sẽ dùng mẹo nhỏ là chụp ảnh góc nghiêng để đánh giá độ hô, bạn đặt một đường kẻ từ đỉnh mũi đến điểm nhô nhất của cằm. Đường kẻ này được gọi là đường E.

Nếu môi trên và môi dưới của bạn đều chạm điểm E thì bạn đang sở hữu một gương mặt khá hài hòa.Trường hợp môi trên và môi dưới của bạn nằm trước điểm E tức là khuôn mặt của bạn đã bị hô. Lúc này bạn sẽ cần thiệp bằng chỉnh nha – phẫu thuật hàm hoặc kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật để có kết quả lí tưởng nhất.

Nieng rang ho
Đường thẩm mỹ E trước và sau điều trị niềng răng

Răng hô ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Khi cười, khuyết điểm về hàm răng hô, chìa lộ rõ khiến bạn tự tin vô cùng. Răng hô không chỉ làm giảm đi tính thẩm mỹ của tổng thể khuôn mặt mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng:

→ Miệng nhô ra hẳn phía trước khiến mặt mất sự cân xứng tự nhiên, khẩu hình miệng không đẹp, cằm và môi không đạt đường thẩm mỹ tiêu chuẩn.

→ Nhiều trường hợp răng mọc theo hướng chìa ra ngoài, vùng xương ổ răng gồ ra, khi cười cảm giác hơi hô, có thể sẽ bị hở lợi nhiều.

→ Nếu không được điều trị sớm răng ngày càng có xu hướng chìa, hô ra, ảnh  hưởng tới cấu trúc xương hàm. Về lâu về dài răng hô không chỉ ảnh hưởng hệ thống nhai mà còn tác động xấu tới tới khớp thái dương hàm.

→ Răng hô là nguyên nhân gây nên các bệnh lý về răng miệng

Tình trạng răng hô vẩu sẽ khiến việc vệ sinh răng miệng của bạn gặp khó khăn hơn. Khi răng miệng không được làm sạch sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn tích tụ và gây nên các bệnh lý về răng như: hôi miệng, sâu răng, viêm nướu lợi, viêm nha chu.

Niềng răng hô mất bao lâu?

Điều trị răng hô vẩu bằng phương pháp niềng răng là một can thiệp nha khoa lý tưởng để giải quyết răng hô, bằng cách sử dụng hệ thống các khay niềng hoặc khí cụ dây cung – mắc cài để di chuyển răng về vị trí lý tưởng một cách từ từ, giúp bạn sở hữu nụ cười đều đẹp thẩm mỹ, hết hô vẩu và chuẩn khớp cắn để đảm bảo chức năng ăn nhai.

Theo các bác sĩ của Nha khoa Việt Smile, thời gian niềng răng được quyết định bởi 4 yếu tố sau đây:

1.    Tình trạng răng của bạn

2.    Trình độ chuyên mô bác sĩ

3.    Độ tuổi niềng răng

4.    Tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn

Đối với những không cần nhổ răng, thời gian điều trị thường từ 1,5 – 2 năm.

Đối với những ca có nhổ răng, chi phí niềng răng hô sẽ cao hơn và thời gian dài hơn từ 2 – 2,5 năm. Tuy nhiên, với một số trường hợp như cần kéo răng ngầm, tuổi quá lớn, thời gian điều trị có thể kéo dài đến 3 năm.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bác sĩ Nha khoa Việt Smile chia sẻ tất tần tật về răng hô

Tuy nhiên, để biết chính xác nguyên nhân, giải pháp điều trị răng hô hiệu quả cao nhất, bạn nên đến Nha khoa Việt Smile để được bác sĩ chuyên sâu khám trực tiếp, đánh giá chính xác tình trạng răng hô mà bạn đang gặp phải. Từ đó bạn sẽ biết cụ thể về chi phí, thời gian điều trị cho trường hợp của mình.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên
  Số điện thoại
  Ghi chú