2 răng cửa hô và to nên niềng răng hay bọc răng sứ?

2 răng cửa hô và to là tình trạng răng miệng khá phổ biến. Rất nhiều người đã lựa chọn niềng răng cửa hô để cải thiện khuyết điểm này giúp răng sắp xếp lại và thẳng hàng. Tuy nhiên, 2 răng cửa hô và to nên niềng răng hay bọc răng sứ vẫn là băn khoăn của rất nhiều người. Mời bạn đọc cùng xem những chia sẻ từ bác sĩ Việt Smile để có được câu trả lời cho mình nhé!

2 răng cửa hô và to
2 răng cửa hô và to nên niềng răng hay bọc răng sứ?

2 răng cửa bị hô là gì?

2 răng cửa hô và to là vấn đề mà rất nhiều người gặp phải. Bằng mắt thường bạn có thể nhìn rõ 2 răng cửa vênh ít hoặc chìa rõ ra phía ngoài. Răng cửa của nhiều người không những mà còn có kích thước to hẳn hơn so với các răng khác tạo cảm giác khuôn miệng rất thô. Điều này khiến nụ cười kém duyên, tạo thành trở ngại lớn trong quá trình giao tiếp. Bởi vậy, tìm phương án phù hợp để khắc phục là 2 răng cửa to và hô là điều cần thực hiện sớm.

2 răng cửa bị hô
Hình ảnh 2 răng cửa bị hô

Răng cửa to và hơi hô

Răng cửa to và hơi hô là tình trạng răng hô chìa ở mức nhẹ. Bên cạnh đó, độ chuẩn xác của khớp cắn 2 hàm sẽ không đạt mức tối đa khi 2 răng cửa to và hô.

Tình trạng 2 răng cửa to và hô, răng hô là điều mà không ai mong muốn. Một số phương án là bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô, niềng răng hô là 1 số gợi ý để bạn điều chỉnh răng hô. Tuy nhiên, để khắc phục khuyết răng cửa bị hô nói chung và tình trạng hô răng nói riêng bạn cần đến nha khoa để bác sĩ thăm khám trực tiếp và xác định chính xác nguyên nhân, đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp nhất.

Răng hô vẩu
Răng cửa to và hơi hô

Hô 4 răng cửa

Răng cửa hô 2 chiếc hoặc 4 chiếc kèm theo hình dáng to quá, không cân xứng các răng khác khiến tỉ lệ các răng không được đồng đều. Hô 4 răng cửa thì độ hô rõ ràng hơn, khiến nụ cười thiếu tự tin, gây ảnh hưởng trực tiếp tới giao tiếp, thể hiện bản thân, bỏ lỡ nhiều cơ hội trong cuộc sống. Quan trọng nhất, răng hô vẩu dù nhẹ hay nặng đều sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai và chăm sóc răng của bạn.

Hô 4 răng cửa cũng quá khó để bạn nhận biết, chỉ cần quan sát kĩ một chút bạn sẽ thấy nhóm răng hàm trên – nhất là 4 răng cửa sẽ đưa về phía trước nhiều hơn so với bình thường

Hô 4 răng cửa
Hình ảnh hô 4 răng cửa

Hô răng cửa

Hô răng cửa thường bắt nguồn từ gen di truyền, nếu trong gia đình bạn có ông bà, bố mẹ bị hô răng thì khả năng con cái bị hô là điều dễ hiểu.

Bên cạnh đó, các thói quen xấu từ thời thơ ấu như mút ngón tay, tật đẩy lưỡi,ngậm ti giả.. cũng là nguyên nhân khiến răng cửa chìa cả ra ngoài, 2 răng cửa hô và to nhìn rất kém thảm mỹ.

Hô răng cửa cũng có thể do việc mất răng sữa quá sớm làm răng vĩnh viễn mọc sai vị trí. Các răng vĩnh viễn mọc chậm hơn có thể bị các răng mọc trước dịch chuyển, chiếm dần chỗ dẫn đến mọc lệch hay khiến cho răng cửa bị hô kèm tình trạng lệch lạc.

Hô răng cửa
hình ảnh hô răng cửa

Bọc sứ 2 răng cửa bị hô

Làm răng sứ thẩm mỹ là 1 trong những phương phương pháp hiệu quả giúp bạn khắc phục 2 răng cửa hô và to. Chỉ với 2 lần hẹn bạn đã có nụ cười đều đẹp hơn, không còn hô răng cửa nữa.

Khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành tạo hình cùi răng, bản chất là mài đi một phần xung quanh răng những chiếc răng cửa, sau đó lấy dấu hàm và thiết kế mão răng sứ vừa vặn để chụp lên trên. Với cách làm này, bác sĩ sẽ điều chỉnh hình dáng của răng sao cho cân đối và đều đẹp, trắng sáng như mong muốn của bạn. Tuổi thọ trung bình của răng sứ dao động từ 10 – 15 năm hoặc lâu hơn tùy vào thương hiệu răng sứ bạn chọn cũng như cách chăm sóc sau của người dùng.

Bọc sứ 2 răng cửa hô
Bọc sứ khắc phục 2 răng cửa hô và thưa

Bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô đảm vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, độ an toàn cũng như chức năng ăn nhai cùng độ bền lâu khi được thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín bởi bác sĩ tay nghề cao, theo quy trình tiêu chuẩn. Tuy nhiên, bác sĩ chỉ khuyến khích thực hiện bọc sứ khi 2 răng cửa hô ở mức độ nhẹ. Bạn hãy cân nhắc và lựa chọn nha khoa thật kỹ trước khi thực hiện nhé.

Niềng răng khắc phục 2 răng cửa hô và to

2 răng cửa hô và to có niềng được không? Các bác sĩ chuyên sâu niềng răng tại Việt Smile lý giải rằng phương pháp niềng răng có thể áp dụng cho các trường hợp răng hô từ nhẹ đến nặng, 2 răng cửa bị hô, 4 răng cửa bị hô, hô hàm trên, hô răng cửa…

Việc niềng răng hô trung bình sẽ yêu cầu bạn đồng hành cùng bác sĩ từ 1– 2 năm hoặc lâu hơn. Thực tế, thời gian đeo niềng răng của mỗi người không giống nhau. Tùy vào tình trạng hô răng, độ tuổi niềng răng cũng như phương pháp niềng sẽ có sự chênh lệch về thời gian.

Hô 2 răng cửa
Niềng răng khắc phục 2 răng cửa hô ở trẻ em

Tuy nhiên, các trường hợp hàm răng của bạn hô và răng cửa to quá mức thì việc niềng răng chỉ có thể nắn chỉnh răng đều đặn, hết hô chứ không thể thay đổi được hình dáng hay kích thước của răng.

Khắc phục răng hô
Niềng răng hô – sở hữu góc nghiêng đẹp

Các phương pháp niềng 2 răng cửa hô phổ biến

Hiện nay, có nhiều phương pháp niềng răng, tuỳ mức độ điều trị và mong muốn mà bạn có thể lựa chọn phương pháp thích hợp

Niềng răng cửa bị hô với mắc cài kim loại

Niềng 2 răng cửa hô và to với mắc cài kim loại (niềng răng sắt) là phương pháp sử dụng mắc cài, dây cung và các khí cụ nha khoa để gắn cố định trên răng, thông qua đó tác động lực, giúp điều chỉnh các răng về đúng vị trí, hết hô chìa.

Với thiết kế tối ưu hạt mắc cài vừa phải, được bo tròn các góc nên khi gắn trên miệng không gây vướng cộm, đem lại sự thoải mái cho bạn khi niềng. Đặc biệt, niềng răng mắc cài kim loại có mức chi phí hợp lí nhưng vẫn đảm bảo đem lại hiệu quả niềng răng cao, cải thiện răng hô cho bạn

Hạn chế duy nhất của mắc cài kim loại là tính thẩm mỹ thấp do lộ khung niềng.

Niềng răng hô
Niềng răng hô với mắc cài kim loại

Niềng răng hô với mắc cài tự động

Niềng răng mắc cài tự động hay mắc cài tự buộc có hệ thống rãnh trượt để cố định dây cung, giúp dây cung trượt tự do trong rãnh của mắc cài mà không cần dùng chun hay chỉ thép để buộc. Ngoài ra, tính năng “ tự động trượt” của mắc cài giúp lực tác động lên răng diễn ra đều đặn, ổn định suốt quá trình, giúp giảm đau tối đa, mang lại hiệu quả niềng răng cao và rút ngắn thời gian niềng.

Bề mặt của mắc cài tự động cũng được tối ưu, láng mịn nên hạn chế tối đa việc cọ xát gây tổn thương môi, má, giúp bạn luôn thoải mái với hành trình hoàn thiện nụ cười của mình.

Nếu mắc cài truyền thống 2 – 4 tuần bạn sẽ có lịch tái khám định kì với nha sĩ thì với mắc cài tự buộc thời gian gặp nha sĩ được rút ngắn, khoảng 4 – 6 tuần bạn mới cần tới phòng khám. Mỗi lần bác sĩ thay dây cung để điều chỉnh lực siết răng cũng nhanh hơn rất nhiều nhờ thao tác mở khóa tự động nhanh gọn.

 

Niềng răng mắc cài tự động
Niềng 2 răng cửa bị hô và to với mắc cài tự động

Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mặt trong còn được gọi là niềng răng mặt lưỡi) cũng được nhiều người chọn để khắc phục hô 4 răng cửa, hô 2 răng cửa…Loại mắc cài này có cơ chế tương tự như các loại mắc cài truyền thống khác. Điểm khác biệt ở đây là mắc cài không gắn ở phía mặt ngoài mà được bác sĩ gắn ở phía bên trong răng. Tuy nhiên, vị trí gắn các mắc cài tiếp xúc gần với lưỡi nên thường gây cọ môi má, nhiệt miệng thường xuyên cho người dùng.

Kết quả niềng răng
Kết quả niềng răng hô tại Việt Smile

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ có cơ chế nắn chỉnh răng hô vẩu nói chung cũng như 2 răng cửa to và hô tương tự như các loại niềng răng mắc cài khác.

Dù được từ vật liệu sứ nhưng vẫn đảm bảo được độ bền cao, không thua kém gì các khí cụ kim loại khác. Đồng thời mắc cài sứ có màu gần giống với men răng thật giúp bạn luôn tự tin, thoải mái trong suốt quá trình niềng.

Mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê cũng có màu tương ứng với màu răng gốc nên người ngoài khó nhận ra bạn đeo niềng nếu đứng ở khoảng cách xa. Những khách hàng muốn chỉnh 2 răng cửa bị hô và to nhưng cần tính thẩm mỹ khi niềng thì mắc cài pha lê là 1 sự lựa chọn tuyệt vời.

Mắc cài pha lê là giải pháp niềng răng thẩm mỹ được ưa chuộng hiện nay bởi nó đem lại kết quả điều trị tốt, căn chỉnh được tất cả các dạng sai khớp cắn hay răng cửa bị hô vẩu, răng lệch lạc, răng thưa, cắn ngược….

Niềng răng trong suốt khắc phục răng hô

Niềng răng trong suốt là giải pháp chỉnh nha hiện đại, sử dụng hệ thống các khay niềng được thiết kế riêng cho từng cá nhân, đảm bảo ôm sát với  răng của mỗi khách hàng để dịch chuyển răng cửa bị hô và to về đúng vị trí, thẳng đều trên cung hàm, căn chỉnh lại khớp cắn.

Tùy theo mức độ hô của mỗi người, hô 2 răng, hô 4 răng cửa…mà mỗi người sẽ cần đeo số lượng khay trong suốt khác nhau. Cứ 6 -8 tuần bạn sẽ đến nha khoa gặp bác sĩ để kiểm tra răng đồng thời nhận khay trong suốt. Mỗi 2 tuần bạn sẽ được thay khay mới để phù hợp với tốc độ dịch chuyển theo kế hoạch chi tiết được bác sĩ vạch ra, trung bình răng sẽ dịch chuyển khoảng 0.25mm/ ngày.

Niềng răng hô khay trong suốt
Khay niềng trong suốt – thẩm mỹ

Với khay niềng trong suốt invisalign người đối diện khó có thể nhận ra bạn đang niềng răng. Đặc tính gần như vô hình – trong suốt suốt đông đảo khách hàng tin chọn để có thể tự tin trong suốt hành trình hoàn thiện nụ cười của mình.

Đặc biệt, giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ này còn cho phép người dùng biết trước kết quả niềng nhờ phần mềm Clincheck 3D, mô phỏng toàn bộ sự dịch chuyển của răng qua từng giai đoạn, từng khay niềng đến khi kết thúc tiến trình điều trị.

Khay trong suốt có thể tháo ra lắp vào rất thuận tiện, người hô răng cửa có thể niềng răng mà vẫn thoải mái ăn những món ăn mình ưa thích mà không cần lo lắng bung tuột mắc cài, khí cụ như niềng răng truyền thống, việc vệ sinh răng cũng vô cùng đơn giản.

Niềng răng hô khay trong suốt
Niềng 2 răng cửa hô với khay trong suốt

Giá niềng 2 răng cửa bị hô bao nhiêu tiền?

Niềng răng hô hết bao nhiêu tiền, niềng 2 răng cửa bị hô và to chi phí bao nhiêu là vấn đề hầu hết mọi người đều quan tâm. Bạn vẫn nên đến nha khoa để các bác sĩ đánh giá cụ thể tình trạng hô, từ đó có thể đưa ra mức chi phí cụ thể nhất. Tham khảo ngay bảng giá niềng răng niêm yết của Trung tâm Việt Smile để có thể biết mức giá chung.

LOẠI MẮC CÀICHI PHÍ MẮC CÀI
01. Mắc cài kim loại thường (buộc chun)25.000.000 - 35.000.000
02. Mắc cài kim loại tự buộc30.000.000 - 40.000.000
03. Mắc cài pha lê35.000.000 - 45.000.000
04. Mắc cài sứ tự buộc45.000.000 - 55.000.000
05. Niềng khay trong suốt Invisalign80.000.000 - 120.000.000
06. Chi phí làm Clincheck10.000.000
Các dịch vụ đi kèm
01. Nhổ răng chỉnh nha500.000/ răng
02. Mini vis2.000.000/ vis
03. Hàm duy trì máng trong suốt500.000/hàm
04. Hàm duy trì hawley1.500.000/ hàm
05. Gắn cung duy trì mặt trong500.000/hàm
06. Hàm duy trì Vivera Retainer invisalign10.000.000 (set 3 cặp/hàm)
07. Hàm duy trì Vivera Retainer invisalign 15.000.000 (set 3 cặp/2 hàm)
08. Hàm nong chậm3.000.000/hàm
09. Hàm nong nhanh5.000.000/hàm
10. Hàm giữ khoảng răng sữa500.000 - 1.000.000/hàm
11. Chi phí tháo mắc cài và làm sạch MCKL/KLTĐ1.000.000đ/ hàm
12. Chi phí tháo mắc cài và làm sạch MCPL/MCSTĐ1.500.000đ/ hàm

Là Hệ thống nha khoa được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động, Việt Smile sở hữu đội ngũ Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về niềng răng sẽ giúp an tâm với quy trình niềng răng chuẩn quốc tế, giúp bạn khắc phục răng hô vẩu hiệu quả, không còn tự ti bởi 2 răng cửa hô và to mà thay vào đó là nụ cười chắc khỏe, thẳng đều.

Với đa dạng giải pháp niềng răng nêu trên, chi phí niềng hợp lí đi cùng chính sách niềng trả góp linh động, Việt Smile là trung tâm niềng răng chuyên sâu được nhiều người lựa chọn để gửi gắm nụ cười.

Hy vọng, bài viết trên có thể giúp khách hàng có câu trả lời cho băn khoăn 2 răng cửa hô và to nên niềng răng hay bọc răng sứ? Để được tư vấn cụ thể về tình trạng răng của mình bạn hãy họi ngay tới tổng đài 1900 3331 để được bác sĩ hỗ trợ miễn phí.

Niềng răng hô vẩu thay đổi ra sao tại Việt Smile

4.9/5 - (104 bình chọn)

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú