Tiết kiệm chi phí cùng mắc cài kim loại tiêu chuẩn

Mắc cài kim loại tiêu chuẩn là loại mắc cài phổ biến và xuất hiện đầu tiên trong hệ thống mắc cài hiện đại ngày nay. Dù “lâu đời” nhất nhưng mắc cài kim loại vẫn mang lại kết quả sau niềng giống như những loại mắc cài khác. Với ưu điểm về chi phí tiết kiệm vượt trội, đây vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên.

Mắc cài kim loại tiêu chuẩn hay còn gọi mắc cài buộc chun
Mắc cài kim loại tiêu chuẩn hay còn gọi mắc cài buộc chun

1.Mắc cài Kim loại tiêu chuẩn là gì?

Mắc cài kim loại tiêu chuẩn hay còn gọi mắc cài buộc chun. Cấu tạo mắc cài gồm 2 thành phần chính là mắc cài và dây cung được cố định với nhau bởi dây chun (trong suốt hoặc có màu tùy vào sở thích riêng của mỗi cá nhân).

Hạt mắc cài được cấu tạo từ hợp kim cao cấp được FDA Hoa Kỳ chứng nhận đảm bảo:

 • Không han gỉ, không oxy hóa khi gặp axit
 • Thích ứng sinh học với môi trường miệng
 • Không ảnh hướng đến vị giác trong quá trình niềng

Hạt mắc cài sẽ được gắn cố định trực tiếp lên răng, dây cung sẽ là yếu tố kết nối các mắc cài thành 1 chuối. Trong quá trình niềng, bác sĩ sẽ thay dây cung theo kích thước khác nhau ở mỗi giai đoạn để tạo lực siết kéo răng về đúng vị trí.

Tại Trung tâm Niềng răng Nha khoa Việt Smile, Chúng tôi chỉ sử dụng hệ thống mắc cài của USA đến từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới là 3M – AO – ORMCO.

Mắc cài kim loại buộc chun phù hợp để điều trị tất cả các ca từ đơn giản đến phức tạp như hô, móm, khấp khểnh, răng lệch lạc, chen chúc, sai khớp cắn….

Mắc cài kim loại mang lại hiệu quả cao với chi phí tiết kiệm
Mắc cài kim loại mang lại hiệu quả cao với chi phí tiết kiệm

2.Ưu điểm của mắc cài kim loại

2.1 Tiết kiệm chi phí

Trong số tất cả các loại mắc cài, kim loại buộc chun là gói mắc cài có chi phí thấp nhất. Dù thấp hơn nhưng hiệu quả mang lại vẫn giống các gói mắc cài khác.

Mắc cài kim loại buộc chun thường được các bạn học sinh, sinh viên hay các bậc phụ huynh lựa chọn niềng răng cho con. Với chi phí thấp hơn kết hợp cùng chính sách trả góp, đây là lựa chọn giúp vấn đề tài chính trở lên nhẹ nhàng.

2.2 Điều trị hiệu quả các ca khó, phức tạp

Với các trường hợp phức tạp như hô, móm, khấp khểnh, răng lệch lạc…. mắc cài kim loại buộc chun đều cho kết quả điều trị tốt. Điều này đã được chứng minh thực tế lâm sàng qua quá trình nghiên cứu lâu dài của rất nhiều chuyên gia chỉnh nha.

2.3 An toàn, không lo vỡ

Được làm từ hợp kim cao cấp nên mắc cài kim loại được gắn chặt và ổn định. Các hoạt động ăn uống, thể thao hay vận động mạnh hàng ngày không ảnh hưởng tới mắc cài. So với các loại mắc cài được cấu tạo từ pha lê hay sứ thì đây là ưu điểm vượt trội của mắc cài kim loại. Sứ và pha lê dễ sứt, mẻ, vỡ hơn.

Nụ cười khách hàng niềng răng mắc cài kim loại buộc chun trước khi tháo niềng
Nụ cười khách hàng niềng răng mắc cài kim loại buộc chun trước khi tháo niềng

3. Hạn chế của mắc cài kim loại

3.1 Tính thẩm mỹ khi niềng thấp

Đúng như tên gọi, mắc cài kim loại được làm từ hợp kim nên khi gắn lên răng sẽ dễ dàng bị nhận ra. Đối với nhiều khách hàng, điều này gây ngại ngùng, thiếu tự tin khi giao tiếp.

Mắc cài kim loại buộc chun – dây cung cố định với mắc cài bằng chun trong nên trong quá trình ăn uống sẽ bị nhiễm màu. Bạn có thể sẽ cần đến nha khoa thường xuyên hơn để thay chun nếu muốn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Sự khách nhau giữa mắc cài pha lê và mắc cài kim loại
Sự khách nhau giữa mắc cài pha lê và mắc cài kim loại

3.2 Một số hạn chế khi ăn uống

Khi đeo niềng răng, bạn cần chú ý hạn chế ăn đồ dai như kẹo dẻo, kẹo cao su… vì chũng rất dễ bám vào mắc cài gây khó khăn cho vấn đề vệ sinh, thậm chí là bung mắc cài khi lực nhai kéo quá mạnh.

Với các bạn đeo dây chun trong, nên hạn chế các món ăn có màu như gừng, nghệ… các sản phẩm nước uống có ga chứa màu công nghiệp như coca, pepsi, nước cam… nên sử dụng ống hút thay vì uống trực tiếp. Điều này sẽ giúp giữ màu sắc cho dây chun.

4. Quy trình niềng răng mắc cài tại Trung tâm Niềng răng Việt Smile

Quy trình niềng răng tại nha khoa việt smile
Quy trình niềng răng tại Nha khoa Việt Smile
 • Bước 1: Khám tư vấn miễn phí

Trong lần thăm khám đầu tiên, bác sĩ sẽ khám trực tiếp trên miệng và tư vấn tổng quát ban đầu cho bạn. Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm – chụp ảnh trong miệng – chụp ảnh ngoài mặt – chụp X-quang để lấy tài nguyên phân tích – lập kế hoạch chỉnh nha chi tiết

 • Bước 2: Lên kế hoạch chi tiết – Trao đổi và Ký hợp đồng dịch vụ

Kế hoạch chỉnh nha chi tiết được gửi đến bạn trong khoảng 3 ngày kể từ lần thăm khám đầu tiên. Bác sĩ sẽ trao đổi các vấn đề bạn chưa hiểu trong bệnh án chỉnh nha để đảm bảo chắc chắn bạn hài lòng và an tâm với phương pháp điều trị.

Bạn hẹn ngày gắn mắc cài khi đã quyết tâm niềng răng. Trước khi gắn mắc cài, Trung tâm sẽ gửi bạn hợp đồng cam kết trách nhiệm và nghĩa vụ chi tiết.

 • Bước 3: Gắn mắc cài và dây cung

Bác sĩ lấy cao răng và vệ sinh khoang miệng cũng như điều trị các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy… trước khi gắn mắc cài.

Tổng thời gian gắn mắc cài 2 hàm khoảng 2 tiếng. Do đó, bạn nên dành ra khoảng thời gian từ 3 – 4 tiếng cho ngày gắn mắc cài.

 • Bước 4: Tái khám theo lịch hẹn bác sĩ

Thời gian tái khám trung bình là 1 – 1,5 tháng tùy vào từng giai đoạn khác nhau. Bạn nên đến đúng theo lịch hẹn để đảm bảo răng dịch chuyển theo đúng kế hoạch, tránh kéo dài thời gian niềng răng.

Hiện tại, Trung tâm niềng răng Việt Smile đã phát triển ứng dụng “Lịch hẹn Việt Smile” trên Apple Store dành cho iphone và các điện thoại Android giú khách hàng thuận tiện theo dõi lịch hẹn – thay đổi lịch hẹn – tiến trình thanh toán cũng như các ưu đãi mới nhất của trung tâm.

 • Bước 5: Kết thúc điều trị

Sau khi răng đã đều đẹp – khớp cắn tốt bác sĩ sẽ tháo mắc cài – gắn hàm duy trì mặt trong hàm dưới và thiết kế hàm duy trì hàm trên bằng máng trong suốt hoặc hàm nền nhựa.

Việc đeo hàm duy trì đều đặn trong giai đoạn đầu sẽ giúp răng không dịch chuyển về vị trí cũ. Bạn nhớ tái khám định kỳ 6 tháng 1 lần để bác sĩ kiểm tra cũng như lấy cao răng giúp đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Trước và sau khi niềng răng tại nha khoa việt smile
Trước và sau khi niềng răng tại Nha khoa Việt Smile

5. Chi phí niềng răng mắc cài tại Trung tâm Niềng răng Việt Smile

*Giá niêm yết áp dụng từ tháng 1/ 2020 tại Nha khoa Việt Smile. Chi phí chính xác phụ thuộc vào mức độ phức tạp của răng cũng như gói mắc cài bạn lựa chọn.

Trung tâm niềng răng Việt Smile thường xuyên có các chương trình ưu đãi để khách hàng có cơ hội niềng răng với giá hấp dẫn. Quý khách hàng theo dõi website hoặc gọi tới Hotline để cập nhật thông tin ưu đãi mới nhất.

LOẠI MẮC CÀICHI PHÍ MẮC CÀI
01. Mắc cài kim loại thường (buộc chun)15.000.000 – 30.000.000
02. Mắc cài kim loại tự buộc20.000.000 – 35.000.000
03. Mắc cài pha lê30.000.000 – 40.000.000
04. Mắc cài pha lê tự buộc35.000.000 – 45.000.000
05. Niềng khay trong suốt Invisalign80.000.000 – 120.000.000

 

DỊCH VỤCHI PHÍ/ VNĐ
01. Nhổ răng chỉnh nha500.000/ răng
02. Mini vis2.000.000/ vis
03. Hàm duy trì2.000.000/ 2 hàm
04. Hàm nong3.000.000/ hàm

6. Video chuyên môn bác sĩ phân tích các loại mắc cài

Để hiểu đúng và chính xác hơn về các loại mắc cài hiện nay, các bạn theo dõi video chuyên sâu do bác sĩ chỉnh nha tại Trung tâm niềng răng Việt Smile chia sẻ sau đây.

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên
  Số điện thoại
  Ghi chú