ƯU ĐIỂM CỦA DÁN SỨ VENEER

Dán sứ veneer và bọc răng sứ hiện nay đang là 2 xu hướng làm răng thẩm mỹ phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng hiểu đúng và đủ về 2 phương pháp phục hình này. Chỉ khi bạn có đủ kiến thức trong tay, bạn mới đưa ra được quyết định sáng suốt khi làm đẹp. Nha khoa Việt Smile sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cận cảnh toàn bộ quy trình dán sứ veneer tại Nha khoa Việt Smile

Bọc sứ và dán sứ veneer là 2 kỹ thuật trong phục hình răng sứ. Hiểu một cách đơn giản, bọc sứ sẽ mài xung quanh toàn bộ thân răng còn dán sứ chỉ tác động từ 0.2 – 0.5mm bề mặt men răng – không tác động đến mặt trong của răng. So sánh sau đây sẽ cho bạn thấy rõ tại sao dán sứ veneer là phương pháp thẩm mỹ được cả thế giới theo đuổi chứ không phải bọc răng sứ như hiện nay tại Việt Nam.

Tiêu chí đánh giá Bọc răng sứ Dán sứ veneer
Mài răng Mài xung quanh toàn bộ thân răng Chỉ xử lý bề mặt răng từ 0.2 – 0.5mn
Hình thể và Màu sắc Lựa chọn theo mong muốn Lựa chọn theo mong muốn. Với trường hợp răng nhiễm kháng sinh nặng, màu dán sứ veneer sẽ hạn chế hơn do khả năng che phủ màu
Khả năng ăn uống Ăn nhai thoải mái. Tuy nhiên, theo thời gian, nếu chăm sóc răng không tốt, xảy ra hiện tượng tụt lợi, bạn sẽ bị ê buốt khi ăn đồ ăn nóng lạnh Ăn nhai thoải mái theo thời gian. Không xảy ra hiện tượng ê buốt khi ăn thức ăn nóng lạnh vì nguyên bản của khách hàng vẫn còn nguyên, không bị mài như bọc sứ
Bảo hành Bảo hành 10 năm Bảo hành 10 năm
Khả năng gặp phải các vấn đề bệnh lý Tỷ lệ cao hơn gặp phải các vấn đề về viêm lợi, ê buốt Răng chắc khỏe khi được chăm sóc tốt

Với một ca bọc răng sứ đúng chỉ định và đúng kỹ thuật, khách hàng sẽ có được hàm răng đẹp thẩm mỹ và chắc khỏe. Các trường hợp răng khấp khểnh, mọc lệch cung răng, móm… khi cố tình bọc sứ để ép cung răng đều đặn sẽ dẫn đến những ảnh hưởng sau này.

Cận cảnh lắp 10 răng cửa veneer tại Nha khoa Việt Smile

Tình trạng phổ biến nhất với các trường hợp hợp này là vi phạm khoảng sinh học dẫn đến viêm lợi, răng ê buốt khi ăn đồ nóng lạnh. Trong thời gian 6 – 12 tháng đầu tiên, các dấu hiệu trên có thể chưa biểu hiện rõ ràng nhưng sau đó bạn sẽ thấy những ảnh hưởng nghiêm trọng của việc bọc sứ sai chỉ định, sai kỹ thuật. Khi những cơn đau ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, viêm lợi gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, bạn dễ dàng rơi vào tình trạng stress. Khi tâm lý bị stress, khách hàng mới bắt đầu tìm hiểu thông tin về bọc sứ, nhìn những hình ảnh sau khi răng bị mài khiến tâm lý càng trở nên hoang mang.

Sự khác biệt đằng sau một nụ cười dán sứ veneer và bọc sứ bạn cần biết

Dán sứ veneer – Bảo tồn răng gốc là xu hướng cả thế giới đang theo đuổi. Và không có lý do gì bạn đi ngược lại xu hướng đó, mài đi hàm răng chắc khỏe của mình. Hãy là người làm đẹp thông minh vì: Tiền có thể kiếm lại nhưng răng đã mài sẽ không thể mua lại.

5/5 - (1 bình chọn)
Từ khóa:

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú