Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ?

Hiện tại có không ít người thắc mắc rằng: răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ? Bởi chính họ đang gặp phải tình trạng răng khôn mọc lệch, tuy nhiên cho đến bây giờ họ vẫn chưa cảm thấy đau đớn gì. Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ là thắc mắc chung của những người gặp vấn đề đó, tình cảnh ngang trái vì không bị đau gì mà. Bài viết này Việt Smile sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn nhé.

Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ?
Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ?

Răng khôn là gì?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, đây là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, những người đủ tuổi trưởng thành mới bắt đầu mọc. Đây là những chiếc răng gần như không tham gia vào quá trình ăn nhai, được gọi là răng “dự bị” để nếu mất những răng khác thì có thể niềng kéo răng khôn vào thay thế. Nếu răng khôn mọc thẳng, không gây ra bất tiện hay khó khăn gì thì có thể giữ lại.

Khi răng khôn mọc cũng kèm theo một số biểu hiện như đau nhức theo từng đợt và một số người còn bị sốt. Nguyên nhân gây ra tình trạng trên là do răng khôn mọc sau cùng nên thường không đủ chỗ cho răng mọc, hoặc do răng khôn cố gắng trồi lên khỏi mặt lợi khiến chúng ta có cảm giác đau nhức, và cơ thể nóng lên biểu hiện bằng những cơn sốt nhẹ.

Một số trường hợp khác có răng khôn mọc lệch. Thông thường răng khôn mọc lệch sẽ bị đau nhức và mọi người lựa chọn phương án nhổ. Vậy răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ? Cùng theo dõi hết bài để biết câu trả lời nhé.

Răng khôn là gì? Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ?
Răng khôn là gì? Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ?

Răng khôn mọc lệch là gì?

Răng khôn mọc lệch là tình trạng răng khôn mọc không đúng vị trí, bị lệch vào má hoặc lệch vào trong hàm, nhiều trường hợp mọc lệch đâm vào chân răng 7. Tình trạng mọc lệch này rất nhiều người gặp phải, và thông thường sẽ có những biểu hiện rất rõ ràng như đau nhức khu vực răng khôn hoặc lợi xung quanh.

Với trường hợp mọc lệch sang má thì răng đâm vào má khiến rách hoặc có cảm giác cộm cộm. Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi gặp tình huống này. Bởi mọc lệch vào má chỉ có cảm giác cộm nhẹ thì nhiều người vẫn muốn giữ lại hơn là nhổ.

Với trường hợp răng khôn mọc lệch vào trong hàm hay đâm vào răng 7 sẽ khiến răng bị đau, lúc ăn nhai cũng bị đau vì nó có tác động tới răng bên cạnh. Lúc này bạn sẽ thấy chán ăn và không muốn làm gì khác, lúc này chỉ nghĩ ngay đến việc nhổ răng để có thể thoát khỏi cảnh đau răng mà không làm gì được như lúc này.

Răng khôn mọc lệch là gì? Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ?
Răng khôn mọc lệch là gì? Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ?

Các trường hợp răng khôn mọc lệch

Các trường hợp răng khôn mọc lệch bao gồm: lệch đâm vào răng 7, răng khôn mọc lệch ra má, lệch vào trong, lệch ra ngoài, mọc đâm ngang vào răng 7 với góc 90 độ, đâm vào răng 7 với góc 45 độ hoặc hơi lệch nhẹ, răng khôn mọc lệch ngầm. Mỗi một trường hợp răng khôn mọc lệch khác nhau sẽ gây ra những ảnh hưởng khác nhau. Biểu hiện chung là sẽ bị đau nhức, nóng sốt theo cơn. Với trường hợp không đau thì sao? Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ? Câu trả lời sẽ có ngay trong phần dưới đây.

Răng khôn mọc lệch hàm dưới

Răng khôn mọc lệch hàm dưới là tình trạng răng khôn của hàm dưới mọc sai vị trí. Thông thường thì răng khôn hàm dưới mọc lệch sẽ lệch đâm vào răng 7 là chủ yếu, có cái mọc ngang 90 độ luôn. Với tình huống như này thì khả năng cao nhất nếu giữ lại là bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng xô lệch răng và thậm chí là hỏng răng 7. Vậy răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ trong trường hợp này không?

Những trường hợp mọc lệch như này mọi người nên đi nhổ răng sớm để tránh các hậu quả trên, đặc biệt răng mọc ngang 90 độ. Bởi đây là răng khó, cần phải tách nhỏ răng mới nhổ ra được, trong khi mọc ngang 90 độ là lực đẩy vào răng 7 mạnh nhất, và trong thời gian ngắn đã có thể gây ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hàm răng rồi. Đau nhức là điều tất yếu, chắc chắn sẽ xảy ra nếu bạn không nhanh chóng nhổ nó đi.

Răng khôn mọc lệch hàm trên

Răng khôn mọc lệch hàm trên thường là tình trạng lệch má hoặc lệch sang răng 7. Lệch đâm vào răng 7 dễ gây đau nhức và khó chịu, hỏng răng 7 hoặc xô lệch hàm còn lệch má thì đâm vào má gây rách má, khó khăn trong việc ăn nhai và giao tiếp, nói chuyện. Vậy với hàm trên như này thì răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ?

Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ? - răng mọc lệch ngầm
Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ?- Răng mọc lệch ngầm

Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ?

Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ? Là câu hỏi mà được không ít người đặt ra, ai cũng băn khoăn bởi cho đến hiện tại thì bạn không thấy đau gì cả, không đau thì không cần phải nhổ. Răng khôn mọc lệch nhưng không đau vẫn nên nhổ, bởi không phải là nó sẽ mãi mãi không đau mà là vì:

Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ? - nên nhổ sớm để tránh bị xô lệch răng
Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ? – Nên nhổ sớm để tránh bị xô lệch răng

Trường hợp răng khôn mọc lệch ra má nếu để lâu :

Hiện tại chưa đau vì nó chưa có sự va chạm nhiều, nó mọc theo đợt, mỗi đợt nhú thêm một chút. Do vậy, hiện tại bạn chưa thấy đau nhưng những đợt mọc răng sau đó nó sẽ mọc cao hơn, đẩy răng chạm vào má rồi mới thấy đau.

Trường hợp răng khôn mọc lệch xô vào răng 7 nếu để lâu:

Chưa đâm vào răng 7 nên chưa bị đau, khi răng mọc chạm vào chân răng 7 rồi bạn mới cảm thấy đau nhức, cực kì khó chịu. Lúc này mới nhổ răng khôn thì hơi muộn bởi bạn đã phải chịu đựng nhiều cơn đau rồi mới nhổ được.

Vậy tại sao không nhổ răng mọc lệch ngay từ lúc chưa bị đau? Giờ thì bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc “Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ?”. Nên nhổ, và nhổ sớm ngay từ khi phát hiện răng khôn mọc lệch nhé bạn.

Chi phí nhổ răng khôn mọc lệch

Chi phí nhổ răng khôn mọc lệch hiện tại nằm trong khoảng 1 triệu đến 4 triệu. Mức giá này phụ thuộc vào tình trạng răng khôn của bạn nữa, tình trạng phức tạp thì chi phí cao và ngược lại. Bạn nên tìm đến một nha khoa uy tín để đặt niềm tin và yên tâm nhổ răng khôn mà không lo lắng bị đau nhức hay vấn đề gì khác sau khi nhổ.

Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ? - chi phí bao nhiêu?
Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ? – Chi phí bao nhiêu?

Việt Smile – Nha khoa uy tín giúp bạn yên tâm nhổ răng

Việt Smile là nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao và các trang thiết bị y tế hiện đại. Đến đây chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng về dịch vụ nhổ răng khôn nói riêng và các dịch vụ làm răng khác nói chung.

Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ? - trang thiết bị hiện đại tại việt smile
Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ? – Trang thiết bị hiện đại tại Việt Smile

Về thái độ của bác sĩ và nhân viên tại Việt Smile thì được rất nhiều khách hàng khen, thái độ bác sĩ ân cần, nhẹ nhàng, nhiệt tình giúp khách hàng cảm thấy yên tâm ngay cả khi đang nằm trên ghế răng. Nhân viên tiếp đón nhiệt tình, thái độ tốt, ngay cả khách hàng đến tái khám hay đến khám không chưa lựa chọn nha khoa Việt Smile cũng vẫn được đón tiếp với thái độ tốt.

Khách hàng đã từng làm tại Việt Smile thường sẽ quay lại làm các dịch vụ khác nếu cần thiết, và hay giới thiệu cho những người quen khác đến Việt Smile làm vì họ cảm thấy yên tâm với chất lượng nha khoa, dịch vụ tại đây và muốn lan tỏa đến những người thân cận xung quanh.

Ngoài ra, hàng tháng thì nha khoa Việt Smile có chương trình ưu đãi mỗi ngày khác nhau, bạn có thể theo dõi và đăng kí sử dụng dịch vụ với mức chi phí rẻ, tiết kiệm hơn vào những ngày đặc biệt hàng tuần.

Việt smile - nha khoa uy tín giúp bạn trả lời băn khoăn "răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ? "
Việt Smile – Nha khoa uy tín giúp bạn trả lời băn khoăn “Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ?”

Hãy theo dõi và sử dụng dịch vụ tại Việt Smile với mức chi phí phù hợp và tâm lí thoải mái, yên tâm nhất bạn nhé.

Trên đây là câu trả lời cho “Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ?”, đọc xong bạn đã có câu trả lời chính xác rồi chứ?

Cùng theo dõi thêm các bài viết hữu ích khác tại trang web này nhé, chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên.

Nếu còn thắc mắc gì vui lòng liên hệ hotline 1900 3331 để được Việt Smile tư vấn và hỗ trợ sớm nhất bạn nhé!

Đánh giá bài viết
Từ khóa:

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú