Niềng răng mắc cài pha lê có khác biệt gì?

Hiện nay, các phương pháp niềng răng được chia làm 2 loại: Niềng răng mắc cài và niềng răng máng trong suốt (niềng răng không mắc cài). Trong hệ thống niềng răng mắc cài, mắc cài pha lê là sự lựa chọn của nhiều khách hàng với tính thẩm mỹ cao và chi phí chỉ bằng 1/3 so niềng trong suốt. Tìm hiểu ngay về loại mắc cài này cùng Nha khoa Việt Smile nhé.

Niềng răng mắc cài pha lê
Niềng răng mắc cài pha lê thẩm mỹ nhờ hạt mắc cài trong suốt

Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Cùng nằm trong hệ thống mắc cài nên cấu tạo của mắc cài pha lê cũng gồm 2 phần là mắc cài và dây cung. Mắc cài được gắn cố định trên răng và kết nối dây cung để tạo lực siết dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Các hạt mắc cài có màu trong suốt – trùng với màu răng nên đảm bảo tính thẩm mỹ khi niềng. Nếu đứng cách xa trên 2m sẽ khó ai nhận ra bạn đang niềng răng. Mắc cài được làm từ pha lê cao cấp với các góc bo tròn nên an toàn tuyệt đối và hạn chế tối đa vấn đề xước môi, má.

Tại Nha khoa Việt Smile, mắc cài pha lê được nhập khẩu duy nhất từ 3 thương hiệu nổi tiếng toàn cầu được FDA Hoa Kỳ chứng nhận là 3M – AO – ORMCO.

Niềng răng
Bạn có nhận ra cô ấy đang niềng răng không?
Mắc cài pha lê thẩm mỹ giúp bạn luôn tự tin
Mắc cài pha lê thẩm mỹ giúp bạn luôn tự tin

Có những loại mắc cài pha lê nào?

Niềng răng mắc cài pha lê có 2 loại là pha lê thường (hay còn gọi pha lê truyền thống, pha lê buộc chun) và pha lê tự buộc (pha lê tự động). Cũng giống như mắc cài kim loại thường và tự động, chúng chỉ khác nhau về thiết kế.

 • Pha lê thường: Dùng chun hoặc chỉ thép để cố định dây cung vào mắc cài
 • Pha lê tự động có hệ thống khóa tự động (wing-clip).

Mắc cài pha lê buộc chun có thiết kế nhỏ gọn hơn so với mắc cài pha lê tự buộc. Vì tính chất pha lê dễ vỡ hơn so với kim loại nên khi thiết kế khóa, lớp pha lê sẽ cần dày hơn để đảm bảo độ bền, chống sứt, vỡ.

Khách hàng trước và sau khi niềng răng mắc cài pha lê
Khách hàng trước và sau khi niềng răng mắc cài pha lê

Ưu điểm mắc cài pha lê

Mắc cài pha lê với tính thẩm mỹ cao

Đúng như tên gọi, hạt mắc cài trong suốt như giọt pha lê nên đảm bảo tính thẩm mỹ khi gắn lên miệng. Điều này giúp khách hàng tự tin hơn niềng răng. Đây cũng chính là ưu điểm giúp mắc cài pha lê trở thành sự lựa chọn của đa số các khách hàng đã đi làm, cần giao tiếp nhiều trong công việc. Với review niềng răng thẩm mỹ, mắc cài pha lê được nhắc đến rất nhiều.

Mắc cài pha lê
Mắc cài pha lê có màu tương ứng với răng của chúng ta

Tiết kiệm chi phí so với niềng răng trong suốt

Với vật liệu làm từ pha lê cao cấp nên mắc cài pha lê có chi phí cao hơn mắc cài kim loại. Tuy nhiên, xét về tính thẩm mỹ, mắc cài pha lê có chi phí chỉ bằng khoảng 1/3 niềng răng trong suốt invisalign. Đây là loại mắc cài đáp ứng đồng thời được 2 tiêu chí về chi phí và thẩm mỹ khi niềng răng.

Đeo niềng pha lê
Khách hàng tự tin khi đeo niềng pha lê

Hạn chế của mắc cài pha lê

Hạn chế duy nhất của mắc cài pha lê chính là khả năng dễ vỡ hơn so với mắc cài kim loại. Đặc biệt mắc cài pha lê tự động dễ bị gãy cánh mắc cài nên khách hàng sẽ phải đến nha khoa định kỳ hơn.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩ với việc niềng pha lê dễ vỡ. 95% khách hàng niềng răng tại Nha khoa Việt Smile khi niềng mắc cài pha lê không hề bị rơi, gãy, vỡ. 5% bị vỡ hoặc bong mắc cài tại vị trí răng hàm do gặm đồ quá cứng.

Khi bị bong, rơi mắc cài, bạn chỉ cần qua nha khoa để bác sĩ gắn lại mắc cài.

So sánh mắc cài pha lê và mắc cài sứ

Mắc cài sứ và mắc cài pha lê đều là những lựa chọn chất lượng đối với những khách hàng quan tâm đến tính thẩm mỹ. Với những dạng mắc cài này bạn có thể thoải mái giao tiếp mà không cảm thấy e ngại gì.
Niềng răng bằng mắc cài pha lê hay mắc cài sứ đều có những ưu điểm riêng và dưới đây là một số so sánh giữa hai loại mắc cài, theo dõi ngay để có thể lựa chọn loại mắc cài phù hợp với mình bạn nhé!

Niềng răng chen chúc với mắc cài pha lê
Niềng răng chen chúc với mắc cài pha lê

Điểm giống nhau giữa mắc cài pha lê và mắc cài sứ

 • Đều giúp điều chỉnh, cải thiện khớp cắn hiệu quả với hầu hết các trường hợp sai lệch
 • Có tính thẩm mỹ cao hơn niềng răng mắc cài kim loại
 • Thời gian, hiệu quả niềng răng của mắc cài pha lê, mắc cài sứ đều tương tự nhau với một trường hợp cụ thể

Điểm khác nhau giữa mắc cài pha lê và sứ

 • Tuy cả 2 đều có tính thẩm mỹ cao nhưng mắc cài pha lê sẽ trong suốt, không màu còn mắc cài sứ có màu tương tự với màu răng nên cũng ít bị lộ, không trong suốt như pha lê. Nhưng dù vậy cả 2 loại mắc cài này đều khó phát hiện nếu bạn không nhìn kỹ.
 • Mắc cài pha lê độ bền, chắc không cao như mắc cài sứ
 • Thông thường mắc cài pha lê sẽ có kích thước to hơn mắc cài sứ nên mắc cài pha lê dễ tạo cảm giác bị cộm ở môi.

Mỗi dạng mắc cài đều có những ưu, nhược điểm riêng nhưng mắc cài pha lê, mắc cài sứ khá tương đồng và chi phí cũng rất phù hợp. Nên nếu bạn muốn tìm một phương pháp niềng răng thẩm mỹ thì có thể lựa chọn một trong hai loại mắc cài này nhé!.

Quy trình niềng răng tại Nha khoa Việt Smile

Vietsmile quy trinh nieng rang 1 scaled

 • Bước 1: Khám tư vấn miễn phí

Trong lần thăm khám đầu tiên, bác sĩ sẽ khám trực tiếp trên miệng và tư vấn tổng quát ban đầu cho bạn. Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm – chụp ảnh trong miệng – chụp ảnh ngoài mặt – chụp X-quang để lấy tài nguyên phân tích – lập kế hoạch chỉnh nha chi tiết

 • Bước 2: Lên kế hoạch chi tiết – Trao đổi và Ký hợp đồng dịch vụ

Kế hoạch chỉnh nha chi tiết được gửi đến bạn trong khoảng 3 ngày kể từ lần thăm khám đầu tiên. Bác sĩ sẽ trao đổi các vấn đề bạn chưa hiểu trong bệnh án chỉnh nha để đảm bảo chắc chắn bạn hài lòng và an tâm với phương pháp điều trị.

Bạn hẹn ngày gắn mắc cài khi đã quyết tâm niềng răng. Trước khi gắn mắc cài, Trung tâm sẽ gửi bạn hợp đồng cam kết trách nhiệm và nghĩa vụ chi tiết.

 • Bước 3: Gắn mắc cài và dây cung

Bác sĩ lấy cao răng và vệ sinh khoang miệng cũng như điều trị các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy… trước khi gắn mắc cài.

Tổng thời gian gắn mắc cài 2 hàm khoảng 2 tiếng. Do đó, bạn nên dành ra khoảng thời gian từ 3 – 4 tiếng cho ngày gắn mắc cài.

Cận cảnh gắn mắc cài với bác sĩ chuyên sâu

 • Bước 4: Tái khám theo lịch hẹn bác sĩ

Thời gian tái khám trung bình là 1 – 1,5 tháng tùy vào từng giai đoạn khác nhau. Bạn nên đến đúng theo lịch hẹn để đảm bảo răng dịch chuyển theo đúng kế hoạch, tránh kéo dài thời gian niềng răng.

Hiện tại, Trung tâm niềng răng Việt Smile đã phát triển ứng dụng “Lịch hẹn Việt Smile” trên Apple Store dành cho iphone và các điện thoại Android giú khách hàng thuận tiện theo dõi lịch hẹn – thay đổi lịch hẹn – tiến trình thanh toán cũng như các ưu đãi mới nhất của trung tâm.

 • Bước 5: Kết thúc điều trị

Sau khi răng đã đều đẹp – khớp cắn tốt bác sĩ sẽ tháo mắc cài – gắn hàm duy trì mặt trong hàm dưới và thiết kế hàm duy trì hàm trên bằng máng trong suốt hoặc hàm nền nhựa.

Việc đeo hàm duy trì đều đặn trong giai đoạn đầu sẽ giúp răng không dịch chuyển về vị trí cũ. Bạn nhớ tái khám định kỳ 6 tháng 1 lần để bác sĩ kiểm tra cũng như lấy cao răng giúp đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Video khách hàng niềng răng mắc cài pha lê sau khi tháo

Quy trình niềng răng tại Nha khoa Việt Smile

Bạn hãy xem ngay bảng giá niềng răng niêm yêt của Việt Smile để ước lượng số tiền cần chuẩn bị nha, Chi phí chính xác phụ thuộc vào mức độ phức tạp của răng cũng như gói mắc cài bạn lựa chọn.

Trung tâm niềng răng Việt Smile thường xuyên có các chương trình ưu đãi để khách hàng có cơ hội niềng răng với giá hấp dẫn.

Quý khách hàng theo dõi website hoặc gọi tới Hotline 1900 3331 để cập nhật thông tin ưu đãi mới nhất.

Niềng răn mắc cài pha lê – tự tin giao tiếp

5/5 - (1 bình chọn)
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú