Cười hở lợi – Điều trị 1 lần – kết quả vĩnh viễn

Cười hở lợi là một trong những vấn đề rất nhiều khách hàng gặp phải. Khoảng lợi lộ ra quá nhiều khiến nụ cười trở nên kém duyên. Tại Nha khoa Việt Smile, chỉ với 1 lần duy nhất thực hiện tiểu phẫu cắt lợi thẩm mỹ, bạn sẽ nhận được nụ cười đẹp mãi mãi.

Cat loi tham my
Nụ cười tươi tắn, hài hòa tỉ lệ sau cắt lợi thẩm mỹ

1. Cắt lợi thẩm mỹ là gì?

Cắt lợi thẩm mỹ là một tiểu phẫu trong nha khoa với mục đích điều trị cười hở lợi. Đa số khách hàng đều nghĩ rằng cắt lợi chỉ đơn giản cắt đi phần lợi thừa nằm trên thân răng. Thực tế, bác sĩ sẽ tiến hành cắt phần mô mềm bò trên thân răng mà mắt thường có thể nhận thấy và tạo hình xương ổ răng để được kết quả vĩnh viễn. Nếu thực hiện không đúng kỹ thuật, lợi sẽ mọc lại sau khoảng hơn 3 tháng.

Không phải trường hợp nào cũng có thể cắt lợi thẩm mỹ để điều trị cười hở lợi. Nếu nguyên nhân hở lợi do hô hàm, bạn sẽ cần can thiệp xử lý bằng phương pháp phẫu thuật cắt hàm.

Rất nhiều khách hàng tìm đến Nha khoa Việt Smile với câu hỏi: Em đã cắt lợi tại nha khoa khác nhưng sau đó lợi vẫn bò lại như cũ thì năm nào em cũng phải đi cắt lợi thẩm mỹ ạ bác sĩ?

Với câu hỏi này, Dr. Nguyễn Hữu Vinh – Giám đốc Nha khoa cho biết: “Trường hợp khách hàng đến với câu hỏi là khá phổ biến. Đa số khách hàng chưa hiểu đúng về cắt lợi thẩm mỹ để điều trị cười hở lợi. Đa số các trường hợp nếu chỉ đơn giản laser cắt đi phần lợi thừa trên thân răng thì gần như 100% các trường hợp sẽ bị mọc lại. Cắt lợi thẩm mỹ phải kết hợp cùng tạo hình xương ổ răng mới được kết quả mãi mãi.

Cat loi dieu tri cuoi ho loi
Kết quả sau khi cắt lợi thẩm mỹ của khách hàng tại Việt Smile

Tùy vào từng trường hợp bác sĩ sẽ sử dụng các kỹ thuật khác nhau. Khách hàng nghe thì tưởng rằng cắt lợi thẩm mỹ là cắt lợi thừa nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy. Có những trường hợp bác sĩ sử dụng kỹ thuật lật vạt phía xa, làm hết hở lợi nhưng không phải cắt đi 1 chút lợi thừa nào. Cũng có những trường hợp cần kết hợp mài thêm xương ổ răng hoặc laser lợi. Việc sử dụng kỹ thuật nào phụ thuộc vào nguyên nhân hở lợi của khách hàng.

2. Nguyên nhân cười hở lợi và các trường hợp có thể cắt lợi thẩm mỹ

Các nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi:

♦️ Thân răng ngắn – răng mọc thụ động nên 1 phần thân răng vẫn nằm trong lợi

♦️  Viêm lợi nặng khiến lợi phát triển quá mạnh, phình lợi. Trường hợp này cắt lợi không chỉ để giải quyết vấn đề cười hở lợi mà còn điều trị bệnh lý viêm lợi – gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng

♦️  Xương ổ răng gồ lên quá cao kết hợp cùng tình trạng cơ môi vén dẫn đến hở lợi lớn khi cười.

Đây là 3 nguyên nhân chính dẫn đến cười lợi có thể tiến hành cắt lợi thẩm mỹ để điều trị. Tuy nhiên, có một số trường hợp cắt lợi chỉ giảm được hở lợi hoặc phải kết hợp điều trị cùng phương pháp khác:

Nhóm răng cửa hàm trên lún xuống gây hở lợi

Trường hợp này, khách hàng sẽ cần tiền hành niềng răng trước sau đó sẽ tiến hành cắt lợi. Bác sĩ sử dụng đánh lún để đẩy răng lên cao, về đúng vị trí cung hàm. Sau khi niềng, khoảng lợi nào còn hở khi cười, bác sĩ sẽ cắt lợi xử lý.

Cười hở lợi sau khi niềng răng

Nhiều trường hợp sau khi niềng răng xong khi cười lại bị hở lợi hơn so với thời điểm trước khi niềng. Khi gặp tình trạng này bác sĩ sẽ có chỉ định cắt lợi thẩm mỹ. Tùy vào mức độ hở lợi để bác sĩ lựa chọn thực hiện tiểu phẫu hay laser đường lợi.

Xương hàm trên phát triển quá mức

Trường hợp này còn được gọi là hô hàm. Nếu nguyên nhân cười hở lợi do hô hàm thì khách hàng cần tiến hành phẫu thuật hàm mới có thể điều trị hoàn toàn.

Trường hợp hô hàm nhưng có 1 phần nguyên nhân do răng ngắn thì cắt lợi thẩm mỹ sẽ giúp bạn cải thiện 50 – 60% tình trạng cười hở lợi.

Cat loi tham my
Cắt lợi thẩm mỹ cho tỉ lệ răng – môi – nướu hài hòa hơn

3. Quy trình cắt lợi thẩm mỹ tại Nha khoa Việt Smile

Tiểu phẫu cắt lợi thẩm mỹ là một kỹ thuật cần được thực hiện theo đúng 3 tiêu chí:

  1. Thiết kế nụ cười – đường cười thẩm mỹ trước khi cắt lợi
  2. Cắt đúng kỹ thuật để đảm bảo trong khoảng cho phép – lợi hồi phục sau 5-7 ngày và kết quả mãi mãi
  3. Công nghệ hiện đại kết hợp cùng hệ thống thiết bị vô khuẩn

Quy trình thông thường được thực hiện khi cắt lợi thẩm mỹ truyền thống gồm 4 bước sau:

Quy trinh cat loi
Quy trình cắt lợi thẩm mỹ tổng quát taị Nha khoa Việt Smile

Tại Nha khoa Việt Smile, Chúng tôi đầu tư hệ thống Studio chuyên sâu dành riêng cho Trung tâm Nha khoa để chụp ảnh và thiết kế nụ cười trước khi thực hiện các điều trị. Đa số khách hàng gặp vấn đề cười hở lợi luôn tự ti về nụ cười của mình nên có thói quen kìm chế cảm xúc – kìm nén nụ cười để giảm hở lợi khi giao tiếp. Việc thu thập dữ liệu để ghi lại khoảnh khắc khách hàng cười tự nhiên nhất – mức độ hở lợi lớn nhất

Cat loi
Thu thập dữ liệu là bước quan trọng khi cắt lợi thẩm mỹ

4. Cắt lợi thẩm mỹ bằng công nghệ gì?

Hiện nay có 2 công nghệ cắt lợi thẩm mỹ đó là sử dụng dao cắt truyền thống và laser. Nhiều khách hàng cho rằng sử dụng laser là công nghệ hiện đại nhất, giảm tối đa cảm giác đau. Nhưng thực tế chúng ta cần hiểu đúng bản chất của mỗi phương pháp này để có lựa chọn đúng đắn.

Công nghệ laser với tần số thông minh giúp nhẹ nhàng đốt trực tiếp các vùng lợi thừa là mô mềm bò trên thân răng. Đặc biệt, tại các góc kẽ răng, laser dễ dàng tiếp cận và xử lý lợi thừa giúp tạo hình thể răng như mong muốn. Tuy nhiên, nếu bạn gặp tình trạng thân răng ngắn, laser không thể giúp bộc lộ hết thân răng đang nằm trong xương hàm. Với cơ chế tự hồi phục khi bị tổn thương của cơ thể, lợi cũ sẽ dần dần hình thành lại.

Do đó, thực tế, đa số các trường hợp, Bác sĩ cần kết hợp đồng bộ cả 2 kỹ thuật cắt lợi thẩm mỹ truyền thống kết hợp cùng laser để đạt hiệu quả tối đa.

Trong quá trình tiến hành cắt lợi thẩm mỹ, bác sĩ sẽ kết hợp gây tê toàn bộ khu vực cắt lợi nên khách hàng hoàn toàn không có cảm giác đau. Khoảng 45 phút sau tiểu phẫu, thuốc tê sẽ tan và bạn sẽ cảm thấy ê ê. Đơn thuốc của bác sĩ sau khi cắt lợi sẽ giúp bạn dễ chịu và lợi lành thương nhanh hơn.

Khách hàng điều trị cười hở lợi bằng kĩ thuật lật vạt phía xa
Khách hàng điều trị cười hở lợi bằng kĩ thuật lật vạt phía xa

5. Kết quả sau khi cắt lợi thẩm mỹ được bao lâu?

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều khách hàng gặp phải tình trạng cười hở lợi quan tâm nhất. Không ít khách hàng đến các cơ sở thiếu uy tín, thực hiện tiểu phẫu không đúng kỹ thuật dẫn đến tái phát sau cắt lợi. Do đó, bạn cần tìm hiểu chi tiết về cơ sở nha khoa thực hiện tiểu phẫu này cho mình – đảm bảo về chuyên môn bác sĩ và cơ sở vật chất.

Tại nha khoa Việt Smile, Chúng tôi cam kết khi cắt lợi thẩm mỹ:

  1. Bảo hành kết quả vĩnh viễn
  2. Không để lại sẹo hay bất kể dấu vết nào của tiểu phẫu
  3. Không viêm lợi
  4. Không ảnh hưởng đến sinh hoạt – Không nghỉ dưỡng sau tiểu phẫu
Cắt lợi thẩm mỹ an toàn – hiệu quả tại Việt Smile

 

6. Chi phí cắt lợi thẩm mỹ tại Nha khoa Việt Smile

Chi phí thực hiên tiểu phẫu cắt lợi thẩm mỹ tại Nha khoa Việt Smile là 15.000.000vnđ. Chi phí trên đã bao gồm:

+ Khám tư vấn trực tiếp cùng Bác sĩ chuyên sâu

+ Chụp ảnh – Thiết kế nụ cười thẩm mỹ

+ Quá trình thực hiện tiểu phẫu cắt lợi

+ Tái khám và cắt chỉ sau 7 – 10 ngày

+ Đơn thuốc sau khi tiểu phẫu

+ Nước súc miệng KIN chống viêm

Cat loi tham my
Khách hàng vô cùng hài lòng với kết quả sau cắt lợi thẩm mỹ

Để được tư vấn chính xác về tình trạng cười hở lợi của mình, quý khách hàng hãy inbox trực tiếp cho Nha khoa hoặc liên hệ tớ số hotline  0839 637383– 0343 637383 để được bác sĩ tư vấn chi tiết nhé.