Mặt lệch bên trái thì nhai bên nào? 3 phương pháp khắc phục hiệu quả

Mặt lệch bên trái thì nhai bên nào?mặt lệch bên trái thì nằm nghiêng bên nào ? Đây là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc, muốn tìm câu trả lời. Mặt lệch bên trái là tình trạng không ít người gặp phải, muốn cải thiện nhưng chưa biết phải làm thế nào. Liệu mặt lệch bên trái thì nhai một bên có cải thiện được không? Có cách nào để hết mặt lệch bên trái không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết của trungtamniengrang, mời mọi người cùng theo dõi.

Mặt lệch bên trái thì nhai bên nào?
Mặt lệch bên trái thì nhai bên nào?

Mặt lệch bên trái là gì?

Mặt lệch bên trái là tình trạng khuôn mặt mất cân đối, có phần lệch sang bên trái một chút hoặc lệch nhiều. Điều này khiến bạn ngại ngùng, không dám chụp ảnh hay giao tiếp vui vẻ với mọi người vì sợ “xấu”. Có những người không biết là mình bị mặt lệch bên trái, vẫn vô tư, thoải mái, hoặc không quá quan tâm đến tình trạng đó nên không cảm thấy có gì khác lạ trên khuôn mặt. Tuy nhiên lại có không ít trường hợp bị mặt lệch bên trái nhiều, thấy rõ ràng mà không thể phủ nhận sự thật. Họ băn khoăn và luôn muốn tìm cách để thay đổi tình trạng trên.

Để tìm được phương án điều trị mặt lệch bên trái thì trước tiên cần phải biết được nguyên nhân làm bạn bị mặt lệch. Có những nguyên nhân nào làm cho mặt bên trái bị lệch? Có thể nguyên nhân đến từ thói quen hàng ngày hoặc do những yếu tố mà mình không để làm thay đổi được. Cùng tìm hiểu nguyên nhân ở ngay đoạn dưới đây nhé.

Tại sao mặt bị lệch bên trái?

Mặt lệch bên trái do thói quen nhai một bên

Những người có thói quen nhai 1 bên lâu năm sẽ làm mặt bị mất cân đối, lệch lạc. Việc nhai, nghiền thức ăn hàng ngày ở một bên sẽ làm cơ hàm của bên đó phát triển mạnh hơn bên còn lại, kéo dài thói quen này lâu năm sẽ thấy rõ sự thay đổi, khác biệt. Nếu bạn đang có thói quen nhai một bên thì hãy tập nhai đều hai bên ngay từ bây giờ để tránh không bị lệch mặt.

Mặt lệch bên trái
Mặt lệch bên trái

Thói quen này có thể được hình thành từ nhỏ do lúc đó còn bé, chưa ý thức được gì nhiều. Sau một thời gian nhai một bên không quen nhai bên còn lại nên cứ thế kéo dài thói quen xấu này, dẫn tới cơ xương hàm hai bên phát triển không giống nhau. Sau này, khi phát hiện ra mặt bị lệch về bên trái rồi mới nhận ra thì đã muộn, không thể tự nhiên làm mặt cân bằng được nữa.

Mặt lệch bên trái do xương hàm phát triển không cân đối

Có thể do cơ địa không tốt, xương hàm hai bên phát triển không đồng đều nên dẫn tới mặt lệch do xương hàm. Xương hàm phát triển không cân đối là việc mà bạn không thể thay đổi được, là việc xảy ra tự nhiên của mỗi người, không phải do thói quen hàng ngày. Để thay đổi được gương mặt cho cân bằng lại thì cần có tác động của doa kéo để phẩu thuật chỉnh hình lại khu vực xương hàm.

Mặt lệch bên trái do mất răng lâu ngày

Với nguyên nhân mất răng lâu ngày, vùng má ở khu vực mất răng có xu hướng hóp lại làm bạn trông già đi, cùng với đó là xương hàm ở vị trí răng mất bị tiêu biến dần. Đây là nguyên nhân làm cho khuôn mặt lệch bên trái, phải. Với tình trạng này thì có thể thực hiện tiểu phẫu để phục hình răng đã mất, lấy lại khuôn mặt cân đối, hài hòa trước đây.

Mặt lệch bên trái do di truyền

Mặt lệch do di truyền là do ở thế hệ đời trước bị mặt lệch nên di truyền sang con. Nguyên nhân này rất ít khi xảy ra, nhưng nếu gặp phải thì bạn cũng đừng buồn quá, hãy đến bệnh viện thăm khám để bác sĩ có thể chẩn đoán cũng như đưa ra phương án điều trị tốt nhất.

Mặt lệch bên trái
Mặt lệch bên trái

Mặt lệch bên trái do tai nạn

Khi bị tai nạn va đập mạnh, khuôn mặt bị biến dạng và lệch trái. Nguyên nhân này thì không phải hiếm gặp, tuy nhiên lại là tình huống nặng và khá phức tạp. Để có thể cân bằng lại tỉ lệ khuôn mặt thì cần phải phẫu thuật thẩm mỹ, được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn giỏi, tay nghề cao thì mới có kết quả tốt như mong muốn.

Mặt lệch bên trái do phẫu thuật thẩm mỹ hỏng

Nguyên nhân mặt lệch bên trái do phẫu thuật thẩm mỹ bị hỏng thì dễ dàng thấy, khi phẫu thuật hỏng khiến mặt lệch bên trái rõ rệt, khuôn mặt biến dạng không như lúc ban đầu. Với nguyên nhân này thì bạn cần phẫu thuật lại để có thể có được khuôn mặt cân đối, đẹp như mong muốn. Tuy nhiên, có thể lần tiếp theo không thành công, do vậy hãy tìm đến bác sĩ giỏi, tay nghề cao để nâng tỉ lệ thành công lên nhé.

Mặt lệch bên trái thì nhai bên nào?

Mặt lệch bên trái thì nhai bên nào là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Nếu tình trạng mặt lệch bên trái thì bạn nên nhai bên phải nhiều hơn để dần dần cân đối lại khuôn mặt. Quá trình này sẽ mất rất nhiều thời gian do bạn đã nhai nhiều bên trái trong một thời gian dài, vậy nên bạn cần kiên trì là kỷ luật trong việc thay đổi thói quen.

Một lưu ý nữa là bạn nên theo dõi thường xuyên trong quá trình để thay đổi, tạo thói quen nhai đều cả 2 bên để không bị nhai nhiều bên phải quá khiến mặt lệch bên phải.

Mặt lệch bên trái thì nhai bên nào?
Mặt lệch bên trái thì nhai bên nào?

Mặt lệch bên trái nằm nghiêng bên nào?

Mặt lệch bên trái nằm nghiêng bên nào để cân bằng lại? Thói quen chống cắm bên phải thường xuyên, nằm nghiêng bên phải thường xuyên làm cho mặt bên phải nhỏ hơn bên trái. Nếu muốn tạo thói quen nằm nghiêng để giảm tình trạng mặt lệch bên trái thì hãy nằm nghiêng về bên trái, sau một thời gian dài áp dụng liên tục thì mặt của bạn sẽ có xu hướng cân bằng lại.

Mặt lệch bên trái nằm nghiêng bên nào?
Mặt lệch bên trái nằm nghiêng bên nào?

3 phương pháp khắc phục mặt lệch bên trái

Niềng răng có thể khắc phục mặt lệch bên trái hay bên phải không?

Niềng răng khắc phục mặt lệch bên trái được không? Phương pháp này được áp dụng với đối tượng là người có răng hô, chen chúc, khấp khểnh và các dạng lệch khớp cắn khiến khuôn mặt bị mất cân bằng. Niềng răng thường mất khoảng thời gian từ 12 tháng đến 24 tháng tùy tình trạng phức tạp của răng. Có nhiều loại mắc cài và mức chi phí niềng răng khác nhau, bạn nên đến nha khoa uy tín thăm khám để biết rõ tình trạng hiện tại cũng như phương pháp niềng răng khắc phục tốt nhất, phù hợp nhất với mình.

Niềng răng
Niềng răng cân bằng khớp cắn

Trồng răng implant

Đây là phương pháp khắc phục mặt lệch dành cho những người bị mất răng làm má hóp lại và khuôn mặt lệch lạc đi. Trồng răng implant sẽ giúp bạn phục hình nguyên vẹn răng đã mất, không còn bị hóp má và nhai 1 bên như lúc mất răng nữa. Cả quá trình phục hình răng sẽ diễn ra trong khoảng từ 3-6 tháng, hãy tìm đến bác sĩ tay nghề cao để có thể yên tâm gửi gắm niềm tin.

Trồng răng implant
Trồng răng implant

Khắc phục mặt lệch bên trái tại nhà

Ngoài những phương pháp khắc phục mặt lệch trên, nếu tình trạng mặt lệch của bạn nhẹ hơn bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục lệch mặt dưới đây nhé.

Luyện tập Mewing

Mewing là một phương pháp có hiệu quả trong việc điều chỉnh các cấu tạo xương ngay trên gương mặt mỗi người. Mewing giúp lưỡi nằm đúng vị trí, là phương pháp đạt hiệu quả cao khi bạn làm đúng hướng dẫn.

Massage mặt

Massage là một phương pháp giúp bạn cải thiện tình trạng mặt lệch nhưng bạn cần tìm hiểu, có đủ kiến thức để đảm bảo hiệu quả. Bạn nên thăm khám tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín trước khi tự thực hiện.

Trang điểm để che đi khuyết điểm

Khi bạn có tình trạng mặt lệch trung bình/thấp thì bạn hoàn toàn có thể tự học trang điểm để tạo, đánh khối cho gương mặt cùng với chọn kiểu tóc phù hợp nhằm che đi khuyết điểm mặt lệch, sở hữu gương mặt đẹp hơn.

Khắc phục các thói quen xấu

Mặt lệch có thể do một số thói quen không tốt (ngủ nghiêng 1 bên, ăn nhai 1 bên,…) nên bạn có thể cải thiện lệch mặt bằng cách hạn chế nhai 1 bên hay ngủ nghiêng 1 bên.

Trên đây là toàn bộ thông tin về mặt lệch bên trái cũng như câu trả lời cho thắc mắc “mặt lệch bên trái thì nhai bên nào? Hãy theo dõi trang web này của nha khoa Việt Smile để cập nhập thêm những thông tin hữu ích khác về nữa nhé.

Nếu còn gì thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 1900 3331 để được Việt Smile tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

5/5 - (2 bình chọn)
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú