Niềng răng 1 hàm mất bao lâu?

Niềng răng một hàm mất bao lâu? Có nên niềng không? Chi phí cho phương pháp này ra sao? Hãy theo dõi hết bài viết để có câu trả lời bạn nhé!

Niềng răng 1 hàm mất bao lâu?
Niềng răng 1 hàm mất bao lâu?

Niềng răng 1 hàm là gì?

Niềng răng 1 hàm là quá trình điều chỉnh vị trí của các răng trong 1 cung hàm (một hàm răng, thường là trên hoặc dưới). Khi nói về “1 hàm,” đó có nghĩa là chỉ niềng răng hàm trên hoặc dưới, không phải cả hai cùng một lúc. Niềng răng 1 hàm mất bao lâu? Chi phí có rẻ hơn niềng răng hai hàm không?

Quá trình niềng răng giúp cải thiện về mặt thẩm mỹ, chức năng nhai, và sức khỏe răng miệng. Niềng răng thường được thực hiện bởi chuyên gia nha khoa chuyên nghiệp, gọi là bác sĩ chỉnh nha, sử dụng dây cung, mắc cài hoặc khay niềng trong suốt và các khí cụ chỉnh nha như minivis, chun chuỗi, chun liên hàm để điều chỉnh vị trí của răng dần dần.

Niềng răng 1 hàm là gì?
Niềng răng 1 hàm là gì?

Niềng răng 1 hàm là sử dụng phương pháp trên nhưng chỉ áp dụng để điều chỉnh cho 1 hàm. Với phương pháp này sẽ cần có nhiều yếu tố để có thể quyết định niềng răng. Tùy vào từng tình trạng răng thực tế mà bác sĩ có thể chỉ định niềng răng 1 hàm mất bao lâu, có niềng được hay không?

Niềng răng 1 hàm mất bao lâu?

Thời gian niềng răng 1 hàm có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng ban đầu của răng, phương pháp điều trị được áp dụng, và cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, thời gian trung bình cho quá trình niềng răng 1 hàm thường là từ vài tháng đến hơn một năm. Như vậy thì niềng răng 1 hàm có lâu không?

Vietsmile nieng rang 1 ham mat bao lau
Niềng răng 1 hàm mất bao lâu?

Niềng răng còn liên quan đến khớp cắn, do vậy việc trường hợp của bạn có niềng 1 hàm được hay không thì cần được bác sĩ tay nghề cao thăm khám và chỉ định. Có thể trường hợp của người này niềng 1 hàm được nhưng trường hợp của người khác thì lại không. tuy nhiên, việc niềng răng 1 hàm thường không được bác sĩ khuyến khích.

Chi phí niềng răng 1 hàm

Giải đáp thắc mắc niềng răng 1 hàm có lâu không, tiếp đây sẽ là giải đáp về chi phí cho phương pháp này. Chi phí niềng răng 1 hàm có thể biến động lớn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tay nghề của bác sĩ chỉnh nha, phương pháp điều trị, và trang thiết bị y tế được sử dụng có hiện đại hay không. Thông thường, chi phí này cũng giao động trên 20 triệu đồng.

Chi phí niềng răng 1 hàm
Chi phí niềng răng 1 hàm

Sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của bác sĩ chỉnh nha sẽ ảnh hưởng đến chi phí. Chuyên gia có danh tiếng cao và kinh nghiệm nhiều thường có chi phí cao hơn. Có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau, từ niềng răng mắc cài đến niềng răng trong suốt. Các phương pháp có độ phức tạp khác nhau và có thể ảnh hưởng đến chi phí.

Có nên niềng răng 1 hàm không?

Quyết định niềng răng 1 hàm hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mục tiêu của bạn, tình trạng sức khỏe răng miệng, và khả năng tài chính. Tuy nhiên, thông thường mọi người sẽ lựa chọn chỉnh nha 2 hàm và bác sĩ cũng khuyến khích phương án này. Bởi chỉnh 1 hàm còn liên quan đến khớp cắn trong và sau quá trình niềng.

Có nên niềng răng 1 hàm không?
Có nên niềng răng 1 hàm không?

Trước khi quyết định niềng răng, bạn nên thăm khám và thảo luận với chuyên gia chỉnh nha để đánh giá tình trạng răng của mình và nhận được tư vấn chuyên sâu về liệu pháp phù hợp.

Liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Đánh giá bài viết
Từ khóa:
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú