NIỀNG RĂNG KHÔNG CÓ KẾ HOẠCH CHI TIẾT – NGUY HIỂM KHÔN LƯỜNG

✳️NIỀNG RĂNG KHÔNG CÓ KẾ HOẠCH CHI TIẾT

*********SAI MỘT LY ĐI NGHÌN DẶM*************

Là một bác sĩ chuyên sâu chỉnh nha đồng thời cũng là một bệnh nhân chỉnh nha, nên Tôi cũng đã trải nghiệm tất cả những vấn đề mà một bệnh nhân chỉnh nha phải trải qua. Sự lo lắng, khó chịu khi gắn mắc cài, khó ăn nhai và phát âm trong thời gian đầu gắn khí cụ, sự đau đớn khi phải nhổ răng cũng như khi cắm minivis để kéo lùi răng. Tôi thấu hiểu được tâm lý, sự mong đợi cũng như lo lắng của bệnh nhân.

Dạo một vòng các page cũng như các trang về niềng răng Tôi gặp không ít những hình ảnh biến chứng trong chỉnh nha cũng như than phiền của bệnh nhân. Đa số các bạn hoang mang lo lắng không biết mình có chọn đúng bác sĩ không, kế hoạch điều trị của mình có đúng không?. Đây là những lo lắng chính đáng bởi nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe và vẻ đẹp. Các bạn không có chuyên về y học, về nha khoa nên việc cần tham khảo tư vấn nhiều nơi là chính đáng.

Tôi đã tham gia rất nhiều hội thảo, hội nghị, khóa học chuyên sâu về chỉnh nha của các giáo sư đầu ngành trên thế giới. Tôi thấy quy trình làm việc của họ rất bài bản. Trong đó, luôn có bước lập kế hoạch điều trị chi tiết gửi cho bệnh nhân trước khi gắn mắc cài.

Chúng tôi đã áp dụng quy trình tuyệt vời đó tại Nha khoa Việt Smile. Mọi khách hàng của Việt Smile đều được làm miễn phí kế hoạch điều trị để biết rõ vấn đề của mình – phương pháp điều trị cho mình trước khi chính thức gắn mắc cài, bắt đầu chỉnh nha.

Ke hoach nieng rang viet smile
Kế hoạch chỉnh nha chi tiết quyết định sự thành công của cả niềng răng

✳️NGUY HIỂM KHI CHỈNH NHA SAI

?Không có kế hoạch chi tiết
?Không xác định chính xác từng giai đoạn
?Chỉnh đến đâu tùy cơ ứng biến thay dây cung

Chính sự dễ tính của khách hàng khi không đòi hỏi kế hoạch chỉnh nha dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Bạn có biết rằng:

♦️Chỉnh nha là quá trình không hoàn nguyên nên khi chỉnh sai sẽ rất khó để mang lại kết quả hoàn mỹ hoặc mất thêm rất nhiều thời gian để tinh chỉnh.

♦️Niềng răng di chuyển đồng thời cả phần thân răng trên và ổ xương răng phía dưới nên nếu niềng sai sẽ dễ dẫn đến lệch mặt, đau khớp thái dương hàm.

♦️Niềng răng đúng kỹ thuật và giải phẫu cho phép sẽ cho kết quả ổn định suốt đời. Tuy nhiên, nếu tay nghề bác sĩ không tốt, về lâu dài, người niềng răng có thể dễ mắc các bệnh lý về bộ nhai. Họ cũng ăn nhai khó hơn, dễ bị đau và rụng răng sớm hơn bình thường.

♦️Nắn chỉnh răng không đúng có thể khiến răng bị nghiêng, không khít nhau, làm mất thẩm mỹ và dễ tái phát, ăn uống khó khăn, hay bị mỏi, đau khớp hàm…

Nieng rang nha khoa viet smile
Niềng răng đúng kỹ thuật sẽ cho kết quả ổn định trọn đời

✳️KẾ HOẠCH ĐIỀU TRỊ QUYẾT ĐỊNH THÀNH CÔNG CA CHỈNH NHA

Nội dung kế hoạch điều trị bao gồm:

 Thu thập dữ liệu và phân tích
 Chẩn đoán và kế hoạch điều trị
 Phương pháp và khí cụ điều trị
 Khí cụ duy trì sau chỉnh nha đối với từng bệnh nhân

✳️THU THẬP DỮ LIỆU

☑️ Giống như giải một bài toán nếu thiếu dữ kiện thì bạn không thể giải nó, thì việc thu thập thông tin đối với bác sĩ chỉnh nha là một bước không thể thiếu.

☑️ Lắng nghe mong muốn của các bạn là điều đầu tiên chúng tôi làm. Sau đó sẽ lấy mẫu răng, chụp ảnh trong miệng và ngoài mặt để lưu trữ thông tin đồng thời có thể giúp đo đạc và phân tích một cách cụ thể.

☑️ Xương là thành phần nâng đỡ mô mềm, muốn có một khuôn mặt đẹp thì phải có sự hài hòa của mô mềm và cấu trúc xương. Nên việc phân tích film toàn hàm và mặt nghiêng trong chỉnh nha là yếu tố bắt buộc.

☑️ Khi đã thu thập đủ dữ liệu, Chúng tôi tiến hành tổng hợp và giải mã chúng bằng cách đo đạc các góc chi tiết đến từng mm. Các chỉ số phân tích được dựa trên các thông số đã được nghiên cứu. Từ đó chẩn đoán xác định vấn đề sai lệch trên toàn bộ khuôn mặt bệnh nhân.

Ke hoach dieu tri viet smile
Lấy thông tin gồm ảnh mặt ngoài, phim chụp, ảnh trong miệng và mẫu hàm

✳️KẾ HOẠCH ĐIỀU TRỊ

 Một bác sĩ chỉnh nha đồng thời phải là một bác sĩ thẩm mỹ: Không những phải hiểu về giải phẫu răng, giải phẫu xương và vị trí của chúng, Chúng tôi còn phải hiểu về thẩm mỹ. Chúng tôi phải lựa chọn kế hoạch điều trị phù hợp với từng người

 Khi thăm khám và lập kế hoạch cho bệnh nhân, Chúng tôi phải hình dung ra khuôn mặt của bệnh nhân sau chỉnh? vị trí của từng răng sẽ như thế nào? nó có phù hợp với tổng thể khuôn mặt bệnh nhân không? và phải dự đoán được những vấn đề bệnh nhân sẽ gặp phải?

 Cũng như có những sai lệch không thể can thiệp chỉ bằng chỉnh nha mà phải phẫu thuật hoặc kết hợp cả hai. Để đánh giá được điều đó các bạn chỉ cần tìm tới bác sĩ có chuyên môn họ sẽ giúp bạn.

✳️KHÍ CỤ CHỈNH NHA

☘️Bác sĩ chỉnh nha sẽ là người chọn những loại mắc cài phù hợp với từng bệnh nhân, vị trí đặt mắc cài, cách sử dụng dây cung, điểm đặt lực để kiểm soát sự di chuyển răng .

Để làm được việc đó thì Bác sĩ phải hiểu được đặc tính, tính chất của từng loại mắc cài, dây cung hay khí cụ.

☘️Trên các diễn đàn về chỉnh nha chắc chắn các bạn gặp không ít trường hợp kéo đóng khoảng trên dây quá mềm dẻo, nhiều ca bị biến dạng cung răng, nặng hơn thì chân răng bị bật ra khỏi xương ổ.

Hoặc có một số bác sĩ cố tình xoay ngược mắc cài để chỉnh chân răng nhưng không những không đẩy được chân răng theo ý muốn mà còn làm chân răng bật ra ngoài.

Ke hoach chinh nha nha viet smile
Niềng răng nhưng vẫn xinh đẹp nên các bạn cứ tự tin nên nhé

✳️DUY TRÌ SAU CHỈNH NHA

?Sau khi chỉnh nha xong chúng ta tháo mắc cài nhưng vẫn phải đeo khí cụ duy trì, giai đoạn này giúp bộ răng của các bạn ổn định sau chỉnh nha.

Từng bệnh nhân sẽ có các khí cụ khác nhau và thời gian đeo của mỗi kiểu sai lệch sẽ khác nhau- Có người đeo máng trong duy trì nhưng có người lại đeo hàm duy trì.

?Chỉnh nha có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe răng miêng và làm bạn đẹp hơn nhưng cũng có thể khiến bạn có bộ răng tệ hơn nếu bạn không chọn đúng bác sĩ chỉnh nha với một kế hoạch chi tiết – chính xác.

??Chúng tôi mong bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về quy trình làm việc của một bác sĩ chỉnh nha đồng thời giúp các bạn có thêm kiến thức để có thể lựa chọn bác sĩ chỉnh nha cho riêng mình.

♥️Bài viết trên, Tôi không nói những người không làm theo quy trình này là không giỏi, nhưng những người làm được những điều trên thì Tôi đánh giá họ là những người hiểu về chỉnh nha.

Bác sĩ Trịnh Giang – Nha khoa Việt Smile

Đánh giá bài viết
Từ khóa:
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú