Mất răng số 2 có niềng được không?

Mất răng số 2 có niềng được không? Niềng răng khắc phục răng mất thường được sử dụng nhiều với trường hợp mất răng hàm. Do vậy khi bị mất răng cửa nhiều bạn không biết mất răng số 2 có niềng răng được không? Cùng nha khoa VIET SMILE đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có lời giải nhé.

Vietsmile mat rang so 2 co nieng rang suoc khong
Mất răng số 2 có niềng được không?

Mất răng số 2 do đâu?

Tình trạng mất răng ở mỗi người do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng thông thường những trường hợp mất răng số 2 thường do một số nguyên nhân phổ biến sau đây:

Vệ sinh răng miệng kém

Nhiều người chủ quan, vệ sinh răng miệng không đúng cách khiến răng bị mắc bệnh lý răng miệng dẫn tới mất răng sớm.

Do tai nạn, chấn thương

Nhiều trường hợp mất răng số 2 do không may bị tai nạn, chấn thương gây ra. Nếu không có biện pháp cải thiện mà để trống răng quá lâu, sẽ có nguy cơ gây tiêu xương hàm.

Vietsmile ma rang so2 do dau

Thay đổi hormone trong cơ thể

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai sẽ có sự thay đổi hormone. Trong trường hợp này, nếu vệ sinh răng miệng không tốt phụ nữ mang thai rất dễ gặp phải tình trạng mất răng.

Chế độ ăn uống không hợp lý

Ăn quá nhiều bánh kẹo ngọt, đồn uống có ga, có cồn nhiều gây nên những mảng bám. Đây chính là môi trường thuận lợi của các bệnh lý răng miệng dẫn đến mất răng sớm.

Tác hại khi mất răng số 2

Răng số 2 hay còn gọi là răng cửa, chiếc răng nhiều vai trò quan trọng của hàm răng, vì thế trường hợp mất răng số 2 sẽ có những tác hại như:

Tác hại khi mất răng số 2
Tác hại khi mất răng số 2

Giảm chức năng ăn nhai

Răng số 2 có chức năng cắt, xé nhỏ thức ăn trước khi đưa vào nghiền nhỏ. Do vậy, mất răng số 2, việc ăn nhai sẽ gặp nhiều khó khăn. Khi đó răng hàm sẽ phải hoạt động nhiều hơn dẫn đến mòn men răng, đau khớp tháo dương. Lâu ngày nếu không được khắc phục, có nguy cơ cao mắc các bệnh lý về tiêu hóa như đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa,….

Giảm thẩm mỹ khuôn mặt

Răng số 2 nằm ở vị trí trước cung hàm nên việc mất răng sẽ gây hưởng nhiều đến thẩm mỹ khuôn mặt. Điều này khiến người bị mất răng sẽ cảm thấy thiếu tự tin khi cười, giao tiếp.

Xô lệch các răng còn lại

Mất răng số 2 nếu không khắc phục kịp thời, xương hàm tại vị trí răng mất sẽ bị tiêu đi, các răng bên cạnh đổ về khoảng trống dẫn đến xô lệch răng, sai khớp cắn.

Xô lệch các răng còn lại
Xô lệch các răng còn lại

Tiêu xương hàm

Xương hàm chỉ ổn định và phát triển khi có sự tác động của răng. Khi răng bị mất đồng nghĩa với việc xương hàm mất đi lực tác động, sai một thời gian răng xương hàm bị tiêu đi. Trường hợp tiêu xương hàm nặng thì thời gian và chi phí khắc phục vùng mất răng sẽ cao hơn.

Ảnh hưởng phát âm

Răng số 2 ngoài chức năng cắn xé thức ăn, thẩm mỹ còn có chức năng điều hòa không khí bên trong khoang miệng trong quá trình giao tiếp. Vì thế, nếu mất răng số 2 sẽ làm ảnh hưởng đến phát âm gây khó khăn cho việc giao tiếp.

Mất răng số 2 có niềng được không?

Vietsmile mat rang so 2 co nieng duoc khong
Mất răng số 2 có niềng được không?

Niềng kéo răng mất thường được thực hiện nhiều với những trường hợp mất răng hàm. Nhưng với những trường hợp mất răng số 2 có niềng được không? khiến nhiều khách hàng thắc mắc.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, kĩ thuật trong nha khoa mất răng số 2 vẫn có thể niềng răng được. Để kéo các răng dịch chuyển về thay thế cho vị trí răng 2 bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ như dây cung, mắc cài, khay trong suốt.

Nhưng bạn cùng cần lưu ý, một số trường hợp mất răng cửa quá lớn, niềng răng không thể đóng khít hoàn toàn được khe thưa. Sau niềng cần thực hiện thêm các biện pháp khác để đảm bảo tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất. Do vậy bạn cần tới nha khoa để thăm khám bác sĩ sẽ lên các phương án điều trị phù hợp.

Các phương pháp niềng răng số 2 bị mất

Hiện nay có 2 phương pháp niềng răng chính là niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt. Đây cũng là 2 phương pháp niềng răng đang được nha khoa VIET SMILE ứng dụng.

Niềng răng mắc cài

Đây là phương pháp bác sĩ sẽ sử dụng dây cung, mắc cài và các khí cụ bổ trợ để giúp hỗ trợ tạo lực kéo các răng dịch chuyển từ từ vệ đóng khoảng vị trí răng 2 đã mất.

Hiện nay niềng răng mắc cài được chia làm nhiều loại:

 • Mắc cài kim loại thường, tự động
 • Mắc cài sứ
 • Mắc cài pha lê
Vietsmile cac phuong phap nieng rang so 2 bi mat
Các phương pháp niềng răng số 2 bị mất

Niềng răng trong suốt

Với phương pháp này toàn bộ quá trình niềng răng được thực hiện bằng một loạt các khay niềng được thiết kế dựa trên dấu răng của mỗi khách hàng. Niềng răng trong suốt hiện nay được rất nhiều khách hàng ưa thích bởi chúng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Khay niềng trong suốt có tính thẩm mỹ cao
 • Dịch chuyển răng nhẹ nhàng, hạn chế tổn thương môi má
 • Dễ dàng tháo lắp, vệ sinh răng miệng thuận tiện
 • Tiết kiệm thời gian thăm khám
 • Biết trước kết quả sau niềng

Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn ra được phương án niềng răng phù hợp với mình.

Vậy là nha khoa VIET SMILE đã giúp các bạn giải đáp xong câu hỏi Mất răng số 2 có niềng được không? Mong rằng với những chia sẻ trên giúp bạn tìm ra được phương án khắc phục răng mất hiệu quả. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ 1900 3331 để được bác sĩ giải đáp.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú