Mặt lệch bên phải thì nằm nghiêng bên nào?

Mặt lệch bên phải thì nằm nghiêng bên nào để giúp gương mặt trở nên cân đối hơn. Hãy cùng nha khoa VIET SMILE đi làm rõ trong bài viết dưới đây nhé.

Mặt lệch bên phải là như thế nào?

Một khuôn mặt cân đối là khi bạn lấy 1 đường thẳng chính giữa gương mặt làm chuẩn các đường nét cằm, mũi, miệng, 2 bên má cân xứng nhau thì đó mà khuôn mặt chuẩn đẹp.

Còn gương mặt khi bị lệch phải khi chia nửa khuôn mặt bạn sẽ thấy gương mặt bên phải bị cao hơn so với bên trái. Một số trường hợp, khi nhìn sẽ thấy bình thường nhưng khi cười sẽ bị lệch về một phía. Vì thế bạn có thể chụp một vài tấm hình để kiểm tra xem mặt của mình có bị lệch không.

Niềng răng đẹp
Niềng răng giúp khuôn mặt đều đẹp

Nguyên nhân dẫn đến mặt lệch phải?

Mặt lệch bên phải có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau, từ những đặc điểm di truyền cho đến các vấn đề liên quan đến sự phát triển và sức khỏe. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Lệch mặt bẩm sinh: Một số trường hợp bị lệch mặt từ khi mới sinh ra do cấu trúc xương hàm phát triển không đều. Điều này có thể là do di truyền từ các thành viên trong gia đình.

Do tai nạn: Mặt bị lệch sang phải có thể là do tai nạn va đập mạnh đến khung xương hàm làm cho chúng bị xô lệch, gãy xương hàm gây ra sự không đối xứng.

Nhai một bên: Gương mặt được tạo bởi xương và cơ mặt, nếu bạn chỉ nhai bên phải thì lâu ngày bên trái sẽ bị teo lại, bên phải phình ra khiến cho gương mặt của bạn bị lệch phải.

Nằm nghiêng bên phải: Tư thế nằm cũng quyết định đến thẩm mỹ khuôn mặt. Nếu bạn có thói quen nằm nghiêng bên phải thì gương mặt sẽ có xu hướng lệch phải.

Biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ: Hiện nay phẫu thuật thẩm mỹ rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, một số người ham rẻ hoặc chọn nhầm những nơi không uy tín gây nên biến chứng lệch mặt sau phẫu thuật.

Do một số bệnh lý: Có một số bệnh lý nguy hiểm dễ tác động đến dây thần kinh cơ mặt, khiến cơ mặt bị co lại và lệch hẳn sang một bên. Một số người bị lệch mặt sang phải do bị đột quỵ, trúng gió.

Mặt lệch bên phải thì nằm nghiêng bên nào?

Mặt bị lệch sang bên phải là trường hợp gặp phải rất nhiều hiện nay. Do đó nhiều người thường có câu hỏi Mặt lệch bên phải thì nằm nghiêng bên nào?

Cách để khắc phục tình trạng bị lệch mặt bên phải bạn hãy nằm nghiêng bên còn lại trong một thời gian, khi thấy mặt cân đối thì hãy nằm ngửa để mặt giữa được sự cân đối.

Cách để khắc phục lệch mặt lệch bên phải

Việc khắc phục mặt lệch bên phải phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể của tình trạng này. Dưới đây là một số phương pháp phổ biến mà bạn có thể xem xét:

Trang điểm

Với những trường hợp lệch mặt sang phải nhẹ bạn có thể khắc phục bằng cách trang điểm đánh khối và để điều tóc phù hợp sẽ giúp mặt trông hài hòa hơn.

Massage, bấm huyệt

Nếu bị lệch mặt sang phải do bệnh lý khiến cơ bị co lại bạn có thể thực hiện phương pháp massage, bấm huyệt để khắc phục. Cách này sẽ giúp hỗ trợ màu tuần hoàn hơn và lấy lại sự cân đối cho khuôn mặt. Tuy nhiên phương pháp này cần được thực hiện bởi bác sĩ trị liệu trong thời gian dài theo phác đồ.

Tiêm botox

Tiêm botox là phương pháp thường được chỉ định để khắc phục tình trạng lệch mặt, mặt không đều, chưa hài hòa. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiêm botox trực vào khuôn mặt, trường hợp bị lệch mặt bên phải, bác sĩ sẽ tiêm chất làm đầy vào bên trái để khuôn mặt cân đối hơn.

Niềng răng – Chỉnh nha

Nếu mặt bạn bị lệch sang bên phải mà liên quan đến vấn đề về răng, niềng răng là giải pháp có thể giúp cải thiện được lệch mặt. Bởi khi niềng răng bác sĩ sẽ giúp đưa các răng về đúng vị trí, khớp cắn được tốt hơn, khi đó khuôn mặt của bạn sẽ đều và đẹp hơn.

Phẫu thuật hàm

Trường hợp bị lệch mặt bên phải do cấu trúc xương hàm từ nhỏ thì giải pháp duy nhất là phẫu thuật thẩm mỹ. Khi đó bác sĩ sẽ can thiệp trực tiếp vào xương hàm để căn chỉnh chúng giúp đưa về gương mặt cân đối nhất. Với cách này sẽ khắc phục được hoàn toàn lệch mặt.

Niềng răng cải thiện lệch mặt uy tín tại nha khoa VIET SMILE

Nhắc đến nha khoa VIET SMILE, nhiều khách hàng sẽ nghĩ ngay đến nha khoa niềng răng uy tín tại khu vực Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ khi coi niềng răng là một dịch vụ chính của nha khoa, VIET SMILE đã không ngừng đầu tư, đổi mới những công nghệ, kỹ thuật mà máy móc hiện đại nhất để hỗ trợ tối đa cho bác sĩ trong việc niềng răng.

Về bác sĩ là người có nhiều kinh nghiệm và dày dặn kiến thức về niềng răng. Các bác sĩ còn thường xuyên gian gia các lớp học, khóa học để học hỏi thêm những kiến thức mới nhất giúp mang lại cho khách hàng hiệu quả niềng răng tốt nhất.

Với mục tiêu sức khỏe khách hàng là trên hết, toàn bộ các khí cụ niềng răng, vật liệu nha khoa, VIET SMILE đều nhập khẩu chính hãng, được kiểm chứng an toàn với cơ thể.

Nha khoa còn xây dựng app lịch hẹn độc quyền giúp khách hàng có thể theo dõi được quá trình thay đổi răng, đặt và thay đổi lịch hẹn nhanh chóng.

Không những vậy VIET SMILE còn có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7 sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Đó cũng chính là những lý do mà nha khoa VIET SMILE đã nhận được sự tín nhiệm từ khách hàng. Nếu bạn đang muốn tìm một nha khoa uy tín thì hãy tham khảo VIET SMILE nhé. Liên hệ 1900 3331 để VIET SMILE tư vấn nhanh nhất.

Đánh giá bài viết
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú