Niềng răng có giúp mặt nhỏ lại không?

Niềng răng có giúp mặt nhỏ lại không? Niềng răng là giải pháp giúp khắc phục mọi khuyết điểm hàm răng giúp mang lại tính thẩm mỹ cho nụ cười. Tuy nhiên, việc niềng răng có giúp mặt nhỏ lại hay không khiến nhiều người thắc mắc. Để có lời giải đáp mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Niềng răng có giúp mặt nhỏ lại không?
Niềng răng có giúp mặt nhỏ lại không?

Tìm hiểu về niềng răng

Niềng răng hay còn gọi là chỉnh nha là phương pháp sử dụng mắc cài hoặc dây cung để giúp điều chỉnh các răng về vị trí vốn thuộc về chúng trên cung hàm. Ngoài ra niềng răng còn giúp tái lập lại khớp cắn, chức năng ăn nhai từ đó được cải thiện.

Niềng răng còn là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật và phù hợp với nhiều tình trạng răng như , móm, khấp khểnh, răng thưa, mất răng, sai khớp cắn,…

Hiện nay có 2 phương pháp niềng răng là niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt (khay trong suốt). Cả 2 phương pháp này đều có điểm chung là giúp nâng cao thẩm mỹ, cải thiện khả năng ăn nhai của hàm răng. Nhưng mỗi phương pháp cũng có những đặc điểm riêng biệt giúp bạn có thể lựa chọn loại niềng răng phù hợp.

Thời gian niềng răng thường diễn ra từ 18 – 24 tháng, do vậy bạn hãy tuân theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo có một kết quả niềng răng tốt nhất.

Niềng răng có giúp mặt nhỏ lại không?

Niềng răng có giúp mặt nhỏ lại không?
Niềng răng có giúp mặt nhỏ lại không?

Với câu hỏi Niềng răng có giúp mặt nhỏ lại không?, theo các bác sĩ chuyên sâu niềng răng chi biết, niềng răng không làm tác động đến cấu trúc xương mặt mà chỉ nắn chỉnh răng về đều và đúng vị trí trên khuôn hàm.

Tuy nhiên ở một số trường hợp khớp cắn bị sai lệch, các răng mọc lộn xộn khiến gương mặt trông to hơn bình thường. Khi niềng răng giúp đưa về khớp cắn chuẩn, hàm răng đều, khuôn mặt bạn trở nên cân đối, hài hòa hơn. Do vậy, có thể nói niềng răng có giúp mặt nhỏ lại nhưng theo hướng tích cực hơn.

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt thế nào?

Nếu chỉ nói niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt có lẽ nhiều bạn vẫn còn có những hoài nghi. Do vậy, để biết niềng răng làm thay đổi khuôn mặt thế nào bạn có thể xem những thay đổi của khách hàng khi niềng răng tại nha khoa VIET SMILE.

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt thế nào?
Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt thế nào?

Thay đổi khi niềng răng hô

Bạn Thùy Linh đến với nha khoa VIET SMILE trong tình trạng răng hô nặng, mặt, môi đưa ra trước nhiều khiến gương mặt trông mất thẩm mỹ. Do vậy Thùy Linh đã chọn niềng răng tại nha khoa VIET SMILE để giúp cải thiện khuyết điểm, nâng cao thẩm mỹ nụ cười.

Sau tháo niềng Thùy Linh đã có những thay đổi ngoạn mục không chỉ về hàm răng mà còn cả về khuôn mặt của mình. Nhờ vậy Thùy Linh đã tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp và đối diện với mọi người xung quanh.

Thay đổi khi niềng răng móm

Bạn Lý Ngọc Hân có tình trạng răng răng móm, chen chúc. Vì tính chất công việc của Ngọc Hân cần rất giao tiếp với mọi người, vậy nên có một ngoại hình ưa nhìn cùng nụ cười đều đẹp sẽ là một ưu thế. Nhận thấy hàm răng chưa đẹp khiến mình thiếu tự tin, bạn ấy đã quyết định chọn VIET SMILE để niềng răng.

Kết quả sau khi niềng răng bạn Ngọc Hân đã nhận về một kết quả xứng đáng cho thời gian bạn bỏ ra: Khắc phục mọi khuyết điểm, răng đều đẹp, nụ cười tự tin rạng ngời, nhìn cuộc đời nó tươi mới hẳn.

Vietsmile nieng rang mom khap khenh s203

Thay đổi khi niềng răng khấp khểnh

Chị Bùi Thị Lệ Thủy 30 tuổi niềng răng tại nha khoa VIET SMILE với mong muốn khắc phục răng quặp, khấp khểnh, cắn sâu để có gương mặt hài hòa hơn. Nhận được mong muốn của chị bác sĩ VIET SMILE đã lên cho chị Thủy phương án phù hợp nhất là Gắn mắc cài hai hàm; Nhổ răng 2 răng 4 hàm trên để tạo khoảng giải chen chúc; Đánh lún để giảm cắn sâu.

Sau 2 năm niềng răng chị Thủy đó có những thay đổi tích cực hơn, hàm răng đều đẹp, mặt cân đối hơn rất nhiều trước khi niềng.

Thay đổi khi niềng răng thưa

Bạn khách hàng Nguyễn Hương My có tình trạng răng thưa lớn và thiếu răng khiến nụ cười kém thẩm mỹ. Sau khi tìm hiểu bạn đã chọn niềng răng tại nha khoa VIET SMILE. Sau niềng răng bạn chia sẻ “Răng thưa khiến em khá tự ti khi cười, mỗi khi ăn thức ăn nó sẽ bị mắc vào cái khe thưa đó khiến lợi bị chảy máu, nếu vệ sinh răng miệng nhiều thì nó sẽ dẫn tới em bị viêm lợi.

Hiện tại sau tháo niềng răng em đã được đóng kín hoàn toàn nó giúp em thay đổi cả thẩm mỹ khuôn mặt và khớp cắn cũng trở nên tốt hơn, khi em ăn uống em không bị mỏi miệng, đau khớp nữa.”

Vietsmile thao nieng rang thua lay lai su tu tin hn6778

Trên đây là một số những chia sẻ về câu hỏi Niềng răng có giúp mặt nhỏ lại không? Mong rằng với những giải đáp trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về những lợi ích của niềng răng. Nếu cần tư vấn bạn hãy liên hệ 1900 3331 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú