Phải đeo hàm duy trì bao lâu?

Để có 1 hàm răng đều đẹp như ý, tránh tái phát các khuyết điểm về hô móm, răng khấp khểnh, răng thưa sau quá trình nắn chỉnh bác sĩ sẽ chỉ định bạn dùng hàm duy trì. Vậy phải đeo hàm duy trì bao lâu? liệu có phải đeo cả đời. Hãy cùng Nha khoa Việt Smile tìm hiểu.

Deo ham duy tri
Dùng hàm duy trì bao lâu

Niềng răng là gì?

Niềng răng còn được gọi là chỉnh nha chính, đây là 1 kỹ thuật giúp răng dịch chuyển răng qua lực tác động của hệ thống mắc cài – dây cung, những khí cụ nha khoa, để đen lại hiệu quả tối ưu nhất cho bạn là 1 nụ cười đều đặn, cân đối hài hòa với cung hàm.

Vì sao cần dùng hàm duy trì?

Chỉnh nha là phương pháp sử dụng rất nhiều loại khí cụ như mắc cài, dây cung, dây thun… nhằm tạo ra lực kéo răng đưa về vị trí thích hợp, căn chỉnh khớp cắn hỗ trợ việc ăn nhai,cải thiện thẩm mỹ nụ cười.

Do răng phải trải qua một khoảng thời gian trung bình từ 18 – 24 tháng chịu lực siết mạnh nên răng và xương hàm đều khá nhạy cảm, yếu hơn bình thường, và chưa điều chỉnh lại cấu trúc ổn định. Sau khi hoàn tất quá trình niềng răng, bạn sẽ được chỉ định dùng hàm duy trì trong một thời gian để giúp răng ổn định tại vị trí mới.

Phải đeo hàm duy trì bao lâu?

Thời gian đeo hàm duy trì sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng của từng người, điều này có đúng không?

Vậy phải đeo hàm duy trì bao lâu để tránh tái phát sau chỉnh nha, đeo có khó chịu không? Hãy cùng nghe chia sẻ từ chính bác sĩ của Nha khoa Việt Smile về chủ đề này

Chia sẻ của bác sĩ về thời gian dùng hàm duy trì

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích. Hãy liên hệ ngay Nha khoa Việt Smile khi bạn cần hỗ trợ thông tin, giải đáp về vấn đề liên quan đến răng miệng nói chung và nắn chỉnh răng nói riêng nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên
    Số điện thoại
    Ghi chú