Niềng răng đi qua cửa từ có kêu không?

Niềng răng đi qua cửa từ có kêu không? là điều băn khoăn của rất nhiều người khi niềng răng mắc cài, đặc biệt với những người thường xuyên phải đi công tác bằng máy bay. Để giải đáp chính xác vấn đề này, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé.

Vietsmile nieng rang di qua cua tu co keu khong
Niềng răng đi qua cửa từ có kêu không?

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp thay đổi hàm răng hô, móm, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn giúp khách hàng có một hàm răng đều đẹp. Khi niềng răng bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ như dây cung, mắc cài hoặc máng trong suốt để giúp kéo các răng về đúng vị trí trên cung hàm và đưa về khớp cắn tốt nhất. Đồng thời, giúp bạn có một nụ cười tự tin nhất và có một sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Vietsmile tac hai cua nieng rang 2

Niềng răng đi qua cửa từ có kêu không?

Nhiều bạn thắc mắc niềng răng đi qua cửa từ có kêu không? Cùng tìm hiểu qua các phương pháp niềng răng dưới đây để trả lời cho câu hỏi đó.

Đối với mắc cài kim loại

Theo kiểm chứng, niềng răng không khiến cửa từ kêu khi bạn đi qua, bởi mắc cài kim loại và những khí cụ chỉnh nha đều được làm từ chất liệu cao cấp và không có từ tính. Do vậy nếu đi qua cửa từ mà có tiếng kêu thì chắc chắn không phải là do niềng răng gây ra bạn nhé.

Vietsmile nieng rang di qua cua tu keu khong
Niềng răng đi qua cửa từ có kêu không?

Đối với mắc cài sứ và pha lê

Với phương pháp này phần kim loại chỉ nằm ở phần dây cung và dây cung có hàm lượng kim loại ở mức thấp hơn với báo động của máy dò kim loại. Do đó, khi người niềng răng đi qua cửa từ chắc chắn sẽ không kêu. Vậy nên bạn không cần phải lo lắng nhiều khi đang niềng bằng mắc cài sứ.

Đối với niềng răng trong suốt

Niềng khay trong suốt, hệ thống khay niềng được làm hoàn toàn bằng nhựa dẻo nên hầu như không sử dụng khí cụ bằng kim loại. Chỉ một số trường hợp đặc biệt cần sự hỗ trợ của minivis thì trong miệng mới có khí cụ bằng kim loại. Tuy nhiên, khí cụ minivis cũng không có từ tính nên bạn hoàn toàn có thể đi qua cửa từ.

Do vậy, nếu bạn đi du học, đi công tác, đi du lịch hay đi làm ở nước ngoài mà cần phải đi qua cửa từ thì hãy yên tâm nhé.

Cách để đi qua cửa từ dễ dàng khi niềng răng

Để an tâm đi qua cửa từ bạn hãy tham khảo một số cách dưới đây:

Cách để đi qua cửa từ dễ dàng khi niềng răng
Cách để đi qua cửa từ dễ dàng khi niềng răng

Lựa chọn nha khoa uy tín

Để tránh tình trạng các khí cụ chỉnh nha kém chất lượng gây ra tiếng kêu khi đi qua cửa từ bạn hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, sử dụng các khí cụ chính hàng và được điểm chứng về độ an toàn của chúng.

Lựa chọn niềng răng trong suốt

Nếu bạn lo lắng việc niềng răng mắc cài kim loại sẽ gây trở ngại cho bạn khi đi qua cổng an ninh thì có thể lựa chọn niềng răng trong suốt. Với chất liệu được làm từ nhựa cao cấp, không kim loại sẽ giúp quá trình di chuyển của bạn qua công an ninh dễ dàng. Ngoài ra, khay niềng trong suốt còn có tính thẩm mỹ cao, có thể tháo lắp đem lại những trải nghiệm niềng răng thoải mái nhất.

Tham khảo ý kiến của nha sĩ

Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn về việc đi qua cửa từ sân bay khi niềng răng mắc cài kim loại, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để có lời khuyên cũng như hướng xử lý phù hợp.

Những lưu ý khi đi qua cửa từ trong thời gian niềng răng

Mắc cài kim loại
Mắc cài kim loại

Thông thường, các khí cụ chỉnh nha đều có hàm lượng kim loại cực thấp nên sẽ không gây ra tiếng kêu khi đi qua cửa từ. Tuy nhiên, nếu không may bạn thực hiện niềng răng ở nha khoa kém uy tín, khí cụ chỉnh nha kém chất lượng, khiến cho hàm lượng kim loại trong khí cụ cao thì bạn đừng lo lắng mà hãy làm ngay những điều này.

 • Kiểm tra lại thật kỹ trên người để đảm bảo rằng không có vật thể kim loại nào
 • Báo cho nhân viên an ninh trước khi đi qua cổng để họ biết về niềng răng của bạn để có cách xử lý phù hợp.
 • Nếu không được thông qua bạn có thể liên hệ đến các cấp cao hơn của nơi mình đến để được hỗ trợ.

Tất cả những điều này đều có thể giải quyết được nên không gây khó khăn gì cho việc bạn đang niềng răng mà đi qua cửa an ninh.

Qua bài viết trên đã giải đáp cho bạn vấn đề niềng răng đi qua cửa từ có kêu không? Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn an tâm hơn khi niềng răng mắc cài. Nếu cần hỗ trợ giải đáp những thông tin khác hãy liên hệ 1900 3331 để được tư vấn nhé.

Đánh giá bài viết
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú