Răng mọc lệch vào trong có sao không?

Tình trạng răng hô, móm, chen chúc đều có thể niềng răng để cải thiện. Vậy răng mọc lệch vào trong có sao không, điều trị bằng cách nào? Theo dõi bài viết để có câu trả lời bạn nhé!

Răng mọc lệch vào trong có sao không?
Răng mọc lệch vào trong có sao không?

Răng mọc lệch vào trong là gì?

Răng mọc lệch vào trong là tình trạng khi một hoặc một số răng mọc với hướng nghiêng vào trong, thay vì mọc thẳng và đều. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này, bao gồm: thiếu không gian để răng mọc, kích thước cung hàm nhỏ hẹp, thói quen xấu như mút ngón tay và thiếu răng kề cận.

Khi có quá nhiều răng so với không gian có sẵn trong cung hàm, răng mới có thể mọc lệch vào trong. Nếu cung hàm (hàm trên hoặc hàm dưới) không đủ rộng để chứa tất cả răng, có thể dẫn đến răng mọc lệch. Thói quen mút tay ở trẻ nhỏ có thể gây áp lực lên răng, dẫn đến tình trạng răng nghiêng lệch. Trường hợp thiếu một hoặc vài răng kề cận, răng còn lại cũng có thể di chuyển để lấp đầy khoảng trống.

Vietsmile rang moc lech vao trong la gi
Răng mọc lệch vào trong là gì?

Để điều trị răng mọc lệch vào trong, bạn nên thảo luận với bác sĩ nha khoa. Thông thường, phương pháp niềng răng có thể cải thiện. Tuy nhiên trong một số trường hợp nặng, có thể cần đến phẫu thuật để điều chỉnh vị trí của răng. Hãy tìm đến bác sĩ uy tín, tay nghề cao để có thể đưa ra phương án điều trị tốt nhất cho bạn.

Răng mọc lệch vào trong có sao không?

Răng mọc lệch vào trong không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe và chức năng khác nhau. Dưới đây là một số vấn đề mà răng mọc lệch vào trong có thể gây ra như khó vệ sinh răng miệng, dễ bị sâu răng hơn người bình thường, sai lệch khớp cắn, khó ăn nhai, ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười.

Răng mọc lệch vào trong có sao không?
Răng mọc lệch vào trong có sao không?

Răng mọc lệch vào trong có thể tạo ra các khe hẹp khó vệ sinh răng, dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn và mảng bám nằm trong những khu vực này, gây ra sự hình thành của mảng bám răng và viêm nhiễm nướu. Do khó vệ sinh răng, răng mọc lệch vào trong có thể dễ bị sâu răng hơn so với răng mọc đúng vị trí.

Răng mọc lệch có thể gây ra vấn đề về khớp cắn hai hàm, gây ra khó khăn khi ăn nhai, nhức đầu, đau cơ và khó chịu khi ăn uống. Răng mọc lệch vào trong có thể làm giảm vẻ đẹp tự nhiên của nụ cười và gương mặt, gây tự ti cho người có vấn đề này.

Cách điều trị răng mọc lệch vào trong

Điều trị răng mọc lệch vào trong thường yêu cầu sự can thiệp của bác sĩ nha khoa. Thông thường, phương pháp niềng răng sẽ là hữu hiệu nhất, từ tình trạng răng lệch nhẹ hay nặng đều có thể xử lsi được. Đây là một phương pháp phổ biến để điều chỉnh vị trí của răng, sử dụng dây cung, mắc cài và các khí cụ niềng răng hỗ trợ. Thời gian đeo có thể kéo dài từ vài tháng đến 2 năm, tùy thuộc vào mức độ nghiêng của răng.

Vietsmile cach dieu tri rang moc lech vao trong
Cách điều trị răng mọc lệch vào trong

Với trường hợp răng mọc lệch vào trong nhưng là tình trạng nhẹ, không gây ra sai lệch nhiều về khớp cắn thì có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ để cải thiện. Phương pháp này chỉ mất vài lần tới gặp bác sĩ là bạn có thể sở hữu hàm răng đều đặn hơn, màu sắc răng cũng được cải thiện hơn. Hãy thăm khám tại địa chỉ uy tín để được đưa ra phương án phù hợp nhất.

Liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

Đánh giá bài viết
Từ khóa:
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú