Niềng răng nhanh hơn cùng công nghệ rãnh trượt không ma sát

Một trong những bước đột phá trong công nghệ niềng răng mắc cài chính là thiết kế mắc cài thông minh tự động với hệ thống rãnh trượt tự do không ma sát, thay đổi theo sự dịch chuyển của răng. Hệ thống này không chỉ giúp bạn niềng răng nhanh hơn – đỡ đau hơn mà còn giảm số lần hẹn thăm khám định kỳ.

Tại Trung tâm niềng răng Nha khoa Việt Smile, Chúng tôi hiện tại đang ứng dụng hệ thống mắc cài thông minh của các thương hiệu chất lượng thế giới của Mỹ như 3M – AO – ORMCO.

Hệ thống mắc cài tự động thông minh với rãnh trượt không ma sát
Hệ thống mắc cài tự động thông minh với rãnh trượt không ma sát mới nhất thế giới

1.Hệ thống thiết kế rãnh trượt thông minh không ma sát

Mắc cài tự động là hệ thống mắc cài có thiết kế thông minh với công nghệ đóng mở tự khóa để giữ cố định dây cung với hạt mắc cài. Ở các loại mắc cài truyền thống, dây cung được cố định với mắc cài bằng dây thun. Điều này sẽ gây ra sự ma sát rất lớn giữa dây cung và chun khi răng bắt đầu dịch chuyển. Đó là nguyên nhân khi bác sĩ mới cố định chun bạn cảm thấy rất chặt, nhưng chỉ sau khoảng 2 tuần, bạn cảm nhận rõ dây chun bị giãn lỏng ra.

Khi răng đã dịch chuyển đến 1 vị trí mới, dây cung cũng do bị cố định bởi thun nên sẽ không thể di chuyển theo răng. Kết quả là bạn sẽ cảm nhận nhiều đau nhức hơn và cần thăm khám đúng lịch để thay dây cung mới.

Trong khi đó, những hạn chế này hoàn toàn được phá bỏ với mắc cài tự động thông minh. Dây cung sẽ nằm bên trong các chốt khóa thiết kế đặc biệt. Tại đây, dây cung sẽ không bị buộc cố định vào mắc cài và được tự do trượt bên trong mấu khóa, từ đó sẽ giảm được lực ma sát và dây cung sẽ tự điều chỉnh lại khi răng di chuyển nên khách hàng sẽ không cần tới gặp bác sĩ quá nhiều.

Hiệu quả chỉ sau 3 tháng niềng răng

2.Nhưng ưu điểm của hệ thống mắc cài thông minh

Với chi phí cao hơn so với công nghệ niềng răng truyền thống, nhưng đa số các khách hàng hiện nay tại Trung tâm niềng răng VIET SMILE hiện nay lựa chọn mắc cài tự động. 95% các khách hàng sử dụng cảm thấy hài hài lòng với công nghệ mắc cài mới, trong khi đó chỉ có 5% các khách hàng có mong muốn một mức chi phí hợp lý hơn cho công nghệ này.

2.1 Mắc cài thông minh phù hợp với ai?

Mắc cài thông minh phù hợp với mọi khách hàng – mọi độ tuổi. Công nghệ này giúp điều trị niềng răng hiệu quả nhanh và nhẹ nhàng với mọi trường hợp:

 1. Răng hô, vẩu, chìa.
 2. Răng móm (khớp cắn ngược), hay còn gọi sai khớp cắn hạng III
 3. Răng khấp khểnh, chen chúc nặng
 4. Các trường hợp cung hàm hẹp
 5. Sai khớp cắn như: răng đối đầu, lệch mặt phẳng cắn, cắn chéo, cắn lệch…

2.2 Giảm đau hiệu quả cùng công nghệ rãnh trượt không ma sát

Có tới 90% hiện nay các bậc phụ huynh lựa chọn mắc cài tự động cho con vì khả năng giảm đau hiệu quả do công nghệ rãnh trượt không ma sát mang đến. Đối với các khách hàng đang đi làm, cảm giác đau sẽ khiến bạn khó tập trung vào công việc, giảm hiệu suất, dễ cáu gắt.

Bác sĩ của Việt Smile hoàn toàn hiểu rằng cảm giác đau đơn khi niềng răng là một trong những nguyên nhân khiến bạn lo lắng và chùn bước khi chưa bắt đầu. Lựa chọn mắc cài tự động sẽ giúp bạn an tâm khi niềng răng bởi khả năng trượt tự do của dây cung. Thay vì bị cố định tại 1 vị trí do thun, dây cung sẽ linh động dịch chuyển theo răng.

2.3 Rút ngắn quá trình niềng răng

Với lực tác động đều và ổn định chính xác lên tất cả các răng của mắc cài tự động giúp đẩy nhanh quá trình niềng răng từ 2 – 3 tháng tùy từng trường hợp so với mắc cài truyền thống.

Theo đánh giá lâm sàng thực tế so sánh giữa khách hàng niềng răng truyền thống và niềng răng tự động tại Nha khoa Việt Smile, chỉ sau 3 tháng, khách hàng niềng răng với hệ thống mắc cài tự động thông minh đã cho thấy sự thay đổi rõ ràng. Điều này cũng giúp khách hàng niềng răng cảm thấy tự tin, thoải mái, an tâm và có động lực hơn trong hành trình niềng răng của mình.

Ngoài ra, việc niềng răng nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào lịch thăm khám định kỳ đúng hẹn của bạn nữa nhé!!!

2.4 Hạn chế số lần tái khám định kỳ

Với niềng răng truyền thống, ngoài vẫn đề co giãn chun bạn bắt buộc phải qua nha khoa để thay chun mới thì màu sắc chun bị nhiễm vàng trong quá trình ăn nhai cũng gây mất thẩm mỹ. Điều này được xóa bỏ hoàn toàn với mắc cài thông minh.

Trong giai đoạn tinh chỉnh và cố định, bạn sẽ ít phải tới nha khoa hơn. Thời gian niềng răng nhanh hơn cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được tháo niềng sớm hơn.

Hệ thống mắc cài thông minh có vật liệu kim loại - sứ - pha lê cho bạn lựa chọn
Hệ thống mắc cài thông minh có vật liệu kim loại – sứ – pha lê cho bạn lựa chọn

3. Niềng răng thông minh tại Trung tâm Niềng răng VIET SMILE

Nha khoa Việt Smile là Trung tâm niềng răng chuyên sâu kỹ thuật cao chất lượng trên bản đồ xếp hạng nha khoa Việt Nam. Việt Smile luôn không ngừng cập nhật những công nghệ hiện đại nhất để mang đến kết quả niềng răng nhanh nhất – nhẹ nhàng nhất với mọi khách hàng.

Theo Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Thị Hường – Chuyên gia chỉnh nha tại Nha khoa Việt Smile, hệ thống rãnh trượt không ma sát là bước tiến vượt trội trong công nghệ phát triển niềng răng mắc cài. Từ lâm sàng trên hơn 1000 khách hàng đang niềng răng tại Trung tâm, Chúng tôi đã sớm ứng dụng công nghệ rãnh trượt không ma sát để giải quyết những hạn chế của phương pháp cũ.

 • 100% các bác sĩ chỉnh nha tại Nha khoa Việt Smile Tốt nghiệp đại học Y chuyên ngành Răng-Hàm-Mặt
 • 100% các bác sĩ được đào tạo, tham gia hội thảo về sử dụng hệ thống mắc cài thông minh – rãnh trượt không ma sát
 • Cơ sở vật chất hiện đại – đáp ứng những yêu cầu của 1 trung tâm nha khoa kỹ thuật cao

Với kinh nghiệm và chuyên môn cao, Nha khoa Việt Smile chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nụ cười đẹp nhất – với trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng hệ thống niềng răng mắc cài thông minh!!!

5/5 - (3 bình chọn)
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú