Mọc răng khôn đau mấy ngày?

Có lẽ rất nhiều người đã từng chịu cơn đau do việc mọc răng khôn mang lại. Mọc răng khôn đau mấy ngày là thắc mắc chung của rất nhiều người. Vậy câu trả lời thực sự là bao nhiêu, hãy theo dõi bài viết của trungtamniengrang để bổ sung thông tin hữu ích nhé!

Mọc răng khôn đau mấy ngày?

Mọc răng khôn đau mấy ngày?

Mọc răng khôn đau mấy ngày? Mọc răng khôn thường diễn ra ở giai đoạn cuối tuổi dậy thì, thường là từ 17 đến 25 tuổi. Tuy nhiên, có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào, và một số người có thể không có răng khôn. Thời gian mọc răng khôn có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần. Đau và khó chịu thường xuất hiện khi răng bắt đầu đâm xuyên qua niêm mạc nướu và mô mềm xung quanh.

Mọc răng khôn có thể gây ra đau, sưng, viêm nhiễm và khó khăn trong việc mở miệng. Có thể xuất hiện các triệu chứng như đau rát, sưng nướu, hôi miệng, hoặc thậm chí đau tai. Răng khôn không mọc liền 1 lần mà mọc thành nhiều lần, mỗi lần mọc thêm 1 chút. Vấn đề đau khi răng khôn mọc có thể kéo dài vài ngày rồi sau đó vài tháng lại tiếp tục đau do răng tiếp tục mọc.

Vietsmile moc rang khon dau may hom
Mọc răng khôn đau mấy ngày?

Vì sao mọc răng khôn lại bị đau?

Mọc răng khôn đau mấy ngày, vì sao lại đau? Mọc răng khôn thường gây ra đau vì một số lý do. Do không gian hạn chế ở khu vực răng khôn mọc (trong cùng) nên thường gặp khó khăn trong quá trình nhú lên và đâm xuyên qua niêm mạc nướu và mô mềm xung quanh. Do việc răng khôn bị lợi trùm gây ra viêm nhiễm, đau nhức.

Răng khôn mọc sai lệch gây ra áp lực lên các răng lân cận, lợi và cấu trúc xương, dẫn đến đau và khó khăn trong việc mở miệng. Khi răng khôn cố gắng đâm xuyên qua niêm mạc nướu, lợi có thể trở nên sưng đau và tấy đỏ. Lúc ấy, mọc răng khôn đau mấy ngày là điều không thể tránh khỏi.

Vì sao mọc răng khôn lại bị đau?
Vì sao mọc răng khôn lại bị đau?

Răng khôn đang sưng đau có nhổ được không?

Nếu răng khôn của bạn đang sưng đau thì chắc chắn trong đầu bạn sẽ đặt ra câu hỏi mọc răng khôn đau mấy ngày và nếu đang sưng đau thì có nhổ được không? Việc nhổ răng khôn không nên tự tiến hành mà nên được thực hiện bởi một chuyên gia nha khoa hoặc nha sĩ. Nhổ răng khôn cần kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng quá trình này được thực hiện an toàn và hiệu quả.

Trong một số trường hợp, răng khôn có thể được nhổ mà không gây ra vấn đề nhiều đau đớn, nhưng trong trường hợp sưng và đau, nếu bị viêm nhiễm thì cần uống thuốc điều trị viêm trước rồi 3 ngày sau mới tiến hành nhổ được. Nha sĩ sẽ đánh giá tình trạng của răng khôn và quyết định xem liệu việc nhổ răng khôn là cần thiết hay không.

Vietsmile rang khon dang sung dau co nho duoc khong
Răng khôn đang sưng đau có nhổ được không?

Bạn yên tâm rằng, khi tuân theo chỉ định của bác sĩ thì lúc nhổ răng sẽ không thấy đau đớn. Trước khi thực hiện tiểu phẫu, bác sĩ sẽ tiêm cho bạn một lượng thuốc tê phù hợp để bạn không còn cảm giác đau trong quá trình nhổ. Tạo điều kiện tối ưu để nhổ răng một cách an toàn và làm giảm đau và sưng sau khi nhổ răng.

Phương pháp giảm đau tạm thời?

Mọc răng khôn đau mấy ngày? Nếu bạn đang bị đau và khó chịu do mọc răng khôn, có một số phương pháp tạm thời có thể giúp bạn giảm đau và khó chịu: sử dụng thuốc giảm đau, sử dụng đá lạnh trườm, súc miệng bằng nước muối sinh lí, uống thuốc kháng viêm.

Phương pháp giảm đau tạm thời?
Phương pháp giảm đau tạm thời?

Bạn có thể sử dụng các loại thuốc chống viêm và giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc hướng dẫn trên hộp thuốc. Hoặc đặt một gói lạnh hoặc túi đá lên vùng sưng và trườm trong khoảng 15-20 phút để giảm sưng và giảm đau. Súc miệng bằng nước muối sinh lí có thể giúp làm sạch miệng và giảm viêm nhiễm.

Uống thuốc kháng viêm theo chỉ định của bác sĩ. Tránh các loại thức ăn và đồ uống có thể gây kích thích miệng và thêm đau: đồ cay, nóng, nước uống có ga,… Đảm bảo bạn có đủ giấc ngủ và nghỉ ngơi hợp lí để giúp cơ thể phục hồi. Nếu triệu chứng không giảm đi hoặc trở nên nghiêm trọng hơn sau vài ngày, hãy tới gặp bác sĩ để có phương án điều trị phù hợp.

Liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú