Bị móm có nên tập mewing?

Phương pháp tập mewing được biết đến với khả năng giúp cải thiện gương mặt và trở nên hài hòa hơn. Vậy bị móm có nên tập mewing không? Để trả lời cho câu hỏi này và hiểu rõ hơn về mewing. Mời bạn cùng đọc tiếp bài viết của nha khoa Viet Smile dưới đây.

Bị móm có nên tập mewing không?
Bị móm có nên tập mewing không?

 

Mewing là gì? Tác dụng mewing

Phương pháp Mewing (tư thế lưỡi đúng) là kỹ thuật đặt lưỡi lên vòm miệng một cách chính xác. Tên gọi Mewing xuất phát từ giáo sư Mike Mew, người theo trường phái Orthotropics – chuyên về các bài tập vật lý để điều chỉnh cấu trúc khuôn miệng. 

Phương pháp này nhằm thay đổi hình dạng xương hàm, giúp khuôn mặt cân đối hơn. Tập Mewing đúng cách có thể cải thiện độ sâu của khuôn mặt, làm mũi trông cao hơn và ngũ quan hài hòa hơn khi nhìn nghiêng.

Giống như các phương pháp không xâm lấn khác, Mewing đòi hỏi thời gian và sự kiên trì để thấy được kết quả rõ rệt. 

Mewing là gì? Tác dụng mewing
Mewing là gì? Tác dụng mewing

Có hai phương pháp Mewing phổ biến:

  • Soft Mewing: phù hợp cho người mới bắt đầu, chỉ cần đặt lưỡi đúng vị trí trên vòm miệng.
  • Hard Mewing: phương pháp nâng cao hơn, yêu cầu đặt lưỡi đúng vị trí và tạo lực thích hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bị móm có nên tập mewing?

Tương tự như tình trạng , răng móm cũng là một khuyết điểm cần được cải thiện để có nụ cười hấp dẫn hơn.

Nếu bạn hỏi bị móm có nên tập mewing? Thì câu trả lời là CÓ. Phương pháp này giúp điều chỉnh tư thế lưỡi, làm cân đối cung hàm và giúp khuôn mặt trở nên hài hòa hơn. 

Bị móm có nên tập mewing?
Bị móm có nên tập mewing?

Mewing không thể hoàn toàn khắc phục tình trạng móm nhưng có thể hỗ trợ cải thiện hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, cần có sự hướng dẫn chi tiết từ bác sĩ và nah khoa để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.

Tập mewing bao lâu thì có hiệu quả?

Nhiều người thắc mắc cần tập Mewing bao lâu để thấy hiệu quả. Mặc dù có nhiều lợi ích, phương pháp này đòi hỏi thời gian khá dài để đạt hiệu quả. Theo bác sĩ nha khoa tại nha khoa Viet Smile bạn nên duy trì luyện tập 20 – 30 phút mỗi ngày.

Khi đã quen, bạn có thể tăng dần thời gian tập, nhưng cần tránh gây áp lực lên cung hàm. Khi Mewing trở thành thói quen, bạn có thể tập bất cứ lúc nào và bất cứ đâu, thậm chí vài giờ mỗi ngày. Thời gian tập luyện không cố định, phụ thuộc vào mức độ thành thạo của người tập.

Tập mewing bao lâu thì có hiệu quả?
Tập mewing bao lâu thì có hiệu quả?

Phương pháp này đơn giản, dễ thực hiện và không đòi hỏi nhiều không gian hay thời gian. Bạn có thể tập trước khi ngủ, khi đọc sách, làm việc hoặc thư giãn. Thông thường, sau khoảng 1-2 tháng tập luyện đúng cách, bạn sẽ thấy sự thay đổi trên khuôn mặt.

Trong bài viết này, nha khoa Viet Smile đã giúp bạn trả lời câu hỏi bị móm có nên tập mewing? Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc cải thiện răng hô, móm bằng phương pháp Mewing, bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline 1900 3331 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú