Cắt lợi có nguy hiểm không? Cắt lợi nhanh chóng, hiệu quả ở đâu?

Cắt lợi có nguy hiểm không? Cắt lợi nhanh chóng, hiệu quả ở đâu?

Cắt lợi nhanh chóng, hiệu quả ở đâu? Nếu bạn đang thắc mắc, mời bạn xem ngay sự thay đổi của khách hàng Đ.T.Thùy Anh tại Nha khoa Việt Smile ngay sau 45 phút hoàn thành tiểu phẫu. Đặc biệt, những ai đang lo lắng về độ an toàn của phương pháp này đừng bỏ qua bài viết để có lời đáp chính xác.

Cat loi an toan
Cắt lợi có nguy hiểm không? Cắt lợi nhanh chóng, hiệu quả ở đâu?

Nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề cười hở lợi. Một người cười hở lợi có thể do nhiều nguyên nhân kết hợp lại. Nên sẽ tùy vào nguyên nhân để bác sĩ chỉ định phương pháp hay chuỗi các  phương pháp kết hợp để mang đến kết quả điều trị cười hở lợi tốt nhất cho bạn.

 • Thân răng ngắn, răng mọc thụ động trong lợi: Một phần thân răng lẽ ra phải mọc ra ngoài xương hàm nhưng lại vẫn “ẩn mình” không lộ ra ngoài
 • Cường cơ môi – hay còn gọi cơ môi vén: Khi cười, phần môi trên vén lên cao gây lộ nhiều phần lợi phía hàm trên
 • Quá phát xương ổ hàm trên: Hàm trên phát triển quá phát dẫn đến hở lợi, hở xương ổ răng
 • Viêm lợi, quá sản lợi: Vùng lợi viêm, tấy đỏ, bò xuống thân răng

Các trường hợp hở lợi do xương sẽ cần tiến hành phẫu thuật để giải quyết triệt để vấn đề. Các trường hợp do răng sẽ tiến hành cắt lợi để điều trị. Với cường cơ môi, bạn có thể hạn chế bằng cách tiêm botox giúp hạn chế độ vén cao của môi trên khi cười.

Cat loi tham my
Khách hàng điều trị cười hở lợi bằng kĩ thuật lật vạt phía xa

Những nguy hiểm có thể gặp phải khi cắt lợi thẩm mỹ

Cắt lợi thẩm mỹ là một tiểu phẫu trong nha khoa để điều trị cười hở lợi. Cơ bản phương pháp này khi làm đúng kỹ thuật và quy trình đều an toàn tuyệt đối và không có biến chứng. Tuy nhiên, đây vẫn là một tiểu phẫu thuộc phẫu thuật ngoại khoa có sự ca thiệp của thuốc tê, lật vạt xử lý, chỉ khâu nên có một só lưu ý đặc biệt khi tiến hành thực hiện.

Phản ứng với thuốc tê

Bất cứ điều trị nào có sử dụng thuốc tê đều phải đối diện với nguy cơ này. Các phản ứng thường gặp khi ngộ độc hay shock thuốc tê là khó thở, da ngứa, mẩn đỏ, khó thở, buồn nôn, chóng mặt…

Tại Nha khoa Việt Smile, chúng tôi luôn luôn hỏi tiểu sử của khách hàng để khai thác các bệnh lý. Trường hợp khách hàng không biết mình có phản ứng với thuốc tê hay không, bác sĩ tiến hành test tê cẩn thận. Ngoài ra, tại Nha khoa luôn chuẩn bị sẵn sàng hộp dụng cụ y tế chống shock phản vệ theo quy định của Bộ Y Tế để đảm bảo an toàn cho khách hàng trong mọi tình huống.

Chảy máu khó cầm

Hiện tượng này xảy ra chủ yếu do bác sĩ thực hiện còn non kinh nghiệm, xử lý các đường khâu ép cầm máu kém. Tại Nha khoa Việt Smile chưa từng ghi nhận 1 ca tiểu phẫu cắt lợi nào gặp phải tình trạng chảy máu hay khó cầm máu sau khi thực hiện điều trị. Do đó, việc bạn lựa chọn 1 địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ kinh nghiệm là yếu tố then chốt quan trọng nhất quyết định sự thành công của ca tiểu phẫu.

Khi gặp tình huống này, bạn hãy liên hệ ngay với nha khoa để tiến hành xử lý cầm máu. Thông thường, trong 1 – 2 ngày đầu tại một số điểm có thể xuất hiện vài điểm rỉ máu nhẹ. Điều này là hoàn toàn bình thường. Sau 1 – 2 ngày lợi bắt đầu se lại và hiện tượng này sẽ hết.

Tái phát sau cắt lợi

Tiểu phẫu cắt lợi cho kết quả vĩnh viễn sau duy nhất 1 lần cắt. Tuy nhiên, khi bác sĩ chẩn đoán không chính xác nguyên nhân và thực hiện cắt không đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến tái phát – hiện tượng lợi bò trở lại sau 6 tháng – 1 năm.

Tại Nha khoa Việt Smile, trong suốt hành trình phát triển, đã có hàng nghìn ca cắt lợi thẩm mỹ và chưa ghi nhận 1 ca nào tái phát. Chúng tôi luôn bảo hành vĩnh viễn khi thực hiện cắt lợi tại trung tâm. Thông thường, cắt lợi sẽ đi kèm cùng với tạo hình xương ổ răng để đạt độ ổn định và mãi mãi.

Đường lợi cắt bị lệch, không cân đối

Lợi sừng hóa là phần lợi ôm sát vùng cổ răng. Lợi sừng hóa có vai trò đảm bảo sự khỏe mạnh cho vùng quanh răng. Trường hợp bệnh nhân thiếu lợi sừng hóa, bác sĩ sẽ lật vạt bán phần và trượt vạt lên phía thân răng chứ tuyệt đối không cắt bỏ. Việc cắt lợi sai kỹ thuật do xác định sẽ nguyên nhân sẽ dẫn đến sự tổn thương khó phục hồi sau khi cắt.

Đường lợi cắt bị lệch do sự khéo léo của đôi bàn tay bác sĩ khi cắt, từng mũi khâu tạo hình đường lợi mới. Kinh nghiệm nha sĩ kém dễ dẫn đến sự mất cân đối, đồng đều của đường lợi.

Cat loi an toan
Trước và sau cắt lợi thẩm mỹ tại Nha khoa Việt Smile

Cắt lợi nhanh chóng, hiệu quả ở đâu?

Hệ thống Nha khoa Việt Smile là trung tâm nha khoa thẩm mỹ uy tín. Điều trị cười hở lợi là một trong những dịch vụ trọng tâm và chuyên sâu tại nha khoa được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Bạn hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm nụ cười tại Việt Smile bởi chúng tôi sở hữu:

 • Bác sĩ tiểu phẫu giàu kinh nghiệm, tốt nghiệp đại học chính quy, tỷ lệ điều trị thành công  100%
 • Phòng tiểu phẫu vô trùng tuyệt đối chuyên biệt
 • Áp dụng công nghệ sóng siêu âm thế hệ mới nhất Piezotome vào tiểu phẫu giúp quá trình thực hiện diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng, giảm phù nề, tổn thương, đẩy nhanh quá trình liền thương sau tiểu phẫu.
 • Việt Smile tạo hình đường viền lợi bằng laser giúp không đau, không chảy máu

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn và lo lắng về cắt lợi thẩm mỹ, bạn có thể truy cập thêm fanpage: Tư vấn nhổ răng khôn cười hở lợi để tham khảo thêm.

5/5 - (1 bình chọn)
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú