Bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được?

Theo bác sĩ nha khoa khuyến nghị độ tuổi được xem là niềng răng tốt nhất là 10 – 16 tuổi. Vậy bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được? Đây cũng là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Hãy cùng đọc tiếp bài viết của nha khoa Viet Smile dưới đây để tìm hiểu câu trả lời nhé.

Bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được?

Bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được? Về cơ bản khi bạn trên 6 tuổi và dưới 50 tuổi thì bạn đã có thể thực hiện niềng răng chỉnh nha. 

Nhưng kết quả niềng răng có tốt hay không lại phụ thuộc rất lớn vào 2 yếu tố đó là tay nghề bác sĩ, độ tuổi và tình trạng sức khỏe răng miệng. Vì để trả lời cho câu hỏi trên thì độ tuổi không niềng răng được theo các bác sĩ đó là trên 50 tuổi. 

Sở dĩ không nên niềng răng khi trên 50 tuổi, bởi ở độ tuổi này tình trạng xương có thể bị yếu đi dẫn đến quá trình điều trị có thể gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, thời gian để đạt kết quả cũng sẽ kéo dài hơn so với người trẻ. Do đó, việc niềng răng ở tuổi trên 50 có thể không hiệu quả và mang lại nhiều rủi ro hơn cho sức khỏe răng miệng và tổng thể.

Độ tuổi ảnh hưởng như thế nào đến kết quả niềng răng

Trong niềng răng độ tuổi đóng vai trò quan trọng đến kết quả của quá trình điều trị. 

 • Sự phát triển của răng và xương hàm: Trong giai đoạn từ 10 đến 16 tuổi, xương hàm đang trong quá trình phát triển, làm cho việc điều chỉnh vị trí của răng và hàm dễ dàng hơn. Do đó, niềng răng trong giai đoạn này thường dẫn đến kết quả tốt hơn và thời gian điều trị ngắn hơn.
 • Thời gian niềng răng: Nếu xương hàm và răng đã phát triển ổn định, quá trình niềng răng có thể mất nhiều thời gian hơn.
 • Tình trạng sức khỏe răng miệng: Nếu có các vấn đề về răng hoặc nướu yếu, việc niềng răng cần sự quan tâm và giám sát cẩn thận hơn. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng niềng răng và kết quả cuối cùng, đặc biệt là đối với những người lớn tuổi thường gặp nhiều vấn đề về răng miệng hơn.

Nha khoa Viet Smile, địa chỉ niềng răng uy tín

Nha khoa Viet Smile tự hào được biết đến là một trong những địa chỉ uy tín cho dịch vụ niềng răng. Viet Smile luôn cam kết đem đến cho bạn sự chăm sóc chất lượng và đáng tin cậy trong việc cải thiện sức khỏe và nụ cười của bạn. 

Với quy trình niềng răng đạt chuẩn 5 bước giúp bạn có một quý trình niềng răng thoái mái và hiệu quả nhất. 

 • Bước 1: Thăm khám – tư vấn lâm sàn – lấy dấu răng – chụp ảnh – chụp phim
 • Bước 2: Bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị – trao đổi trực tiếp với khách hàng – ký hợp đồng
 • Bước 3: Thực hiện gắn mắc cài – hướng dẫn khách hàng cách vệ sinh răng miệng trong thời gian niềng
 • Bước 4: Tá khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ
 • Bước 5: Tháo mắc cài – đeo hàm duy trì – thăm khám định kỳ sau tháo niềng

Với đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại, Viet Smile đã 

thành công trong việc đáp ứng nhu cầu niềng răng của hàng ngàn khách hàng, giúp họ có được một nụ cười hoàn hảo và tự tin hơn.

Trên đây là bài viết về chủ đề: Bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được? Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp nha khoa Viet Smile. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp và cung cấp cho bạn những phương pháp niềng răng an toàn và hiệu quả nhất.

 

Đánh giá bài viết
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú