Cập nhật bảng giá nhổ răng cấm

Nhổ răng cấm – răng 6, răng 7 là những chiếc răng vô cùng quan trọng trên cung hàm, chỉ 1 số trường hợp không thể bảo tồn bác sĩ mới chỉ định nhổ bỏ. Vậy nhổ răng cấm giá bao nhiêu, khi nào cần nhổ. Cập nhật bảng giá nhổ răng cấm tại Nha khoa Việt Smile

Bang gia nho rang cam
Cập nhật bảng giá nhổ răng cấm

Răng cấm là răng số mấy?

Răng cấm thuộc nhóm răng hàm, là răng số 6 và số 7 trong cung răng tính từ ngoài và trong, hay còn gọi là răng cối lớn số 1 và số 2.

Mỗi người trưởng thành sẽ có 8 răng cấm chia đều cho hai hàm, mỗi hàm có 4 răng cấm. Những chiếc răng này có mặt nhai rộng, nhiều múi và hố rãnh, thân răng phình to.

Răng cấm là những chiếc răng đóng một vai trò khá quan trọng trên hàm răng, đảm nhiệm vai trò tạo ra lực cho toàn hàm khi nhai và lúc này sẽ dồn là bốn chiếc răng này.

Rang cam
Hình ảnh răng cấm trên cung hàm

Răng cấm thường mọc trong độ tuổi từ 6-12 tuổi. Đây là những răng vĩnh viễn, chỉ mọc duy nhất 1 lần và không mọc lại khi mất răng. Do vậy, răng cấm luôn cần phải được bảo tồn một cách tối đa.

Đọc thêm: Niềng răng hiệu quả sau 6 tháng, nhận qùa tặng lên đến 10 triệu

Khi nào có chỉ định nhổ răng cấm?

Tất cả các răng trên cung hàm là một hệ thống liên kết chặt chẽ, nâng đỡ nhau. Răng chính là yếu tố quan trọng cho sự ổn định của xương hàm. Ngoài chức năng ăn nhai như chúng ta đã biết thì răng cũng là thành phần quan trọng trong việc phát âm và thẩm mỹ của khuôn miệng và gương mặt.

Hau qua mat rang
Những hậu quả khôn lường khi mất răng cấm

Nhổ răng cấm được xem là giải pháp cuối cùng và chỉ được chỉ định khi chúng bị tổn thương quá nặng và không thể bảo tồn được nữa.

 • Răng cấm bị sâu quá nặng không thể hàn trám, phục hình bọc chụp hay điều trị tủy, phá hỏng cấu trúc răng.
 • Răng 6, răng 7  bị viêm tủy, đã điều trị nhưng vẫn tái phát nhiều lần, tình trạng ngày càng nghiêm trọng hơn.
 • Răng cấm bị sâu nặng không điều trị, thân răng bị mủn dần, tạo thành lỗ hổng lớn, chỉ còn lại chân răng.
 • Chấn thương hoặc va đập mạnh khiến những chiếc răng cấm bị sứt mẻ, gãy, vỡ lớn không thể giữ lại răng.
 • Răng lung lay do bị viêm nha chu nặng, tổ chức nha chu bị viêm nhiễm trên diện rộng, không thể điều trị phục hồi được răng. Nhổ răng trong trường hợp bị viêm nha chu nặng còn là để bảo vệ sức khỏe toàn thân.

Việc nhổ răng để đảm bảo sức khỏe và tránh lây lan sang các răng kế cận.

Nhổ răng cấm xong có cần trồng lại

Răng cấm đóng vai trò chủ lực trong việc ăn nhai. Vì vậy, sau khi nhổ răng cấm, bạn cần trồng lại răng mới càng sớm càng tốt.

Theo các chuyên gia, dù bất kì lí do nào khiến bạn mất răng, bạn nên phục hình răng cấm đã mất để khắc phục những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe răng miệng và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ của hàm.

Nhổ răng cấm có đau không phụ thuộc vào chiếc tay nghề, kỹ thuật của bác sỹ và vào tình trạng, hình thể cụ thể của răng cấm. Tuy nhiên với sự phát triển của y khoa, kĩ thuật nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome việc nhổ răng cấm có thể được thực hiện nhanh chóng và không gây biến chứng.

Cập nhật bảng giá nhổ răng cấm

Chi phí nhổ răng cấm tại Nha khoa Việt Smile có giá 500,000 đồng/ răng. Tuy nhiên thời gian nhổ răng ở mỗi khách hàng có thể khác nhau và tùy thuộc vào tình trạng răng, mức độ tổn thương và số lượng chân răng, các chân răng còn sót lại.

Răng cấm thường có kích cỡ lớn hơn, nằm sâu trong góc hàm mà còn có nhiều chân răng. Chính vì vậy khi nhổ răng cấm cũng đòi hỏi kỹ thuật cao, tay nghề bác sĩ có kinh nghiệm.

Tại Nha khoa Việt Smile, trực tiếp đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, đã thực hiện thành công hàng nghìn ca nhổ răng sẽ giúp quá trình nhổ răng cấm được thực hiện nhanh chóng và bạn sẽ hoàn toàn thoải mái khi thực hiện.

Việt Smile đưa đến công nghệ nhổ răng sóng siêu âm cao tần Piezosurgery hiện đại nhất đến từ Italia. Nhổ răng bằng sóng siêu âm chỉ tác động lên mô cứng của răng và hạn chế tối đa đến các mô mềm. Do đó, tình trạng sưng đau, chảy máu sau khi thực hiện hoàn toàn được kiểm soát.

Bạn còn chần chừ gì mà không đặt lịch ngay để được thăm khám và giải quyết các vấn đề răng miệng nhanh chóng tại Việt Smile nhé.

Đánh giá bài viết
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú