Miếng dán veneer mỏng thế nào?

Ưu điểm nổi trội của dán sứ veneer so với bọc răng sứ chính là việc mài rất ít men răng, bảo tồn tối đa răng gốc. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc miếng dán veneer cũng phải đạt độ mỏng tương ứng nhưng đồng thời vẫn phải đảm bảo màu sắc – độ che phủ và độ cứng ăn nhai. Hãy cùng tìm hiểu xem veneer có thể mỏng đến mức độ nào và thực tế khách hàng đã dán sứ veneer tại Nha khoa Việt Smile.

Dan su veneer nha khoa viejt smile 2
Miếng dán sứ veneer siêu mỏng

Dán sứ Veneer là gì?

Mặt dán sứ Veneer (Laminate sứ) là vật liệu có dạng vỏ mỏng với độ dày từ 0.3 – 0.5mm, giống với màu răng, được gắn lên bề mặt ngoài của răng, ôm vừa khít toàn thân răng. Nó giúp cải thiện hình dáng răng và đạt được tính thẩm mỹ như mong muốn. Veneer thường được làm từ sứ, composite hoặc nhựa tổng hợp, được gắn vĩnh viễn lên răng.

Phương pháp dán sứ Veneer cũng có thể được sử dụng trong điều trị một số vấn đề về thẩm mỹ. Cụ thể, những đối tượng nên dán răng sứ Veneer gồm:

 • Người sở hữu răng bị mòn cạnh;
 • Người có răng bị nứt, mẻ do chấn thương;
 • Người có răng mọc thưa, giữa các răng có khe hở;
 • Người bị lệch răng nhẹ, phát triển không đều, hình dạng bất thường;
 • Người có răng bị ố màu do hút thuốc, dùng thuốc kháng sinh hoặc tẩy trắng răng không có tác dụng.

Một số đối tượng không nên dán sứ Veneer gồm:

 • Người bị bệnh nha chu;
 • Người có răng mọc lệch hoặc bị sai khớp cắn nặng;
 • Bệnh nhân có lỗ sâu răng lớn, răng bị mòn hết men răng.

Khi thực hiện dán sứ Veneer, bác sĩ chỉ mài 1 lớp mỏng trên bề mặt răng, không tác động tới ngà răng hay các mô nhạy cảm quanh răng. Trong quá trình thực hiện, người bệnh sẽ được gây tê để giảm cảm giác ê nhức.

Miếng dán veneer quyết định đến độ hot của phương pháp này

Tại sao miếng dán veneer lại là yếu tố quyết định đến độ hot của phương pháp này? Dán sứ veneer không phải phương pháp mới xuất hiện trong Nha khoa mà đã có từ rất lâu trước đó. Tuy nhiên, do sự phát triển của sứ và chất kết dính thời gian trước không đáp ứng được các yêu cầu đặt ra về thẩm mỹ và chịu lực nên bọc sứ được đa số khách hàng lựa chọn.

Hơn 1 năm trở lại đây, đặc biệt sau “cú shock” ngành nha về trào lưu mài răng bọc sứ, dán sứ veneer bắt đầu trở nên thịnh hành vì các thương hiệu sản xuất vật liệu thế giới đã bắt kịp theo xu hướng khi cho ra các vật liệu và cement để cho ra những miếng dán veneer có chất lượng không khác gì khi khách hàng mài nhỏ răng bọc sứ

Dan su veneer nha khoa viet smile 3
Răng gốc gần như được bảo tồn nguyên vẹn với miếng dán veneer siêu mỏng

Kỹ thuật của bác sĩ kết hợp cùng miếng dán veneer cho kết quả hoàn hảo

Điều kiện cần và đủ để có kết quả tốt nhất là sự kết hợp giữa kỹ thuật bác sĩ và miếng dán veneer. Nếu bọc sứ rất nhiều bác sĩ, thậm chí kỹ thuật viên có thể mài răng bọc sứ nhưng rất ít % bá sĩ có thể dán sứ veneer đúng kỹ để bảo vệ răng gốc cho khách hàng.

Với mỗi khách hàng – mỗi bộ răng sẽ có kế hoạch mài răng khác nhau. Nhiều khách hàng nghĩ rằng răng cứ đều là mài giống nhau nhưng thực tế lại không phải vậy. Với mỗi cung hàm, mối dáng răng, bác sĩ sẽ định hình kế hoạch mài trong đầu theo kinh nghiệm và kiến thức về dán sứ veneer + bệnh lý + thẩm mỹ dáng răng.

Dan su veneer nha khoa viet smile
Khối sứ sản xuất ra miếng dán sứ veneer

Kỹ thuật mài không chỉ quyết định đến việc bảo tồn răng gốc mà còn là vấn đề giữ cho miếng dán veneer chắc chắn để bệnh nhân ăn nhai thoải mái. Với kinh nghiệm lâm sàng trên hơn 10000 đơn vị răng, Bác sĩ chuyên sâu dán sứ sẽ giúp bạn quên đi những lo lắng về bong, vỡ, sứt, mẻ miếng dán veneer.

Dán sứ an toàn tại trung tâm dán sứ chất lượng

Miếng dán veneer mỏng thế nào?

Sau khi tìm hiểu rất kỹ các phương án thẩm mỹ nụ cười, MC Hải Vân đã quyết định lựa chọn nha khoa Viet Smile để dán răng sứ. Hiện tại sau hơn 2 năm dán sứ nụ cười của nữ MC VTV24h vẫn rất đẹp như ngày mới làm. Đặc biệt, ăn nhai, cắn đồ dai, cứng như răng tự nhiên.

Review sau hơn 2 năm dán sứ veneer Lisi Press

Chi phí miếng dán sứ veneer tại Nha khoa Việt Smile

Hiện nay, tại Việt Nam, chỉ có duy nhất 3 thương hiệu sản xuất miếng dán sứ veneer đạt các tiêu chuẩn đặt ra. Các thương hiệu này cung cấp thẻ bảo hành chính hãng và mã code để khách hàng check.

Bảng giá dán sứ veneer mới nhất được áp dụng tại Nha khoa Việt Smile, quý  khách tham khảo tại đây

KH Hoài Trang- Bs đa khoa đến từ Lạng Sơn dán sứ răng cửa

Hãy đặt lịch thăm khám với chuyên gia của chúng tôi ngay hôm nay.

5/5 - (3 bình chọn)
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú