Niềng răng cho trẻ 11 tuổi có nên không?

Niềng răng cho trẻ 11 tuổi có nên không? Có phải thời điểm thích hợp? Rất nhiều phụ huynh quan sát thấy con mình gặp tình trạng răng bị sai lệch và tìm hiểu niềng răng để cải thiện khuyết điểm cho các con. Vậy niềng răng cho trẻ 11 tuổi có phải quá sớm hay không? Hãy cùng VIET SMILE tìm hiểu rõ hơn về niềng răng cho trẻ và 11 tuổi có phải độ tuổi thích hợp để trẻ niềng răng hay không qua bài viết này nhé!

Niềng răng cho trẻ 11 tuổi có nên không?
Niềng răng cho trẻ 11 tuổi có nên không?

Niềng răng trẻ em là gì?

Niềng răng trẻ em là giải pháp sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng để chỉnh răng của trẻ về đúng vị trí trên cung hàm, giúp trẻ có hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin hơn. Cùng với đó, quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng của trẻ dễ dàng hơn.

Niềng răng trẻ em là gì?
Niềng răng trẻ em là gì?

Một số trường hợp phụ huynh nên cho trẻ thăm khám, niềng răng:

 • Răng bị thưa, có khe hở giữa các răng.
 • Răng mọc lộn xộn, lệch lạc
 • Răng trẻ bị hô, chìa nhiều ra phía trước
 • Răng móm khi trẻ khi cười chỉ thấy hàm dưới.
 • Hay một số tình trạng sai lệch khớp cắn khác: hai hàm không cắn chạm vào nhau, hàm bị cắn lệch hay khi cắn bình thường nhưng không thấy hàm dưới….

Khi trẻ niềng răng sớm, xương hàm đang trong quá trình phát triển nên việc điều chỉnh răng dễ dàng, ít gây cảm giác khó chịu cho trẻ. Vậy nên, nếu thấy răng trẻ bị sai lệch thì ba mẹ nên đưa bé thăm khám càng sớm càng tốt để bác sĩ đưa ra giải pháp phù hợp cho bé.

Niềng răng cho trẻ 11 tuổi có phải thời điểm phù hợp?

Niềng răng cho trẻ 11 tuổi có phải thời điểm phù hợp?
Niềng răng cho trẻ 11 tuổi có phải thời điểm phù hợp?

Niềng răng cho trẻ càng sớm càng tốt, vậy niềng răng cho trẻ 11 tuổi có phải thời điểm phù hợp không? Theo các chuyên gia chỉnh nha tại Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ, từ 7 đến 12 tuổi là độ tuổi vàng niềng răng. Bởi khi đó cung hàm của trẻ đang trong giai đoạn phát triển nên sẽ dễ điều chỉnh những sai lệch của răng và hàm.

Ngoài ra, niềng răng cho trẻ 11 tuổi sẽ giúp trẻ có thể không phải nhổ răng với trường hợp của trẻ răng gặp nhiều sai lệch. Trẻ niềng răng ở giai đoạn này răng dễ dịch chuyển nên cũng ít đau đớn, hiệu quả đạt được như mong muốn với thời gian ngắn hơn. Trong khi các ca niềng răng cho người lớn thường sẽ phải nhổ răng để điều chỉnh răng. Vậy nên, niềng răng cho trẻ càng sớm càng tốt.

Như vậy, niềng răng cho trẻ 11 tuổi là thời điểm phù hợp và sẽ là bước đệm giúp trẻ thay đổi bản thân, tự tin hơn trên chặng đường tiếp theo.

Những lưu ý chăm sóc khi trẻ niềng răng

Những lưu ý chăm sóc khi trẻ niềng răng
Những lưu ý chăm sóc khi trẻ niềng răng

Khi niềng răng cho trẻ 11 tuổi thì phụ huynh nên quan tâm, chăm sóc động viên trẻ để quá trình điều trị diễn ra thuận lợi nhất. Bởi giai đoạn này khi trẻ niềng có thể sẽ cần một khoảng thời gian làm quen khí cụ cũng như cách vệ sinh răng miệng để đảm bảo sức khỏe. Vậy nên việc ba mẹ trò chuyện, đồng hành, giải đáp, giải thích cho bé hiểu về lý do nên niềng răng sẽ giúp trẻ an tâm, tự giác đeo khí cụ khi niềng.

Niềng răng có thể quá trình ăn uống, sinh hoạt trong giai đoạn đầu các bạn nhỏ chưa quen nên ba mẹ nên lựa chọn thực phẩm mềm, dễ ăn giúp bạn ăn uống thoải mái. Ba mẹ cũng nên hạn chế cho trẻ ăn các thực phẩm quá cứng, quá dính vì có thể làm bung khí cụ.

Ngoài ra, việc hướng dẫn trẻ tự vệ sinh răng miệng đúng cách vô cùng quan trọng để loại bỏ mảng bám, thức ăn thừa trên răng sẽ hạn chế các bệnh răng miệng, giúp trẻ có một sức khỏe răng miệng tốt nhất. Các bác sĩ sẽ trao đổi, hướng dẫn phụ huynh cách chăm sóc răng miệng cho trẻ đúng cách, hiệu quả nhất.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ VIET SMILE qua hotline 1900 3331 để được hỗ trợ miễn phí ngay nhé!

Đánh giá bài viết
Từ khóa:
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú