Niềng răng invisalign có đau không, phù hợp với ai?

Niềng răng invisalign có đau không, phù hợp với ai?

Có thể bạn đã từng xem rất nhiều quảng cáo, từng nghe rất nhiều về niềng răng trong suốt, niềng răng kín đáo, chỉnh nha vô hình – hiện đại nhưng còn rất nhiều điều bạn chưa biết về phương pháp niềng thẩm mỹ tiên phong này. Tại bài viết này,Trung tâm niềng răng Việt Smile sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về invisalign, Niềng răng invisalign phù hợp với ai? Niềng răng vô hình có đau không?

Nieng rang invisalign
Niềng răng invisalign có đau không?

Niềng răng invisalign là gì?

Align Technology là tập đoàn đầu tiên trên thế giới nghiên cứu và phát triển hệ thống niềng răng bằng khay trong suốt. Tập đoàn này hiện đang giữ các bằng sáng chế khoa học gồm:

 1. Máy quét iTero Element
 2. Phần mềm ClinCheck
 3. Chất liệu Smart Track

Niềng răng invisalign là quá trình đeo 1 hệ thống các khay chỉnh nha trong suốt, hiện đại nhất thế giới được sản xuất theo dấu răng riêng của mỗi người để dịch chuyển răng về đúng vị trí.

Các khay invisalign được sản xuất từ nhựa dẻo đặc biệt được cấp bằng sáng chế có tên Smart Track độc quyền của Align Technology. Loại nhựa này không chứa BPA, BPS, Latex, Gluten nên ngay khi ăn nhai bạn cũng không cần tháo khay. Vật liệu này được FDA Hoa Kỳ chứng nhận.

Khay nieng invisalign
Các khay invisalign được sản xuất từ nhựa dẻo an toàn

Để tạo được lực di chuyển, bác sĩ sẽ tiến hành gắn các điểm neo chặn trên răng được gọi là attachment. Những điểm neo chặn này được làm từ nhựa composite có màu sắc giống với màu răng và đặt ở các điểm khác nhau. Các vị trí đặt attachment được thể hiện chi tiết trong video kế hoạch niềng răng có tên gọi là clincheck.

Ưu điểm phải kể đến của phương pháp này phải kể đến tính thẩm mỹ vượt trội  nhờ khay niềng trong suốt, bởi vậy sẽ không ai biết bạn đang chỉnh nha. Bên cạnh đó, khay invisalign có thể tháo rời giúp bạn thoải mái trong quá trình ăn uống và vệ sinh. Không có bất kể khó chịu hay vướng víu nào trong sinh hoạt thường ngày như phương pháp niềng răng mắc cài.

Sự thuận tiện của khay trong suốt, gần như vô hình invisalign đã đưa đến trải nghiệm hoàn hảo nhất với một kết quả như ý cho quý khách hàng, đích đến cuối cùng là có được hàm răng đều đặn, khớp cắn lý tưởng.

Niềng răng invisalign có đau không?

Khay trong suốt sử dụng công nghệ tiên tiến, độc quyền có thể giúp các bác sĩ tùy chỉnh kế hoạch điều trị cho phù hợp với từng khách hàng.

Khi bắt đầu quá trình niềng răng với invisalign bạn có thể thấy hơi khó chịu tạm thời trong vài ngày, đó cũng là thời điểm bạn tập làm quen với 1 bộ chỉnh răng mới. Tuy nhiên, đây là điều hoàn toàn bình thường và bạn thường cảm thấy có lực tác động lên răng. Đó là dấu hiệu bộ chỉnh răng đang hoạt động – dịch chuyển răng bạn dần dần, giúp bạn đạt được kết quả cuối cùng. Sự khó chịu thường sẽ qua trong vài ngày.

Với khay niềng trong suốt invisalign, bạn sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời “Niềng răng chanh sả, kết quả như mơ”. Công nghệ chỉnh nha hiện đại đặc biệt phù hợp với các khách hàng bận rộn, đặc thù công việc phải di chuyển thường xuyên.

Niềng răng invisalign phù hợp với ai?

Độ tuổi phù hợp để niềng khay invisalign?

Niềng răng trong suốt invisalign là một giải pháp tuyệt vời cho cả người trưởng thành và thanh thiếu niên có nhu cầu muốn thay đổi nụ cười nhờ phương pháp niềng răng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp niềng răng vừa tối ưu về thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo về hiệu quả nắn chỉnh răng hoàn hảo thì hệ thống khay niềng trong suốt sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Niềng răng invisalign áp dụng với trường hợp nào?

Niềng răng invisalign trong suốt hiện nay được chỉ định gần như trong mọi trường hợp:

 • Răng hô/răng vâu/răng vẩu
 • Răng khấp khểnh, chen chúc
 • Răng thưa, răng mọc vếch
 • Răng khớp cắn ngược – răng móm
 • Sai lệch khớp cắn: răng cắn hở, cắn sâu, cắn chéo

Khay trong suốt sử dụng công nghệ tiên tiến, độc quyền có thể giúp các bác sĩ tùy chỉnh kế hoạch điều trị cho phù hợp với từng khách hàng.

Với niềng răng invisalign hơn 8 triệu người trên thế giới đã bắt đầu bước vào hành trình niềng răng của mình.

>> Xem thêm: Niềng răng invisalign có thực sự hiệu quả không? từ chuyên gia tại Trung tâm niềng răng Việt Smile

Bác sĩ chuyên sâu chia sẻ về invisalign

Để được tư vấn chi tiết về niềng răng trong suốt invisalign bạn hãy gửi hình ảnh răng hoặc gọi ngay đến số hotline: 0839.637383 – 0343.637383 để được bác sĩ tư vấn cụ thể nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú