2 răng mọc cùng 1 chỗ có sao không?

2 răng mọc cùng 1 chỗ gây ảnh hưởng gì không? Tình trạng 2 răng mọc cùng 1 chỗ có rất nhiều bạn gặp phải và có thể gây ra nhiều ảnh hưởng với sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân. Để tìm hiểu rõ hơn về số lượng răng trên cung hàm, 2 răng mọc cùng 1 chỗ có sao không hãy theo dõi bài viết dưới đây của VIET SMILE bạn nhé!

Vietsmile 2 rang moc cung 1 cho co sao khong
2 răng mọc cùng 1 chỗ có sao không?

Mỗi người có bao nhiêu răng?

Một người trưởng thành thông thường sẽ có 28- 32 chiếc răng vĩnh viễn, một số bạn có thể ít hay nhiều hơn do vài nguyên nhân khác nhau. Trước khi mọc răng vĩnh viễn thì trẻ em có 20 chiếc răng sữa và bắt đầu quá trình thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn khi trẻ khoảng 5 tuổi. Sau khi thay hoàn thiện bạn sẽ có 32 chiếc răng vĩnh viễn, bao gồm:

 • 8 răng cửa (4 chiếc hàm dưới và 4 chiếc hàm trên)
 • 4 răng nanh (2 cái hàm trên, 2 cái hàm dưới)
 • 8 răng cối nhỏ và 12 răng cối lớn hay răng hàm (đã tính 4 chiếc răng khôn mọc khi bạn 18-30 tuổi).
Mỗi người có bao nhiêu răng?
Mỗi người có bao nhiêu răng?

Do răng khôn mọc cuối cùng và khi bạn đã trưởng thành nên có thể sẽ không còn đủ khoảng để răng mọc lên là rất thường gặp, dễ gây đau nhức, khó chịu khi chúng mọc. Răng khôn có thể mọc từng chiếc 1 và có bạn có thể không mọc răng khôn hay chỉ mọc 1, 2 chiếc. Vì vậy số răng của mỗi bạn có thể từ 28-32 chiếc.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp số lượng răng nhiều hơn bình thường người do có răng thừa/răng kẹ mọc chen vào vị trí răng ở trên cung hàm gây tình trạng 2 răng mọc cùng 1 chỗ hay trường hợp 2 răng mọc cùng 1 chỗ là răng vĩnh viễn ở trên cung hàm do nguyên nhân nào đó gây ra.

2 răng mọc cùng 1 chỗ có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cung hàm, có thể mọc chen vào các răng hay mọc chéo, mọc lệch ngoài cung. Dù mọc ở vị trí nào trên cung hàm thì tình trạng 2 răng mọc cùng 1 chỗ đều có thể gây ra nhiều tác động không tốt đến bạn. Theo dõi nội dung bên dưới để tìm hiểu rõ hơn về ảnh hưởng do tình trạng này gây ra bạn nhé!

2 răng mọc cùng 1 chỗ thì có sao không?

2 răng mọc cùng 1 chỗ thì có sao không?
2 răng mọc cùng 1 chỗ thì có sao không?

2 răng mọc cùng 1 chỗ có thể gây ra ảnh hưởng gì? Một số ảnh hưởng do tình trạng 2 răng mọc cùng 1 chỗ gây ra có thể kể đến như:

 • Gây sai lệch khớp cắn, xô lệch các răng bên cạnh
 • Ảnh hưởng chức năng ăn nhai do răng không đúng khớp, chức năng ăn nhai bị suy giảm
 • Khuôn mặt bị mất cân đối, mất thẩm mỹ, nụ cười có thể kém tự tin
 • Gây khó khăn cho quá trình vệ sinh răng miệng tại vị trí răng mọc chen chúc
 • Tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng: viêm lợi, sâu răng,….
 • Khớp thái dương hàm có thể bị ảnh hưởng do khớp cắn bị sai lệch

Khi 2 răng mọc cùng 1 chỗ nếu không phát hiện, cải thiện sớm bạn có thể gặp rất nhiều ảnh hưởng. Càng về lâu dài ảnh hưởng do tình trạng này gây ra càng nhiều. Vậy nên hãy thăm khám, điều trị sớm nhất tình trạng này bạn nhé.

Cách khắc phục 2 răng mọc cùng 1 chỗ

Cách khắc phục 2 răng mọc cùng 1 chỗ
Cách khắc phục 2 răng mọc cùng 1 chỗ

Với các trường hợp 2 răng mọc cùng 1 chỗ tùy vào tình trạng răng mọc ra sao bác sĩ có thể chỉ định cho bạn giải pháp phù hợp. Thông thường bác sĩ có thể chỉ định nhổ bỏ chiếc răng mọc thừa hay niềng kéo chỉnh răng vĩnh viễn mọc lệch về đúng vị trí nhờ các khí cụ nha khoa chuyên dụng.

Bác sĩ sẽ kiểm tra chi tiết và đưa ra phương án điều trị để đảm bảo bạn có thể sở hữu hàm răng khỏe đẹp, khớp cắn tốt nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ khuôn mặt. Vậy nên, trước khi thực hiện điều trị 2 răng mọc cùng 1 chỗ bạn nên tìm hiểu kỹ cơ sở, phòng khám điều trị cũng như đặt lịch thăm khám trực tiếp để được bác sĩ kiểm tra, tư vấn, đưa ra giải pháp phù hợp nhất với tình trạng của bạn nhé!

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ VIET SMILE qua hotline 1900 3331 để được hỗ trợ, giải đáp nhanh nhất nhé!

Đánh giá bài viết
Từ khóa:
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú