Cắt lợi thẩm mỹ và các vấn đề liên quan

Khi tìm hiểu phương pháp điều trị cười hở lợi khách hàng có rất nhiều thắc mắc chưa được giải đáp.Có rất nhiều ý kiến: cắt lợi đau lắm, hở lợi đi cắt lợi là xong, làm sao có thể cắt lợi…giữa rất nhiều thông tin, khách hàng không tránh khỏi tâm lý hoang mang, Để giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề cắt lợi thẩm mỹ Nha khoa Việt Smile mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Cắt lợi
Cắt lợi thẩm mỹ và các vấn đề liên quan

1. Hiểu đúng về phương pháp cắt lợi thẩm mỹ

Có 3 nguyên nhân chính gây ra tình trạng cười hở lợi: do thân răng ngắn, do xương ổ răng, viêm lợi nặng khiến lợi phát triển quá mạnh, phình lợi.

Trường hợp hở lợi do hô hàm, bạn sẽ cần can thiệp xử lý bằng phương pháp phẫu thuật cắt hàm mới cho kết quả hoàn hảo. Trường hợp hô hàm nhưng có 1 phần nguyên nhân do răng ngắn thì cắt lợi thẩm mỹ sẽ giúp bạn cải thiện 50 – 60% tình trạng cười hở lợi.

Có thể thấy rằng không phải trường hợp nào cũng có thể cắt lợi thẩm mỹ để điều trị cười hở lợi.  Vì thế, bạn hãy đến trực tiếp các cơ nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân và đưa ra hướng điều trị cụ thể cho từng trường hợp.

Cắt lợi
Khách hàng an tâm khi chọn cắt lợi cùng bác sĩ chuyên sâu tại Nha khoa Việt Smie

Hiện nay có 2 phương pháp cắt lợi thẩm mỹ đó là sử dụng dao cắt truyền thống và công nghệ laser hiện đại. Nhiều khách hàng cho rằng sử dụng laser là công nghệ tiên tiến sẽ giúp bạn giảm tối đa cảm giác đau. Nhưng thực tế chúng ta cần hiểu đúng bản chất của mỗi phương pháp này để có lựa chọn đúng đắn.

Hơn nữa, điều trị cười hở lợi phải căn cứ vào tình trạng, nguyên nhân từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị tốt nhất nhằm mang tới kết quá tốt, giúp bạn chấm dứt những tháng ngày sống chung với sự xấu hổ vì nụ cười lộ nướu.  Không phải trường hợp cười hở lợi nào bác sĩ cũng sẽ tiến hành laser đường lợi. Có những trường hợp bác sĩ sử dụng kỹ thuật lật vạt phía xa, làm hết hở lợi nhưng không phải cắt đi 1 chút lợi thừa nào.

Trong trường hợp bạn gặp tình trạng thân răng ngắn, laser không thể giúp bộc lộ hết thân răng đang nằm trong xương hàm. Với cơ chế tự hồi phục khi bị tổn thương của cơ thể, lợi cũ sẽ dần dần hình thành lại. Với các trường hợp như vậy, bác sĩ sẽ tiến hành cắt lợi và phẫu thuật gọt xương hoặc di chuyển ổ xương răng để điều trị cười hở lợi với kết quả vĩnh viễn. Trên thực tế, đa số các trường hợp, Bác sĩ cần kết hợp đồng bộ cả 2 kỹ thuật cắt lợi thẩm mỹ truyền thống kết hợp cùng laser để đạt hiệu quả tối đa.

Cười hở lợi điều trị ra sao
Khách hàng điều trị cười hở lợi bằng kĩ thuật lật vạt phía xa

2. Thực hư chuyện cắt lợi thẩm mỹ có đau không?

Cắt lợi thẩm mỹ là tiểu phẫu nhỏ trong nha khoa, không xâm lấn vào cấu trúc răng. Vì vậy, bạn có thể yên tâm xử lí cười hở lợi 1 cách an toàn, không xảy ra biến chứng nếu bạn cắt lợi thẩm mỹ tại cơ sở nha khoa uy tín, được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm.

Trước mỗi ca cắt lợi thẩm mỹ

Bạn sẽ được bác sĩ khám – tư vấn, biết rõ các thông tin chính xác về tình trạng răng – lợi của mình.Tại Nha khoa Việt Smile, bác sĩ sẽ chỉ rõ nguyên nhân gây ra cười hở lợi cho bạn nắm rõ, đưa ra phương pháp phù hợp nhất cho trường hợp của bạn. Mọi băn khoăn của khách hàng sẽ được bác sĩ giải đáp cụ thể nhất. Bên cạnh đó, tất cả các thông tin về  chi phí cần chi trả, kế hoạch điều trị cũng như tất cả các bước trong quy trình cũng sẽ được bác sĩ thông báo để bạn chủ động sắp xếp thời gian và công việc cá nhân hợp lý.

Quy trình cắt lợi
Quy trình cắt lợi thẩm mỹ tiêu chuẩn taị Nha khoa Việt Smile

Trong giai đoạn tiến hành cắt lợi 

Khi điều trị cười hở lợi bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ trước khi làm phẫu thuật cắt lợi, do đó khách hàng quá không hề có cảm giác đau nhức trong suốt quá trình. Nhờ vậy, bạn có thể an tâm bởi bác sĩ sẽ là người kiểm soát liều lượng thuốc tê phù hợp nhằm đảm bảo hiệu quả của quá trình cắt lợi nhưng vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Chữa cười hở lợi
Nụ cười hở lợi đã được “cứu cánh” khi đến với Việt Smile

Sau khi hoàn thành cắt lợi (Hậu phẫu)

Sau tiểu thuật cắt lợi, thuốc tê sẽ dần hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy hơi ê chút xíu. Đơn thuốc của bác sĩ sau khi cắt lợi sẽ giúp bạn dễ chịu và lợi lành thương nhanh hơn.

Do đó, sau đây tiểu phẫu, bạn hoàn toàn có thể tự ra về mà không gặp phải khó chịu nào, bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chăm sóc sau khi cắt lợi thẩm mỹ để hỗ trợ quá trình lành thương. Đồng thời hẹn lịch tái khám để kiểm tra mức độ hồi phục của lợi.

3. Vai trò của bác sĩ trong cắt lợi thẩm mỹ?

Mặc dù cắt lợi thẩm mỹ là 1 tiểu phẫu trong nha khoa nhưng cũng đòi hỏi cao về trình độ chuyên môn của bác sĩ:

⇒ Xác định đúng nguyên nhân, đưa ra phương pháp điều trị phù hợp

⇒ Gu thẩm mỹ tinh tế để thiết kế nụ cười chuẩn tỉ lệ cho khách hàng.

 ⇒ Kỹ thuật xử lý tinh tế của bác sĩ

Bởi vậy, quyết định đến việccắt lợi thẩm mỹ có đau không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ. Một bác sĩ chuyên sâu về cắt lợi sẽ có kỹ thuật đỉnh cao để bạn cảm thấy nhẹ nhàng ngay khi tiêm tê – khả năng xử lý từng đường lợi, không hề gây cảm giác đau cho bạn. Các bác sĩ giàu kinh nghiệm có khả năng xử lý và khắc phục nhanh chóng tình trạng chảy máu khi cắt lợi thẩm mỹ (tùy từng trường hợp). Nhờ vậy, tỷ lệ và hiệu quả thành công của ca cắt lợi cũng vì thế mà cao hơn.

Lựa chọn cắt lợi thẩm mỹ tại Việt Smile, bạn sẽ được khám – tư vấn cùng bác sĩ chuyên sâu. Đích thân bác sĩ sẽ là người sẽ đảm nhiệm tiến hành toàn bộ quá trình điều trị cười hở lợi cho bạn.

Tại Nha khoa Việt Smile, Chúng tôi đầu tư hệ thống Studio chuyên sâu dành riêng cho Trung tâm Nha khoa để chụp ảnh và thiết kế nụ cười trước khi thực hiện các điều trị. Đa số khách hàng gặp vấn đề cười hở lợi luôn tự ti về nụ cười của mình nên có thói quen kìm chế cảm xúc – kìm nén nụ cười để giảm hở lợi khi giao tiếp. Việc thu thập dữ liệu để ghi lại khoảnh khắc khách hàng cười tự nhiên nhất – mức độ hở lợi lớn nhất

Điều trị cười hở lợi
Thu thập dữ liệu là bước quan trọng khi cắt lợi thẩm mỹ

Với đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ trong từng mũi dao hay từng đường laser, kĩ thuật lật vạt của bác sĩ giúp việc cắt lợi diễn ra thoải mái, bạn có thể yên tâm tuyệt đối. Bên cạnh đó, Nha khoa Việt Smile lựa chọn sử dụng chỉ thẩm mỹ siêu mảnh, không để lại sẹo, thúc đẩy quá trình lành thương nhanh, cho bạn nụ cười cân đối tỉ lệ, hài hòa với khuôn mặt.

4. Ứng dụng công nghệ hiện đại trong cắt lợi thẩm mỹ

Đến với Việt Smile, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ trong không gian khang trang, sạch sẽ. Hệ thống phòng phẫu thuật của chúng tôi đáp ứng đủ điều kiện vô trùng, đảm bảo quá trình cắt lợi diễn ra an toàn, đưa tới kết quả thẩn mỹ tối ưu nhất.

Nhằm đưa tới chất lượng điều trị tốt nhất, Việt Smile đã đầu tư hệ thống trang thiết bị tân tiến. Máy laser đường lợi được xem là 1 trợ thủ đắc lực của bác sĩ trong điều trị cười hở lợi. Công nghệ laser lợi hiện đại với cơ chế nhiệt học, tần số thông minh giúp bác sĩ nhẹ nhàng loại bỏ phần lợi thừa là mô mền bò trên thân răng. Đặc biệt, tại các góc kẽ răng, laser dễ dàng tiếp cận và xử lý lợi thừa giúp tạo hình thể răng như mong muốn, hạn chế tối đa việc chảy máu. Do đó, lựa chọn được bác sĩ chuyên môn cao, lành nghề và ứng công nghệ hiện đại trong khám – điều trị thì những hoang mang, lo lắng của khách hàng đã được gỡ bỏ.

Laser cắt lợi thẩm mỹ
Máy Laser ứng dụng trong cắt lợi thẩm mỹ tại Việt Smile

Xử lí cười hở lợi là 1 trong những dịch vụ được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn tại Việt Smile. Nụ cười tươi, không lộ nướu sẽ là “chìa khóa” giúp chị em tỏa sáng rạng ngời mọi lúc mọi nơi mà không phải e ngại mỗi khi cười hay che miệng như trước.

Điều trị cười hở lợi
Xử lí cười hở lợi giúp khách hàng có nụ cười đẹp hơn

5. Chia sẻ từ khách hàng cắt lợi thẩm mỹ 

Nếu khách hàng còn băn khoăn về độ an toàn và hiệu quả thẩm mỹ, Việt Smile xin phép chia sẻ thêm những cảm nhận của khách hàng thực tế khi thực hiện cắt lợi tại trung tâm giúp khách hàng an tâm hơn.

Sử dụng dịch vụ cắt lợi thẩm mỹ tại Việt Smile, rất nhiều khách hàng đã “lột xác” và trở nên tự tin hơn rất nhiều.

— “Trước đây, em cũng từng lo lắng cắt lợi không an toàn, sợ đau nhưng khi đến Việt Smile em thấy tiểu phẫu này không quá phức tạp, bác sĩ Vinh mát tay, em thấy mọi thứ nhẹ nhàng, không quá khiếp sợ như mọi người vẫn đồn. Cắt lợi xong thời gian nhanh lành lắm, kết quả mình hài lòng”.

Cảm nhận thực tế của khách hàng sau khi điều trị cười hở lợi tại Nha khoa Việt Smile

— “Em thấy cắt lợi khá nhanh, em không hề có nhận thấy gì luôn. Khi kết thúc, em chỉ cảm thấy nhói nhói một tẹo song sử dụng thuốc giảm đau là hết ạ. Em cảm ơn đội ngũ của Việt Smile rất nhiều”.

— “Mình vốn là người nhát, sợ đau vô cùng vậy mà tiến hành cắt lợi thẩm mỹ tại Việt Smile xong mình thật sự bất ngờ bởi trong quá trình làm bác sĩ tiến hành tiêm tê rồi, mình hoàn toàn thoải mái khi sử dụng dịch vụ” ( Cười)”.

Cắt lợi
Quyết định cắt lợi chưa bao giờ khiến mình phải thất vọng – Khách hàng chia sẻ

Tự hào là thương hiệu nha khoa thẩm mỹ với công nghê đi đầu cùng đội ngũ y bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm, chuyên môn cao, thái độ làm việc chuyên nghiệp Việt Smile là lựa chọn tối ưu cho mọi khách hàng. Dịch vụ cắt lợi thẩm mỹ  hứa hẹn mang đến cho phái đẹp nụ cười cân đối, tự nhiên, hài hòa tỉ lệ, tôn đường nét và thần thái của gương mặt.

Với nụ cười chuẩn tỉ lệ rất nhiều khách hàng đã “lột xác” trở nên thần thái và cá tính hơn hẳn, nâng tâm sắc đẹp của bản thân.

Thay vì phải giấu nụ cười duyên của mình, tại sao bạn không chọn cho mình 1 nụ cười sảng khoái và tự tin.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng cười hở lợi, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Nha khoa Việt Smile để nhận tư vấn chi tiết từ các bác sĩ chuyên sâu nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú