Di xa răng là gì?

Nhiều người bất ngờ khi nghe bác sĩ nói “ca của em cần phải di xa răng” bởi không biết di xa răng là gì. Hãy theo dõi hết bài viết để bỏ túi thêm thông tin hữu ích này bạn nhé!

Di xa răng là gì?
Di xa răng là gì?

Di xa răng là gì?

Di xa răng là gì? Đây là thắc mắc được rất nhiều người đặt ra. Phương pháp này sử dụng khí cụ trong chỉnh nha để để kéo lùi răng về phía sau của cung hàm. Di xa răng có thể sử dụng để kéo lùi cả hàm răng hàm dưới, hàm trên hoặc nhóm răng cửa, răng hàm phía trong. Việc di xa răng giúp giải quyết vấn đề thiếu khoảng trống để răng dịch chuyển về đúng vị trí, cải thiện tình trạng răng hô, chen chúc hoặc thiếu khoảng để cho răng mọc.

Di xa răng là gì?
Di xa răng là gì?

Có trường hợp chỉ cần nhổ răng khôn để lấy thêm khoảng di xa nhóm răng cửa, răng hàm lùi vào trong được gọi là di xa toàn hàm. Nhưng có trường hợp cần nhổ răng cối nhỏ để có khoảng kéo lùi nhóm răng cửa giảm hô, chen chúc. Di xa toàn hàm là phương án giúp giảm thiểu tình trạng phải nhổ răng hàm nhỏ trong chỉnh nha, tuy nhiên cần được bác sĩ chỉ định.

Cắm minivis di xa răng

Di xa răng là gì đã được giải đáp, vậy cắm minivis di xa răng là như thế nào? Bác sĩ sẽ sử dụng minivis (khí cụ hỗ trợ trong chỉnh nha) để giúp di xa răng tốt hơn. Vị trí cắm vis và lực kéo tác động vào răng và vis được bác sĩ tính toán cẩn thận, kĩ lưỡng và đảm bảo kĩ thuật. Nếu không, hậu quả sẽ rất khó lường trước, răng sẽ di chuyển không đúng theo kế hoạch hoặc thậm chí minivis cắm sai vị trí làm sai lệch lực kéo, hoặc cắm vào chân răng làm hỏng răng.

Vietsmile cam minivis di xa rang
Cắm minivis di xa răng

Phương pháp cắm minivis di xa răng được sử dụng phổ biến ở thời hiện đại, vừa giúp rút ngắn thời gian niềng mà lại làm đẹp nụ cười cho bạn trong thời gian tiết kiệm hơn. Phương pháp này có thể áp dụng cho cả niềng răng hô, chen chúc, móm,… Lúc cắm vis bạn sẽ không có cảm giác đau nhức hay khó chịu gì vì đã được tiêm tê. Khi hết tê, có thể sẽ hơi nhức, bạn nên uống giảm đau để thoải mái hơn nếu thấy có dấu hiệu đau.

Di xa răng toàn hàm mất bao lâu?

Di xa răng là gì, di xa răng toàn hàm mất bao lâu? Đây là một kĩ thuật khó, yêu cầu bác sĩ phải có kinh nghiệm, tay nghề cao. Thời gian để răng được di xa về đúng vị trí mà bác sĩ đã lên kế hoạch thường không ngắn. Có thể mất từ vài tháng đến 1 năm để di xa toàn hàm, tùy thuộc vào khoảng cách mà bác sĩ muốn di xa.

Di xa răng toàn hàm mất bao lâu?
Di xa răng toàn hàm mất bao lâu?

Thông thường, răng có thể di chuyển tối đa khoảng 1-1,5 mm trong 1 tháng. Nếu khoảng bác sĩ muốn di xa càng lớn thì thời gian niềng càng lâu. Bạn cần kiên nhẫn, cố gắng và nghe theo lời chỉ dẫn của bác sĩ để kế hoạch niềng răng diễn ra thuận lợi, rút ngắn thời gian niềng. Nếu có giấu hiệu gì bất thường, hãy thông tin tới bác sĩ ngay.

Liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

Đánh giá bài viết
Từ khóa:
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú