4 Lợi ích khi cấy ghép Implant

Implant – phương pháp phục hình răng mất ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại, đánh dấu bước tiến vượt bậc trong nha khoa về lĩnh vực phục hình răng. Đây là một phương pháp trồng răng có nhiều ưu điểm hơn cũng như đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời hơn các phương pháp sử dụng răng giả: hàm tháo lắp, cầu răng sứ..Vậy cấy ghép Implant đem lại những lợi ích cụ thể nào và có những loại trụ implant phổ biến nào hãy cùng VIET SMILE tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích khi cấy implant
Lợi ích khi cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant hay trồng răng Implant là giải pháp hoàn hảo để phục hồi lại răng mất. Đây là phương pháp sử dụng chân răng nhân tạo sau đó lắp chụp răng sứ bên trên để phục hồi răng mất hiệu quả, đảm bảo ăn nhai cũng như thẩm mỹ.

Mỗi răng Implant bao gồm 3 phần: Trụ Implant, Abutment và Mão sứ.

+ Trụ Implant là một vít nhỏ kích thước tương tự chân răng thật được làm bằng titanium và được cấy ghép vào trong xương hàm có chức năng thay thế cũng như nâng đỡ mão sứ để phục hình răng đã mất.

+ Abutment đóng vai trò là khớp nối giữa trụ Implant trong xương và mão răng sứ ở trên. Abutment chỉ được gắn cố định khi trụ Implant đã tích hợp chắc chắn trong xương hàm và đã lắp răng sứ.

+ Mão răng sứ (răng sứ) được lấy dấu và thiết kế với hình dáng, kích thước và màu sắc giống như răng thật. Mão sứ sau thiết kế sẽ được tiến hành lắp trên Abutment đã gắn chặt với trụ Implant để hoàn thiện phục hình răng, cải thiện chức năng ăn nhai như răng thật.

Cấu tạo của răng implant
Cấu tạo của răng Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hồi răng mất không chỉ khắc phục hoàn toàn khuyết điểm của phương pháp sử dụng hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ (vướng víu, khó chịu, ảnh hưởng răng bên cạnh,..) mà còn đem lại nhiều lợi ích trong việc phục hồi chức năng của răng.

Vậy trường hợp nào cần cấy ghép Implant? Có những loại trụ Implant nào phổ biến theo dõi ngay nội dung tiếp theo để rõ hơn nhé!

Implant là gì?
Implant là gì? Tại sao cần cấy ghép Implant?

Tại sao cần cấy ghép Implant?

Trồng răng Implant (cấy ghép Implant) là có thể được thực hiện ở bất kỳ vị trí răng nào trên cung hàm. Đây là phương pháp phục hình răng an toàn, hiệu quả cao với một số trường hợp:

+ Răng bị sâu, hỏng cần nhổ bỏ hay nhiều răng khiếm khuyết

+ Thiếu răng bẩm sinh

+ Mất một, hai hay nhiều răng do chấn thương

+ Bị mất cả hàm răng

+ Đã sử dụng răng giả và bị hư hỏng

Các trường hợp cấy ghép implant
Các trường hợp cấy ghép Implant

Khi cấy ghép Implant các trụ implant tích hợp và sẽ kích thích sự phát triển tự nhiên của xương hàm xung quanh trụ giúp ngăn chặn hiệu quả hiện tượng tiêu xương khi mất răng. Đặc biệt, răng Implant có kết cấu vững chắc sẽ đảm bảo hồi phục chức năng ăn nhai như răng thật. Chính vì vậy, trồng răng Implant luôn là phương án tối ưu, hiệu quả được khuyên sử dụng khi mất răng hiện nay.

Các loại trụ Implant phổ biến hiện nay

Các loại trụ implant phổ biến
Các loại trụ Implant uy tín, phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trụ Implant với giá cả, chất lượng khác nhau theo từng phân khúc. Dưới đây là 3 loại trụ uy tín, phổ biến đại diện cho từng phân khúc giá:

Trụ Osstem – Hàn Quốc

Trụ Implant Osstem là dòng trụ được sản xuất từ cơ quan chuyên sâu Implant AIC tại Hàn Quốc với lịch sử lên đến 14 năm. Đây là dòng implant nằm top những dòng trụ chất lượng cao có chi phí phải chăng và hiện là dòng trụ tiên phong thị phần trồng răng tại Hàn Quốc và phổ biến tại hơn 50 quốc gia.

Trụ Osstem với thiết kế vòng xoắn nhỏ dần theo thân trụ kết hợp công nghệ xử lý bề mặt nhám phun cát có thể làm tăng độ ổn định ban đầu ngay cả trong điều kiện xương yếu. Sau khoảng 3-6 tháng trụ Implant sẽ được tích hợp vững chắc với xương hàm. Trụ Osstem như các trụ khác đều được chế tạo bằng chất liệu Titanium tinh khiết, chi phí hợp lý với nhiều đối tượng khách hàng.

Trụ Hiossen – Mỹ

Hệ thống Implant Hiossen là một thương hiệu toàn cầu với hệ thống phân phối khắp thế giới được tin dùng tại: Mỹ, Bắc Mỹ, Các nước Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Các nước Đông Nam Á,…Trụ Implant Hiossen tại VIET SMILE được phân phối chính hãng trực tiếp từ nhà phân phối chính thức Implant Hiossen tại Việt Nam địa chỉ tại Quận 7, TP HCM.

Trụ Hiossen được thiết kế hoàn hảo với kết hợp thân thẳng và thân hình nón giúp trụ nhanh chóng ổn định trong xương hàm. Trụ Hiossen thời gian tích hợp nhanh hơn từ 1-3 tháng và có thể dễ dàng cấy vào bất cứ vị trí nào trên cung hàm kể cả các vị trí cần đặt trụ sâu vào xương hàm hay vị trí có xương hàm quá cứng chắc.

Trụ Hiossen nhỏ gọn nên không tốn nhiều thời gian lành thương và có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành cấy ghép răng Implant. Trụ Implant không chỉ có thiết kế chắc chắn, chi phí hợp lý mà còn có độ bền, ổn định cao và bảo hành chính hãng 25 năm.

Trụ Straumann – Thụy Sĩ

Trụ Straumann có kích cỡ nhỏ hơn các dòng trụ khác, được sản xuất tại Straumann với trụ sở chính ở Basel – Thụy Sĩ và đang là trụ đem lại hiệu quả phục hình răng tốt nhất hiện nay. Trụ được chế tạo từ Titanium cao cấp với độ tinh khiết cực cao, nhanh chóng tích hợp với xương hàm trong thời gian từ 1-3 tháng.

Trụ Implant Straumann đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của FDA Hoa Kỳ cùng với bước tiến của công nghệ xử lý bề mặt dựa trên tiêu chuẩn vàng của bề mặt SLA đã đem lại tỷ lệ cấy ghép thành công gần như tuyệt đối khi cấy. Đặc biệt, trụ Straumann được bảo hành chính hãng vĩnh viễn.

Mỗi loại trụ khác nhau về giá cả nhưng đều đem lại hiệu quả, an toàn khi cấy ghép. Tùy vào nhu cầu, kinh phí hay tình trạng răng cụ thể mà bác sĩ tư vấn giúp khách hàng lựa chọn loại trụ phù hợp nhất.

Vậy phương pháp trồng răng Implant đem lại những lợi ích gì? Cùng VIET SMILE tìm hiểu cụ thể ngay phần tiếp theo nhé!

Cấy ghép Implant đem lại những lợi ích gì?

Vì sao cấy ghép Implant thường là lựa chọn đầu tiên hiện nay để khắc phục tình trạng mất một hay nhiều răng? Bởi vì những lợi ích tuyệt vời mà cấy ghép Implant đem lại sau khi phục hình răng đã mất.

Cấy ghép implant đem lại lợi ích gì?
Cấy ghép Implant đem lại lợi ích gì?

Tránh tiêu xương hàm và ảnh hưởng răng bên cạnh

Tại vị trí răng mất sẽ có một khoảng trống và về lâu dài có thể gây nhiều ảnh hưởng đến ăn nhai cũng như sức khỏe: suy giảm xương hàm. Tình trạng tiêu xương hàm sẽ xảy ra ở vị trí răng mất, xương hàm dần dần bị thoái hóa do không được kích thích phát triển từ việc ăn nhai. Với nhiều trường hợp xương hàm bị tiêu giảm toàn bộ vì răng mất quá lâu mà không có biện pháp xử lý kịp thời.

Phương pháp cấy ghép Implant giúp phục hồi răng mất an toàn, vững chắc và ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả. Không chỉ vậy, với phương pháp này các răng sẽ không bị ảnh hưởng: bị mài, nhổ răng như khi trồng răng giả mà còn giúp răng bên cạnh chắc chắn hơn.

Cấy ghép không ảnh hưởng răng bên cạnh
Cấy ghép không ảnh hưởng răng bên cạnh

Chính nhờ phương pháp trồng răng Implant mà nỗi ám ảnh khi bị mất răng trở nên nhẹ nhàng hơn đối với mọi người. Kỹ thuật cấy ghép hiện đại, tiên tiến chính là giải pháp phục hình nha khoa giúp thay thế răng mất an toàn, vững chắc, ăn nhai thoải mái và đem lại tính thẩm mỹ.

Phục hồi răng chắc khỏe, bền lâu, ăn nhai thoải mái

Việc mất răng gây ảnh hưởng lớn đến chức năng vốn có của răng và khiến việc ăn nhai trở lên khó khăn. Trồng răng Implant với cấu trúc 3 phần đảm bảo phục hình răng mất vững chắc, cải thiện chức năng ăn nhai như răng thật.

Sau khi cấy Implant bạn có thể thoải mái ăn nhai những món ăn yêu thích mà không cần kiêng như việc sử dụng hàm tháo lắp hay cầu răng sứ. Cấy Implant hoàn toàn cố định trong xương hàm như răng thật nên sẽ đem lại kết quả ổn định lâu dài và có thể tồn tại vĩnh viễn trên xương hàm.

Giải pháp phục hình răng cố định
Giải pháp phục hình răng cố định

Mang lại tính thẩm mỹ cho cả hàm răng và khuôn mặt

Mất răng không chỉ gây ảnh hưởng việc ăn nhai mà còn gây mất thẩm mỹ hàm răng và cả khuôn mặt. Bởi khi mất răng, việc lão hóa sẽ diễn ra nhanh hơn tại vị trí răng mất cùng vị trí da bên ngoài bị chùng xuống, bị nhăn và có hiện tượng móm.

Khi răng bị thiếu trên cung hàm, đặc biệt là các răng ở phía trước bị mất sẽ khiến cảm thấy ngại ngùng, thiếu tự tin khi cười, giao tiếp sinh hoạt hằng ngày. Vậy nên, cấy ghép Implant sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng đầy đủ cùng nụ cười tự tin và khuôn mặt cân đối, hài hòa.

Cấy implant mang lại thẩm mỹ
Cấy Implant mang lại thẩm mỹ

Dễ dàng nói chuyện, chăm sóc răng miệng

Những khoảng trống khi mất răng sẽ khiến việc phát âm, nói chuyện khó khăn hơn bình thường và có thể dẫn đến tình trạng nói ngọng. Trồng răng Implant sẽ phục hình và lấp đầy khoảng trống của răng mất giúp việc phát âm trở lại bình thường, thuận lợi hơn.

Không chỉ vậy, khi cấy ghép Implant hàm răng được hoàn thiện thì việc vệ sinh, chăm sóc răng miệng sẽ dễ dàng hơn và hạn chế các vấn đề về răng miệng.

Cấy ghép 5 răng Implant – không đau, ăn uống, nói chuyện thoải mái

Để đạt hiệu quả phục hình tốt nhất cần đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cùng quy trình thực hiện đạt tiêu chuẩn, chất lượng. Vậy nên, các bạn hãy tìm đến những nha khoa uy tín để thực hiện trồng răng Implant

Địa chỉ cấy ghép Implant uy tín – an toàn – chất lượng

VIET SMILE – Địa chỉ cấy ghép Implant uy tín, an toàn, chất lượng

VIET SMILE sở hữu đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm chuyên môn cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ Implant kỹ thuật số giúp khách hàng giảm thời gian ngồi trên ghế. Các thao tác cấy trụ Implant, đặt Abutment và phục hình răng sứ được bác sĩ chuyên sâu thực hiện theo đúng quy trình một cách chuẩn xác đem lại kết quả cấy ghép như ý.

Quy trình cấy ghép implant tại viet smile
Quy trình cấy ghép Implant tại VIET SMILE

Quy trình cấy ghép Implant nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn tại VIET SMILE:

Bước 1: Thăm khám, chụp phim, đánh giá tình trạng xương

Bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp răng miệng khách hàng để đánh giá tổng quan các vấn đề, bệnh lý gặp phải. Sau đó, để phân tích, xem xét, đánh giá kỹ càng tình trạng xương hàm thì khách hàng sẽ được bác sĩ chỉ định chụp phim CT Cone Beam 3D. Bởi mỗi người có tình trạng xương khác nhau: mật độ xương, độ tiêu xương khi mất lâu hay diện tích cấy trụ Implant,..nên cần xác định cụ thể để lên kế hoạch điều trị phù hợp với tình trạng đó.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị và trụ Implant phù hợp

Sau khi thăm khám trực tiếp bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng của bạn để đưa ra kế hoạch cùng quy trình cấy ghép Implant phù hợp nhất.

+ Trong điều kiện thăm khám đủ tiêu chuẩn có thể cấy ghép luôn thì bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về các loại Implant với kích thước, chi phí phù hợp.

+ Trường hợp răng hỏng vẫn còn chân chưa nhổ thì bác sĩ sẽ đánh giá và đưa 2 phương án lựa chọn. Một là nhổ luôn chân răng và cấy Implant tức thì; hai là nhổ và đợi sau 1 tháng khi huyệt ổ răng ổn định rồi mới cấy Implant.

Cấy ghép implant tức thì
Cấy ghép Implant tức thì

Bước 3: Tiến hành cấy ghép Implant

Đầu tiên trước khi thực hiện thao tác cấy ghép thì khách hàng sẽ được lấy cao răng, vệ sinh sạch sẽ khoang miệng.

Sau đó, bác sĩ sẽ sát khuẩn toàn bộ trong, ngoài vùng miệng thực hiện phẫu thuật rồi gây tê và tiến hành cấy ghép trụ Implant vào xương hàm. Nhờ công nghệ gây tê hiện đại nên khách hàng hoàn toàn cảm thấy bình thường trong quá trình cấy. Khi cấy xong bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để nhanh lành thương và giúp bạn thoải mái hơn sau cấy trụ.

Bước 4: Chờ trụ tích hợp vào xương hàm

Trong quy trình cấy Implant thì bước này tốn nhiều thời gian nhất vì để trụ hoàn toàn tích hợp vào xương thường sẽ mất 2-4 tháng. Cũng có trường hợp đến 6 tháng tùy vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi cũng như chế độ ăn uống sau cấy.

Trụ tích hợp vào xương cần thời gian nên không thể vội và tuyệt đối không uống rượu bia, các chất kích thích mà nên ăn thêm thức ăn để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Đặc quyền trồng implant tại viet smile
Đặc quyền trồng Implant tại VIET SMILE

Bước 5: Phục hình răng sứ trên Implant

Sau thời gian chờ trụ tích hợp thì bạn sẽ quay lại nha khoa để bác sĩ đánh giá tình trạng, chỉ số tích hợp tốt sẽ tiến hành lấy dấu và phục hình răng sứ. 3 ngày lấy dấu, bác sĩ sẽ đặt răng sứ trên trụ và kết thúc quá trình cấy ghép Implant.

Bước 6: Chăm sóc, tái khám định kỳ

Sau 6 tháng phục hình răng, khách hàng đến nha khoa kiểm tra định kỳ để chăm sóc, đảm bảo tốt sức khỏe răng miệng.

Đặc biệt, tại VIET SMILE thực hiện trồng răng Implant hiện đại với kỹ thuật Flapless không đau, không rạch lợi giúp rút ngắn tối đa thời gian cấy và tạo khả năng tích hợp xương hoàn hảo, lành thương nhanh.

Trên đây là chia sẻ thông tin về Implant và lợi ích Implant đem lại, nếu còn bất cứ thắc mắc về răng miệng hãy bình luận hay liên hệ ngay Hotline 1900331 của VIET SMILE để được bác sĩ hỗ trợ miễn phí nhanh nhất nhé!

Tham khảo thêm video trồng răng implant tại đây:

5/5 - (1 bình chọn)
Từ khóa:
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú