7 lí do nên trồng răng implant sau khi bị mất răng

Vì lí do gì đó mà bạn bị mất răng, nhưng bạn không biết có nên cắm lại răng mới hay không? Bạn cũng chưa hình dung ra được những vấn đề sẽ gặp phải nếu không làm răng mới thay thế? Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn những vấn đề trên và đề cập chi tiết 7 lí do nên trồng răng implant sau khi bị mất răng mời bạn cùng theo dõi.

7 li do nen trong rang implant sau khi bi mat rang
7 lí do nên trồng răng implant sau khi bị mất răng

Trồng răng implant phù hợp với những đối tượng nào?

Trồng răng implant phù hợp với những khách hàng đã đủ 18 tuổi – tuổi trường thành, lúc này xương cơ hàm cũng đã tương đối hoàn thiện khiến tiến trình trồng răng implant đảm bảo được độ an toàn và hiệu quả tốt hơn. Khách hàng đã bị mất một răng hoặc nhiều răng trên cùng một hàng hay cả hai hàm, không muốn lắp hàm giả tháo lắp hay cầu sứ thì có thể lựa chọn phương pháp này để có thể ăn nhai tốt hơn.

Những hậu quả sau khi mất răng mà không được thay thế

Sau khi mất răng, bạn cần thay thế vào đó răng mới càng sớm càng tốt. Bởi, nếu để lâu dài sẽ gây ra nhiều vấn đề như: Khuôn mặt bị biến dạng do thiếu hụt răng, méo mặt, má hóp; tiêu xương hàm, tụt lợi ở các vị trí thiếu hụt răng; ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến việc ăn nhai do chỗ răng thiếu hụt bạn không thể nhai thức ăn được nữa, điều này khiến bạn phải nhai sang khu vực răng khác hoặc hàm khác khiến lệch hàm và dồn lực lên một hàm.

Trong rang implant tuc thi
Trồng răng implant tức thì tránh các vấn đề về răng miệng

 

Cùng với đó là hiện tượng xô lệch các răng bên cạnh gây mất tương quan, ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống ăn nhai, từ đó phát sinh thêm các vấn đề về khớp cắn. Răng bị thiếu hụt khiến khu vực đó khó vệ sinh được sạch nên dễ gây ra các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm lợi.

Sự móc nối giữa các răng với nhau của chỗ răng bị mất khiến các răng bên cạnh cũng có thể không đứng được vững và mất răng liên tục. Điều này gây hậu quả rất nặng mà không ai muốn gặp phải. Và cuối cùng là, mất răng khiến khuôn mặt bị lão hóa trông già đi, bạn có thể tượng tượng ra khuôn mặt của các ông bà già khi bị rụng hết răng trông như thế nào đó. Do vậy, chúng ta cần trồng răng mới càng sớm càng tốt sau khi bị mất răng.

7 lí do nên trồng răng implant sau khi bị mất răng

Sau khi nhổ răng lựa chọn trồng răng implant sẽ tránh được xô, đổ răng, hóp má

Sau khi nhổ răng, vị trí của chiếc răng bị mất sẽ trở thành khoảng trống, khi nói chuyện ta có thể cảm nhận rõ ràng sự thiếu hụt chỗ đó. Vì vị trí răng này bị trống, nên khu vực má tương ứng sẽ bị hóp vào khiến gương mặt trông thay đổi nhiều phần.

Răng bị mất nên 2 răng ở ngay bên cạnh không có chỗ tựa vào, không còn đứng chắc nữa mà sẽ bị nghiêng dần về phía răng bị mất, dần dần bị xô đổ nhiều răng bên cạnh nữa. Răng nối răng mất dần, hậu quả ngày càng nặng hơn.

Phuc hinh implant rang 6
Phục hình implant răng 6

Do đó, khi trồng răng implant vào thay thế răng đã mất, sẽ không còn khoảng trống để răng bị nghiêng ngả nữa. Thay vào đó là một chiếc răng chắc khỏe, đứng vững để những chiếc răng bên cạnh không bị nghiêng, đổ. Đương nhiên cũng không còn chỗ trống để má hóp vào được nữa. Vậy thì trồng răng implant sớm để không bị hóp má, đổ răng nhé bạn.

Trồng răng implant giúp phục hồi răng, đảm bảo ăn nhai như răng thật

Sau khi răng cũ bị mất đi, để lại một khoảng trống không nhỏ. Ở khu vực này bạn không còn ăn nhai được nữa, vì không có điểm tiếp xúc để răng nhai thức ăn. Nếu không thay thế răng mới vào, bạn sẽ phải nhai sang bên răng còn lại, lúc này chỉ 1 bên hàm hoạt động nhai thức ăn sẽ khiến mất cân bằng và lâu dài có thể bị lệch mặt.

Khi bạn trồng răng implant mới vào thay thế răng đã mất, thì vị trí răng đó được phục hồi như cũ. Răng mới chắc khỏe và ăn nhai được như răng thật. Bạn lại có thể ăn thoải mái đồ ăn theo ý thích, còn đối với hàm tháo lắp thì không thể nhai tốt được như này mà chỉ được nhai nhẹ nhàng, đồ dễ ăn thôi.

Trồng răng implant không bị tác động lên răng khác

Khác với hàm tháo lắp và cầu răng sứ, trồng răng implant không hề bị tác động đến răng khác. Chỉ duy nhất vị trí của chiếc răng cũ sẽ được cắm trụ implant vào và sau đó sẽ lắp răng sứ bên trên, không phải tác động gì đến răng khác. Còn đối với làm cầu răng sứ thì sẽ phải mài tương đối thêm 2 răng bên cạnh để bọc sứ vào, làm điểm tựa chịu lực cho cả 3 răng. Và hàm răng tháo lắp độ chịu lực kém hơn khá nhiều.

Trong rang implant khong tac dong len rang khac
Trồng răng implant không tác động lên răng khác

Riêng với những đặc điểm này cũng đã làm cho phương pháp trồng răng implant trở nên ưu việt hơn rất nhiều rồi. Đây cũng là lí do mà khá nhiều người lựa chọn trồng răng implant để thay thế cho răng đã mất.

Trồng răng implant giúp ngăn ngừa tiêu xương vùng răng đã mất

Khi răng cũ bị nhổ đi, vùng xương bên dưới hàm không còn tác dụng nhiều nữa. Về lâu dài, vùng xương này sẽ bị tiêu biến mất, làm cho có sự thay đổi về khuôn mặt. Trồng răng implant vào vị trí đó sẽ ngăn chặn được tình trạng tiêu xương nguy hiểm, giúp răng miệng đều đặn và tránh được nhiều biến chứng.

Trồng răng implant giúp hạn chế các vấn đề về răng miệng

Đối với răng tháo lắp, có thể dễ dàng tháo ra để vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, các ngóc ngách ở khu vực bị mất răng khó mà làm sạch được vì bàn chải không chạm tới, dẫn đến vi khuẩn trú ngụ và sinh sôi, phát triển. Điều này là nguyên nhân gây ra một số các vấn đề về răng miệng khác như sâu răng, viêm lợi.

Và hiển nhiên, khi trồng răng implant vào sẽ không còn khoảng trống hay chỗ trống nào để vi khuẩn sinh sôi nữa, việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn. Từ đó giúp cho những bệnh về răng miệng được hạn chế hơn.

Trồng răng implant vừa mang tính thẩm mỹ lại có tuổi thọ cao

Tuổi thọ của hàm tháo lắp thường chỉ vào khoảng từ ba đến năm năm, sau đó chúng ta sẽ phải đến làm lại hàm tháo lắp mới. Hàm tháo lắp tính thẩm mỹ không cao và có thể bị tiêu xương, hóp má do mất răng.

Đối với phương pháp làm cầu răng sứ thì tuổi thọ của nó thường vào khoảng 5 năm, 7 năm hoặc 10 năm tùy loại. Nếu chăm sóc cẩn thận thì có thể kéo dài tuổi thọ của răng lên hơn 10 năm đến 20 năm. Tính thẩm mỹ của phương pháp này cao hơn nhiều lần so với hàm tháo lắp, tuy nhiên vẫn không bằng phương pháp cắm trụ implant.

Trong rang implant tham my cao
Trồng răng implant mang tính thẩm mỹ cao

Phương pháp trồng răng implant có tính thẩm mỹ cao và tuổi thọ cao nhất. Tuổi thọ trung bình của phương pháp này sẽ vào khoảng 25 năm, nhưng nếu chăm sóc răng miệng tốt thì có thể kéo dài tuổi thọ của răng vĩnh viễn. Trồng răng implant không tác động đến những chiếc răng khác và màu răng sứ cũng tương đối với màu răng thật nên phục hình răng xong trông rất tự nhiên và đẹp.

Quá trình trồng răng implant không hề đau như bạn nghĩ

Bạn sẽ không thấy đau trong quá trình làm, vì bác sĩ sẽ tiến hành gây tê toàn vùng cấy ghép trước khi thực hiện cắm trụ implant, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Quá trình cắm trụ diễn ra cũng khá nhanh chóng, khoảng 30 phút tính từ lúc bắt đầu gây tê. Cùng với trang thiết bị công nghệ hiện đại và bác sĩ giỏi thì quá trình cắm trụ diễn ra khá nhanh chóng và không gây đau đớn hay sự khó chịu nào cả.

Tự hào với trang thiết bị tiên tiến, hiện đại cùng với đội ngũ các bác sĩ có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Nha khoa Việt Smile đảm bảo là nơi đúng đắn để khách hàng tin tưởng và yên tâm đặt trọn niềm tin.

Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ hotline 1900 3331 để được hỗ trợ và tư vấn sớm nhất.

4/5 - (1 bình chọn)
Từ khóa:
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú