Răng cửa bị thụt vào trong khắc phục ra sao?

Răng cửa bị thụt vào trong là như thế nào? Có thể khắc phục được không? Nguyên nhân nào gây ra tình trạng răng cửa bị thụt vào trong? Răng cửa bị thụt vào trong có thể gây ra một số ảnh hưởng không tốt đến thẩm mỹ, chức năng ăn nhai. Để giải đáp các thắc mắc ở trên, cùng VIET SMILE tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Răng cửa bị thụt vào trong khắc phục ra sao?
Răng cửa bị thụt vào trong khắc phục ra sao?

Răng cửa bị thụt vào trong là như thế nào?

Răng cửa bị thụt vào trong là một trong các tình trạng sai lệch khớp cắn gây ra nhiều tác động xấu đến thẩm mỹ ngoài mặt cũng như chức năng ăn nhai. Răng cửa bị thụt vào trong có thể xảy ra ở cả hàm trên và hàm dưới. Khi răng cửa hàm trên mọc thụt vào trong so với hàm dưới sẽ được gọi là răng móm/ khớp cắn ngược. Còn trường hợp răng cửa hàm dưới bị thụt vào trong nhiều so với răng hàm trên thường là khớp cắn sâu.

Vietsmile rang cua bi thut vao trong la nhu the nao
Răng cửa bị thụt vào trong là như thế nào?

Răng cửa bị thụt vào trong có thể ở các mức độ từ nặng đến nhẹ tùy tình trạng răng miệng của bạn. Dù là ở mức độ nào nếu không khắc phục sớm sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, khi phát hiện gặp tình trạng răng cửa bị thụt vào trong bạn nên thăm khám để được bác sĩ kiểm tra, đưa ra giải pháp khắc phục càng sớm càng tốt nhé.

Nguyên nhân nào khiến răng cửa bị thụt vào trong?

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng sai lệch khớp cắn khiến răng cửa bị thụt vào trong. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp:

Do bẩm sinh

Một trong các nguyên nhân khiến răng sai lệch là do di truyền từ ba, mẹ, ông bà nên từ khi sinh ra xương, răng đã có xu hướng bị sai lệch. Với nguyên nhân này thì cần phát hiện, cải thiện sớm để tránh gây ảnh hưởng về sau.

Vietsmile nguyen nhan nao khien rang cua bi thut vao trong
Nguyên nhân nào khiến răng cửa bị thụt vào trong?

Do thói quen xấu

Khi trẻ có thói quen xấu như ngậm ti giả, mút tay, đẩy lưỡi, thường xuyên cắn đồ cứng, … có thể khiến răng cửa bị ảnh hưởng gây ra tình trạng răng bị mọc sai lệch. Về lâu dài, tình trạng này nặng hơn và gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến trẻ.

Do xương hàm

Với tình trạng răng cửa bị thụt vào trong ở hàm trên có thể do xương hàm dưới quá phát đưa hàm dưới ra trước nhiều hơn so với hàm trên. Còn trường hợp răng cửa hàm dưới bị thụt vào trong có thể do xương hàm dưới kém phát triển và lùi sâu so với xương hàm trên.

Dù do nguyên nhân nào gây ra, khi phát hiện bị sai lệch khớp cắn bạn nên thăm khám càng sớm càng tốt để khắc phục hiệu quả, rút ngắn thời gian điều trị.

Răng cửa bị thụt vào trong khắc phục ra sao?

Vietsmile rang cua bi thut vao trong khac phuc ra sao

Răng cửa bị thụt vào trong thì phải làm sao? Tùy vào tình trạng răng của bạn, bác sĩ có thể tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp. Một trong các giải pháp điều trị giúp cải thiện hiệu quả tình trạng sai lệch, giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp, khớp cắn tốt hơn.

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng để đưa răng dịch chuyển về đúng vị trí, theo kế hoạch bác sĩ đưa ra. Thời gian niềng răng có thể kéo dài từ 18-24 tháng tùy tình trạng răng của bạn sai lệch nhiều hay ít. Bạn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài hay niềng khay trong suốt tùy vào mong muốn, tình hình tài chính.

Bạn có thể trao đổi với bác sĩ về phương pháp niềng răng bạn muốn lựa chọn để đảm bảo kết quả niềng răng tốt nhất. Ngoài ra, khi lựa chọn niềng răng để cải thiện tình trạng răng cửa bị thụt vào trong bạn nên tìm hiểu, thực hiện tại cơ sở uy tín với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm để quá trình điều trị thuận lợi, đạt kết quả như ý.

Nếu còn bất kỳ băn khoăn, thắc mắc gì liên quan đến sức khỏe răng miệng bạn có thể bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ VIET SMILE qua hotline 1900 3331 để được hỗ trợ ngay nhé!

Đánh giá bài viết
Từ khóa:
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú