Niềng răng móm mất bao lâu?

Niềng răng móm mất bao lâu? Răng móm là gì và niềng răng móm được không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc đó cho quý bạn đọc để hiểu rõ hơn về tình trạng răng này.

Niềng răng móm mất bao lâu?
Niềng răng móm mất bao lâu?

1.Răng móm là gì?

Móm răng là một trong những dạng lệch khớp cắn nguy hiểm, trong đó có sự không đồng đều về vị trí của hai hàm xương. Với một cấu trúc răng và kết hợp hoàn hảo, khi đóng lại, răng hàm trên sẽ hoàn toàn che khuất răng hàm dưới.

Tuy nhiên, răng móm hay khớp cắn ngược thì sẽ phát triển ngược lại đó là: cung hàm trên cắn ngược vào trong cung hàm dưới ảnh hưởng lớn đến khớp cắn, thẩm mỹ ngoài mặt.

Nhắc đến răng móm thì nhiều người đã nghe cái tên này rất nhiều rồi. Nhưng răng móm là như thế nào và có mấy loại răng móm thì chắc hẳn là có rất ít người biết. Sau đây là một số loại răng móm mà bạn nên biết:

 • Móm do răng: biểu hiện đó là răng hàm trên bị cụp, cắn ngược vào trong, còn răng hàm dưới thì chia ra ngoài nhiều phủ răng hàm trên. (có một số trường hợp chỉ cắn ngược một vài răng, có trường hợp cắn ngược cả hàm)
 • Móm do xương: đây là dạng răng móm chủ yếu do các yếu tố bẩm sinh, dị tật hay có thể do xương hàm trên quá ngắn, phát triển chậm hơn so với xương hàm dưới.
 • Móm do cả răng và xương: Trường hợp móm cả răng và xương khá phức tạp và điều trị sẽ khó hơn, ảnh hưởng do tình trạng này gây ra cũng nặng.

Răng móm là như thế nào?

2. Nguyên nhân gây tình trạng răng móm

 • Do di truyền: Nếu bạn có người thân như ông bà hay bố mẹ gặp trường hợp răng móm (xương hàm trên kém phát triển hơn xương hàm dưới) và bạn cũng có khớp cắn, tình trạng tương tự thì có thể bạn bị móm do di truyền từ người thân của bạn.
 • Do mọc thiếu hoặc mất răng từ sớm.
 • Do một số thói quen xấu khiến đẩy hàm dưới ra trước ảnh hưởng đến sự phát triển của xương hàm trên, gây mất cân đối tương quan xương hai hàm.

3.Niềng răng móm là gì?

Là phương thức hiệu quả và ít phức tạp nhất giúp điều trị răng móm, tránh phải phẫu thuật hàm như trước đây.

Răng móm có thể gây ra tác động nghiêm trọng đến khả năng nhai và tính thẩm mĩ của khuôn mặt. Do trên hàm nằm bên trong nên nhóm răng cửa gần như không thể nhai một cách hiệu quả.

Vietsmile co nen nieng rang mom khong

4. Niềng răng móm mất bao lâu?

Thông thường, quá trình răng thưa để điều chỉnh răng móm có thể kéo dài từ 12 tháng đến 36 tháng. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân thực hiện tốt yêu cầu của bác sĩ và điều trị một cách hiệu quả, thì thời gian này có thể được rút ngắn hoặc kéo dài tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Trong trường hợp bệnh nhân gặp các vấn đề khác về sức khỏe miệng như sâu răng, viêm vòm, hoặc răng không mọc bất thường,… điều trị cho những vấn đề này thường được tiến hành trước khi bắt đầu điều chỉnh răng.

Nếu răng chỉ bị chìa ra nhẹ thì thời gian chỉnh cũng nhanh hơn, chi phí cũng thấp hơn so với những trường hợp nặng như răng bị chìa ra nhiều.

5.Niềng răng móm bao nhiêu tiền?

Trước khi tiến hành niềng răng, các bác sĩ sẽ tiến hành khám kỹ lưỡng răng hàm thông qua phương pháp như chụp phim Pano, lấy mẫu răng, soi chụp tổng thể hàm để lập phác đồ điều trị. Do vậy bạn nên tìm hiểu các cơ sở nha khoa uy tín và đến thăm trực tiếp để được bác sĩ tư vấn kĩ càng nhé.

Dưới đây là các phương pháp niềng răng phổ biến được nhiều bạn lựa chọn:

 • Đối với mắc cài kim loại: có giá thấp nhất, có thể chỉnh sửa cả những trường hợp khó nhưng lại nhìn kém thẩm mỹ và thường gây đau trong khi điều trị
 • Đối với mắc cài pha lê/sứ:  giá thường cao hơn so với mắc cài kim loại khoảng 10 triệu, nhìn thẩm mỹ hơn do mắc cài sứ đồng màu với răng. Tuy nhiên, với những trường hợp hay phải vận động mạnh như vận động viên, tập thể dục,… thì không nên sử dụng mắc cài sứ do sứ rất dễ vỡ
 • Niềng răng trong suốt: giá của phương pháp niềng răng này thường cao hơn so với niềng răng mắc cài bởi khay niềng có tính thẩm mỹ cao, có thể tháo lắp, hạn chế thời gian thăm khám tại nha khoa, răng dịch chuyển nhẹ nhàng,….

Tham khảo bảng giá niềng răng móm niêm yết của Trung tâm niềng răng Việt Smile ngay sau đây để rõ hơn.

LOẠI MẮC CÀICHI PHÍ MẮC CÀI
01. Mắc cài kim loại thường (buộc chun)25.000.000 - 35.000.000
02. Mắc cài kim loại tự buộc30.000.000 - 40.000.000
03. Mắc cài pha lê35.000.000 - 45.000.000
04. Mắc cài sứ tự buộc45.000.000 - 55.000.000
05. Niềng khay trong suốt Invisalign80.000.000 - 120.000.000
06. Chi phí làm Clincheck10.000.000
Các dịch vụ đi kèm
01. Nhổ răng chỉnh nha500.000/ răng
02. Mini vis2.000.000/ vis
03. Hàm duy trì máng trong suốt500.000/hàm
04. Hàm duy trì hawley1.500.000/ hàm
05. Gắn cung duy trì mặt trong500.000/hàm
06. Hàm duy trì Vivera Retainer invisalign10.000.000 (set 3 cặp/hàm)
07. Hàm duy trì Vivera Retainer invisalign 15.000.000 (set 3 cặp/2 hàm)
08. Hàm nong chậm3.000.000/hàm
09. Hàm nong nhanh5.000.000/hàm
10. Hàm giữ khoảng răng sữa500.000 - 1.000.000/hàm
11. Chi phí tháo mắc cài và làm sạch MCKL/KLTĐ1.000.000đ/ hàm
12. Chi phí tháo mắc cài và làm sạch MCPL/MCSTĐ1.500.000đ/ hàm

Niềng răng móm có đau không?

Vietsmile an nhai thoai mai ve sinh de dan

Niềng răng là quá trình chỉnh sửa hàm răng để mang đến một nụ cười tự tin hơn, tuy vậy nhiều bạn vẫn lo sợ rằng niềng răng sẽ đau. Vậy thật sự niềng răng có đau không?

Niềng răng là quá trình bác sĩ sẽ sử dụng những khí cụ niềng răng để tác động lên răng giúp kéo chúng về vị trí mong muốn. Vậy nên, trong thời gian đầu khi đeo khí cụ do chưa quen bạn sẽ thấy có cảm giác hơi lạ, có thể thấy hơi vướng víu, khó chịu khi ăn và vệ sinh răng miệng.

Ngoài ra, trong khoảng 1 – 2 tuần đầu chưa quen với lực kéo răng của dây cung sẽ có hiện tượng hơi ê. Tuy nhiên, tất cả những cảm giác này sẽ giảm dần sau khoảng 3 – 4 tuần và sẽ không còn khi đã quen với quá trình chỉnh nha. Vậy nên bạn hãy yên tâm và mạnh dạn đi niềng răng để có một ngoại hình hoàn hảo hơn.

Đánh giá bài viết
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú