Răng cửa mọc ngầm

Răng cửa mọc ngầm là tình trạng mà bạn có thể gặp phải trong quá trình mọc răng của mình. Tùy vào tình trạng của mỗi trường hợp cụ thể mà có những phương pháp khắc phục phù hợp. Vậy răng cửa mọc ngầm là gì? Và các xử lý như nào? Mời bạn cùng đọc tiếp bài viết của nha khoa Viet Smile dưới đây nhé. 

Răng cửa mọc ngầm
Răng cửa mọc ngầm

 

Răng cửa mọc ngầm là gì?

Răng cửa mọc ngầm là hiện tượng khi răng bị kẹt trong xương hàm hoặc không thể phát triển qua nướu. Điều này dẫn đến việc răng không xuất hiện trên bề mặt của hàm răng. 

Răng cửa mọc ngầm là gì?
Răng cửa mọc ngầm là gì?

Trong quá trình mọc răng, bất kỳ răng nào cũng có thể gặp phải tình trạng này, thường có thể do sự cản trở như răng sữa không rụng, u nang lợi nướu hoặc vị trí mọc răng bị sai lệch…

Răng cửa mọc ngầm có nguy hiểm không?

Răng cửa mọc ngầm có thể gây ra đau đớn, khó chịu  và biến chứng nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách. Những vấn đề phổ biến bao gồm viêm nướu, sâu răng, hỏng chân răng, và xô lệch hàm răng. 

Răng cửa mọc ngầm có nguy hiểm không?
Răng cửa mọc ngầm có nguy hiểm không?

Trong trường hợp nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, có thể dẫn đến sưng nướu và tổn thương xương răng. Vì thế việc chăm sóc và điều trị đúng cách sẽ giúp tránh được những biến chứng này và duy trì sức khỏe răng miệng tốt hơn. 

Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ đang trong giai đoạn mọc răng cần được chú ý đặc biệt để phòng tránh tình trạng răng mọc ngầm.

Răng cửa mọc ngầm xử lý thế nào?

Răng cửa mọc ngầm là tình trạng không quá nguy hiểm, tuy nhiên khi gặp phải tình trạng này bạn cần kiểm tra và điều trị kịp thời để tránh những biến chứng phức tạp. Dưới đây là một số phương pháp mà bạn có thể xem xét  khi gặp trường hợp trên.

Phẫu thuật xử lý răng mọc ngầm

Trường hợp răng cửa mọc ngầm gây đau và nguy cơ biến chứng, các bác sĩ có thể xem xét phương pháp nhổ bỏ răng ngầm để giải quyết vấn đề này.

Với phương pháp này thường diễn ra trong khoảng 45 – 60 phút. Các bác sĩ sẽ tiến hành khảo sát phim X Quang kỹ lưỡng để nắm rõ tình trạng răng sau đó sẽ thực hiện  gây tê cục bộ và loại bỏ răng mọc ngầm. 

Phẫu thuật xử lý răng mọc ngầm
Phẫu thuật xử lý răng mọc ngầm

Sau khi quá trình loại bỏ răng ngầm kết thúc bạn có thể về nhà, tuy nhiên bạn có thể cảm thấy đau trong một vài ngày. Khi đó bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh cơn đau kéo dài gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của mình. 

Kích thích cho răng mọc hoàn chỉnh

Tại nha khoa Viet Smile, ngoài việc nhổ bỏ răng mọc ngầm thì ở một số trường hợp các bác sĩ có thể xem xét sử dụng phương pháp kích thích để răng mọc hoàn chỉnh. Trong đó niềng răng, nhổ răng tạo khoảng có thể dùng trong trường hợp này. 

Kích thích cho răng mọc hoàn chỉnh
Kích thích cho răng mọc hoàn chỉnh

Nếu răng cửa mọc ngầm gây đau nhưng chưa thể can thiệp, bạn có thể sử dụng một số loại thuốc giảm đau như ibuprofen, paracetamol. Ngoài ra, việc súc miệng bằng nước muối ấm hoặc chườm nước đá cũng có thể giúp giảm đau và khó chịu.

Trên đây là bài viết về chủ đề “Răng cửa mọc ngầm” của nha khoa Viet Smile. Hy vọng rằng nó sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Viet Smile để được tư vấn chi tiết và đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

 

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú