Niềng răng bao lâu thì có kết quả hoàn tất?

Niềng răng bao lâu thì có kết quả? Thời gian niềng răng phụ thuộc vào yếu tố nào? Để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng/chỉnh nha cũng như yếu tố quyết định thời gian niềng răng hay niềng răng bao lâu có kết quả, hãy theo dõi bài viết dưới đây của VIET SMILE ngay nhé!

Niềng răng bao lâu thì có kết quả hoàn tất?
Niềng răng bao lâu thì có kết quả hoàn tất?

Niềng răng/chỉnh nha là gì? Khi nào nên niềng răng?

Niềng răng hay chỉnh nha là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng cùng các kỹ thuật để khắc phục, điều trị các tình trạng sai lệch răng. Thông qua các khí cụ bác sĩ sẽ đưa răng dịch chuyển một cách từ từ, liên tục cho đến khi đạt được khớp cắn tốt nhất, cải thiện khuyết điểm, đảm bảo thẩm mỹ tối đa.

Vietsmile nieng rang chinh nha la gi khi nao nen nieng rang
Niềng răng/chỉnh nha là gì? Khi nào nên niềng răng?

Vì hàm răng không chỉ giúp bạn ăn nhai một cách dễ dàng, giúp bạn có một sức khỏe tốt mà còn mang lại cho bạn nụ cười rạng rỡ, sự tự tin. Vậy nên, khi răng bị sai lệch sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân của bạn có thể gặp nhiều ảnh hưởng không tốt. Niềng răng chính là giải pháp khắc phục hiệu quả các sai lệch trên răng, một số trường hợp thường gặp như:

 • Răng hô/chìa
 • Răng móm/khớp cắn ngược
 • Răng thưa
 • Răng chen chúc/khấp khểnh
 • Răng bị khớp cắn hở
 • Răng bị khớp cắn sâu
 • Răng bị khớp cắn đối đầu
 • Răng bị khớp cắn chéo,….

Hiện nay, có nhiều phương pháp niềng răng bạn có thể lựa chọn: niềng răng bằng mắc cài (kim loại, pha lê, sứ,..) hay niềng răng bằng máng trong suốt. Mỗi phương pháp đều có ưu, nhược điểm riêng nhưng vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả niềng răng theo kế hoạch bác sĩ đưa ra.

Niềng răng bao lâu thì có kết quả?

Vietsmile nieng rang bao lau thi co ket qua

Niềng răng bao lâu thì có kết quả? Thời gian niềng răng sẽ được tính từ thời gian đeo/gắn khí cụ cho đến khi tháo và thông thường sẽ vào khoảng từ 12- 36 tháng. Tuy nhiên, thời gian kết thúc quá trình niềng răng của mỗi người có thể sẽ có sự khác nhau và tùy thuộc vào nhiều tố.

Quá trình niềng răng sẽ diễn ra theo một số giai đoạn chính: Gắn khí cụ – Sắp đều răng – Đóng khoảng răng – Điều chỉnh trục răng – Điều chỉnh khớp cắn – Ổn định, tháo khí cụ và đeo hàm duy trì. Niềng răng bao lâu thì có kết quả trên thực tế có thể nhanh hay chậm hơn so với kế hoạch ban đầu do nhiều yếu tố.

Tìm hiểu thêm các yếu tố tác động đến thời gian niềng răng trong nội dung phía dưới bạn nhé!

Các yếu tố quyết định thời gian niềng răng

Vietsmile cac yeu to quyet dinh thoi gian nieng rang

Niềng răng bao lâu thì có kết quả với mỗi bạn là khác nhau và thường do một số yếu tố:

Độ tuổi

Niềng răng càng sớm thì quá trình răng dịch chuyển sẽ dễ dàng, thuận lợi và mang lại hiệu quả tốt hơn. Nhờ vậy, thời gian niềng răng ở các bạn trẻ có thể nhanh hơn các bạn có độ tuổi từ 30 trở lên.

Tình trạng răng sai lệch

Sự phức tạp, sai lệch của răng là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến thời gian niềng răng của bnaj. Bởi răng của bạn sai lệch nhiều thì bác sĩ cần sử dụng thêm kỹ thuật, thời gian để đưa răng về đúng vị trí hơn so với trường hợp đơn giản.

Tay nghề/chuyên môn của bác sĩ

Thời gian niềng răng của bạn cũng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề, trình độ của bác sĩ. Bởi bác sĩ dày dặn kinh nghiệm không chỉ giúp bạn an tâm khi chỉnh nha mà còn sử dụng các kỹ thuật đặc biệt để giúp răng của bạn dịch chuyển theo đúng hướng, tối ưu thời gian niềng răng nhất mà không ảnh hưởng sức khỏe của bạn. nha sĩ dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian niềng răng.

Cách chăm sóc, tái khám đúng lịch

Ngoài các yếu tố trên thì việc bạn tái khám đúng lịch hẹn hay chăm sóc răng miệng, ăn uống theo hướng dẫn của bác sĩ cũng có thể giúp quá trình niềng răng của bạn diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và đạt kết quả như ý.

Qua bài viết trên, VIET SMILE hy vọng phần nào giúp bạn hiểu hơn về phương pháp niềng răng và có đáp án cho câu hỏi “Niềng răng bao lâu thì có kết quả?”. Để biết chính xác tình trạng của bạn thời gian niềng răng dự kiến là bao lâu bạn nên thăm khám để bác sĩ kiểm tra, tư vấn chi tiết cho bạn nhé. Nếu còn bất kỳ băn khoăn gì bạn có thể bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ hotline 1900 3331 để được hỗ trợ miễn phí ngay nhé!

Đánh giá bài viết
Từ khóa:
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú