Niềng răng cho trẻ 7 tuổi có phải quá sớm?

Niềng răng cho trẻ 7 tuổi có phải quá sớm hay không? Khi trẻ 7 tuổi có nhiều phụ huynh đã cho các bé thăm khám nha khoa và tiến hành tiền chỉnh nha. Nhưng nhiều phụ huynh lo lắng việc niềng răng cho trẻ 7 tuổi có phải quá sớm và có thực sự cần thiết hay không, vậy cùng VIET SMILE tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Vietsmile nieng rang cho tre 7 tuoi co phai qua som

Răng trẻ mọc lệch lạc không phát hiện sớm gây ảnh hưởng gì?

Răng trẻ bị mọc lệch lạc không phát hiện sớm có thể gây ra một số ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ hiện tại và tương lai, cụ thể:

 • Ảnh hưởng thẩm mỹ khuôn mặt: Khi răng bé bị mọc lộn xộn, gặp tình trạng hô, móm, khớp cắn sai lệch có thể khuôn mặt của bé mất cân đối, kém thẩm mỹ nên bé có thể ít cười, e ngại khi giao tiếp với bạn bè, mọi người.
Răng trẻ mọc lệch lạc không phát hiện sớm gây ảnh hưởng gì?
Răng trẻ mọc lệch lạc không phát hiện sớm gây ảnh hưởng gì?
 • Ảnh hưởng quá trình ăn nhai, phát âm: hàm răng của bé phát triển bất thường khiến khớp cắn bị lệch có thể khiến quá trình ăn nhai, nghiền thức ăn bị ảnh hưởng. Từ đó có thể ảnh hưởng sức khỏe, rối loạn hệ tiêu hóa, khiến trẻ sụt cân. Do răng bị sai lệch nên khi trẻ phát âm có thể không tròn vành rõ chữ.
 • Làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng: thức ăn thừa dễ đọng lại tại các vị trí răng mọc sai lệch và quá trình vệ sinh răng miệng sạch sẽ cũng khó khăn hơn nên trẻ dễ bị sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,…

Chính vì vậy, việc quan sát, phát hiện trẻ gặp các sai lệch trên răng và cải thiện sớm sẽ giúp trẻ sở hữu hàm răng khỏe đẹp, sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân tốt hơn.

Niềng răng cho trẻ 7 tuổi có phải quá sớm?

Vietsmile nieng rang cho tre 7 tuoi co phai qua som
Niềng răng cho trẻ 7 tuổi có phải quá sớm?

6 tuổi là giai đoạn trẻ thường bắt đầu quá trình thay răng sữa bằng các răng vĩnh viễn. Vì thế ở giai đoạn này rất nhiều trẻ gặp tình trạng răng vĩnh viễn mọc không đúng vị trí, bị lệch lạc, bị , thưa, cắn ngược do nhiều nguyên nhân gây ra. Khi các răng vĩnh viễn mọc và không được điều chỉnh về đúng vị trí sớm sẽ gây ra các tác động đến răng bên cạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé như chia sẻ ở trên.

Vậy niềng răng cho trẻ 7 tuổi có phải thời điểm thích hợp, có quá sớm không? Răng của trẻ 7 tuổi là giai đoạn đang phát triển nên quá trình điều trị, nắn chỉnh sẽ tương đối dễ dàng và mang lại hiệu quả nhanh chóng. Vậy nên, nếu phát hiện trẻ có dấu hiệu răng mọc sai lệch thì phụ huynh cần theo dõi và đưa trẻ thăm khám nha khoa sớm để được khắc phục kịp thời.

Lợi ích khi niềng răng cho trẻ 7 tuổi

Vietsmile loi ich khi nieng rang cho tre 7 tuoi
Lợi ích khi niềng răng cho trẻ 7 tuổi

Niềng răng cho trẻ 7 tuổi là thời điểm dễ nắn chỉnh vì răng vĩnh viễn đang trong quá trình mọc và xương hàm đang phát triển. Vậy khi niềng răng cho trẻ 7 tuổi mang lại lợi ích nào cụ thể?

 • Chức năng ăn nhai cải thiện, sức khỏe nâng cao: răng trẻ trước khi niềng bị sai lệch nên lực ăn nhai sẽ kém, khớp cắn không tốt và sau khi niềng răng khớp cắn được cải thiện, quá trình ăn nhai sẽ tốt hơn, sức khỏe của trẻ cũng được cải thiện tốt hơn. Bên cạnh đó, hệ thống tiêu hóa cũng được cải thiện giúp trẻ phát triển toàn diện về cả thể chất và tinh thần.
 • Hạn chế các bệnh lý răng miệng: Niềng răng giúp quá trình vệ sinh răng miệng của trẻ dễ dàng hơn do răng được dịch chuyển, thẳng đều hơn. Khi trẻ có thói quen vệ sinh, chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ ngăn ngừa cao răng, mảng bám, hạn chế các bệnh lý về răng miệng.
 • Cải thiện thẩm mỹ, tự tin giao tiếp: Hàm răng của trẻ đúng khớp cắn sẽ giúp tổng thể khuôn mặt của bé cân đối, hài hòa hơn, cải thiện các khuyết điểm trước khi niềng răng. Không chỉ vậy, khi bé cũng sẽ thoải mái, tự tin giao tiếp, cười nói với bạn bè khi sở hữu một hàm răng đều đẹp hơn.

Ngoài ra, khi trẻ niềng răng sớm thời gian điều trị sẽ ngắn hơn và hiệu quả nhanh hơn mà trẻ sẽ ít bị đau hay cần sử dụng các kỹ thuật phức tạp. Nếu các bậc phụ huynh còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến sức khỏe răng miệng có thể liên hệ VIET SMILE qua hotline 1900 3331 để được hỗ trợ ngay nhé!

Đánh giá bài viết
Từ khóa:
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú