Niềng răng trong suốt có đau không?

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại và mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên vẫn có không ít khách hàng băn khoăn là niềng răng trong suốt có đau không? Hãy cùng nha khoa Viet Smile tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Niềng răng trong suốt có đau không?
Niềng răng trong suốt có đau không?

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng bằng trong suốt hay còn gọi là “Invisalign” đang trở thành lựa chọn hàng đầu trong điều trị nha khoa hiện đại. Khác với niềng răng truyền thống, Invisalign không sử dụng mắc cài và dây thun. Thay vào đó, hệ thống này sử dụng những khay niềng trong suốt được đặt vào cung răng, áp dụng lực để dịch chuyển răng về vị trí mong muốn.

Mỗi chiếc khay Invisalign được thiết kế với các điểm áp lực chiến lược, hỗ trợ quá trình điều chỉnh răng. Điều này giúp cho khách hàng sử dụng có thể dễ dàng tháo lắp khay trước hoặc sau khi ăn uống, giúp duy trì vệ sinh nha khoa hiệu quả.

Niềng răng trong suốt là gì?
Niềng răng trong suốt là gì?

Thời gian mỗi khay Invisalign là khoảng 2 tuần, trong đó mỗi chiếc khay di chuyển răng khoảng 0,25 mm. Khách hàng thường cần sử dụng từ 20 đến 40 chiếc khay tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của răng. Để đạt hiệu quả tối đa, việc đeo khay Invisalign ít nhất 20 – 22 giờ mỗi ngày là quan trọng. 

Niềng răng trong suốt có đau không?

Niềng răng trong suốt, đặc biệt là với phương pháp Invisalign, thường là một phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn khi chỉnh nha. Bên cạnh đó việc niềng răng trong suốt có đau không? là một vấn đề được nhiều người quan tâm trước khi quyết định bắt đầu điều trị.

So với các phương pháp niềng răng truyền thống thì Invisalign mang lại hiệu quả và tính thẩm mỹ cao, nhưng thực tế cho thấy việc niềng răng luôn đi kèm với một mức độ đau nhất định. 

Có thể có một số khách hàng vẫn lầm tưởng rằng với công nghệ niềng răng vô hình, người dùng sẽ không cảm nhận đau đớn, nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Việc áp dụng lực để dịch chuyển răng là bản chất của quá trình niềng răng, và cảm giác khó chịu là điều tất yếu.

Niềng răng trong suốt có đau không?
Niềng răng trong suốt có đau không?

Khác biệt chủ yếu giữa niềng răng Invisalign và niềng mắc cài là phương pháp truyền lực. Trong khi niềng mắc cài sử dụng lực siết từ dây cung và mắc cài, Invisalign sử dụng lực từ các khay niềng trong suốt, tối ưu hóa tính thẩm mỹ. Cảm giác căng tức, ê nhức là dấu hiệu rõ ràng của quá trình dịch chuyển răng hiệu quả.

Tuy nhiên, cảm giác đau nhức khi niềng răng trong suốt thường nhẹ hơn so với phương pháp truyền thống. Bên cạnh đó mức độ đau này còn phụ thuộc vào ngưỡng chịu đựng cá nhân, và từng khách hàng cụ thể. Do đó, không cần quá lo lắng về mức độ đau đớn, mà điều quan trọng là tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo quá trình điều trị diễn ra mượt mà và an toàn.

Niềng răng trong suốt tại nha khoa Viet Smile

Tại nha khoa Viet Smile, chúng tôi mang đến giải pháp niềng răng trong suốt, tạo nên sự kết hợp tinh tế giữa thẩm mỹ và hiệu quả điều trị. Với Invisalign và các phương pháp tiên tiến, chúng tôi cam kết cung cấp trải nghiệm điều trị niềng răng thoải mái và hiệu quả.

Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm

Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Viet Smile đều là những bác sĩ có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng trong suốt. Với sự chuyên nghiệp và am hiểu sâu sắc về phương pháp Invisalign, Viet Smile cam kết mang lại trải nghiệm điều trị tốt nhất cho mỗi khách hàng.

Tất cả các bác sĩ của Viet Smile đều đã được đào tạo chuyên sâu và không ngừng cập nhật kiến thức về các công nghệ niềng răng hiện đại. Điều này đảm bảo rằng mọi quyết định điều trị đều được đưa ra dựa trên kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế, hỗ trợ cho khách hàng đạt được kết quả tối ưu nhất.

Niềng răng trong suốt tại nha khoa viet smile
Niềng răng trong suốt tại nha khoa Viet Smile

Trang thiết bị hiện đại

Tại nha khoa Viet Smile, chúng tôi đặt sự chú trọng lớn vào việc sử dụng trang thiết bị hiện đại nhất để hỗ trợ quá trình niềng răng trong suốt. Trang thiết bị tiên tiến và hiện đại không chỉ làm tăng hiệu quả của điều trị mà còn tạo ra một trải nghiệm thoải mái và tiện lợi cho khách hàng.

Chúng tôi đầu tư vào các công nghệ niềng răng hàng đầu, bao gồm cả hệ thống quét dấu răng iTero, phần mềm Clincheck nhằm cho phép khách hàng xem trước kết quả niềng ngày từ thời điểm đầu. Cũng nhờ đó mà quá trình điều chỉnh răng diễn ra chính xác, nhanh chóng cho từng khách hàng.

Tại Viet Smile, chúng tôi không chỉ mang đến phương pháp niềng răng trong suốt tiên tiến như Invisalign mà còn chú trọng đến sự thoải mái và hiệu quả trong trải nghiệm của khách hàng. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị hiện đại hàng đầu đảm bảo mỗi quá trình điều trị diễn ra một cách chính xác và an toàn. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp nha khoa Viet Smile để được tư vấn chi tiết.

 

Đánh giá bài viết
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú