Chỉ niềng răng hàm dưới có hiệu quả không?

Chỉ niềng răng hàm dưới liệu có hiệu quả không? Niềng răng/chỉnh nha là giải pháp có thể điều chỉnh hầu hết các sai lệch trên răng: hô, móm, thưa, chen chúc,… và thường được tiến hành trên cả 2 hàm để đạt kết quả tối ưu nhất. Tuy nhiên, vẫn có có nhiều bạn mong muốn chỉ niềng răng hàm dưới thôi, vậy có mang lại hiệu quả hay không? Cùng VIET SMILE tìm đáp án trong bài viết này nhé!

Chỉ niềng răng hàm dưới có hiệu quả không?
Chỉ niềng răng hàm dưới có hiệu quả không?

Niềng răng hàm dưới khi nào?

Niềng răng một hàm cũng tương tự niềng răng hai hàm là bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ niềng răng gồm các mắc cài, dây cung hoặc khay trong suốt để tạo lực di chuyển các răng sai lệch về lại đúng vị trí. Hiện có nhiều bạn tìm hiểu để niềng răng hàm dưới thôi.

Niềng răng hàm dưới khi nào?
Niềng răng hàm dưới khi nào?

Trước khi tiến hành niềng răng, bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra cũng như lên kế hoạch điều trị phù hợp với tình trạng của bạn. Một số bạn hàm trên sai lệch ít hay không sai lệch nên chỉ muốn niềng hàm dưới vừa tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn giúp hàm răng đều đẹp hơn.

Bạn có thể chỉ niềng răng hàm dưới nếu răng chỉ bị sai lệch hàm dưới và hàm trên không sai lệch hoặc sai lệch rất ít. Nếu trường hợp cả 2 hàm của bạn đều bị sai lệch thì nên niềng cả 2 hàm để khớp cắn lồng múi tốt nhất, tránh ảnh hưởng ăn nhai, thẩm mỹ.

Chỉ niềng răng hàm dưới thì có hiệu quả không?

Chỉ niềng răng hàm dưới thì có hiệu quả không?  
Chỉ niềng răng hàm dưới thì có hiệu quả không?

Hầu hết các trường hợp đều nên niềng cả 2 hàm để đạt được kết quả tốt nhất. Bởi nếu chỉ niềng răng hàm dưới hay hàm trên thì lực chỉ tác động lên một hàm có thể khiến 2 hàm không có sự cân đối, khiến nụ cười của bạn kém thẩm mỹ hơn. Khi niềng răng hàm dưới hay 1 hàm thì rất dễ làm khớp cắn hai hàm không trùng khớp, gây khó khăn cho việc ăn nhai, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Vậy nên, để biết chính xác niềng răng hàm dưới liệu có hiệu quả không thì cần phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn, hàm trên có đều không, khớp cắn như thế nào, khung xương hàm có cân đối hay không. Nếu trường hợp hàm trên đều nhưng xương hàm rộng, hẹp quá và chỉ niềng răng hàm dưới cũng khó mang lại hiệu quả như mong muốn.

Ngoài ra, bạn đang nghĩ niềng răng hàm dưới có thể chi phí sẽ giảm nhiều hơn so với niềng cả 2 hàm. Nhưng thực tế không hoàn toàn đúng, bởi nếu trường hợp bạn chỉ niềng răng một hàm nhưng khớp cắn hai hàm không tốt thì bạn sẽ lại cần thêm chi phí để niềng lại 2 hàm để cải thiện. Hay trường hợp nếu bạn niềng cả 2 hàm ngay từ đầu, có thể sẽ được ưu đãi hơn niềng răng 1 hàm nên chi phí chỉ niềng răng hàm dưới hay hàm trên cũng không thấp hơn niềng 2 hàm là bao.

Chính vì vậy, trước khi quyết định chỉ niềng răng hàm dưới hay niềng răng hàm trên bạn nên tìm hiểu, thăm khám trực tiếp tại các cơ sở uy tín để bác sĩ kiểm tra, tư vấn, đưa ra phương án điều trị phù hợp với bạn để nhận về kết quả như ý bạn nhé!

Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay
Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng ra đời, dưới đây là một số phương pháp thường được sử dụng hiện nay:

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài gồm niềng răng mắc cài kim loại tiêu chuẩn, mắc cài kim loại tự động, mắc cài pha lê, mắc cài sứ. Mỗi phương pháp đều có ưu, nhược điểm riêng nhưng đều sẽ giúp đưa răng bạn về đúng vị trí trên cung hàm. Đồng thời, cải thiện sai lệch, giúp khuôn mặt cân đối, nụ cười tự tin hơn.

Tùy vào tình trạng răng miệng, tình hình tài chính, mong muốn thẩm mỹ khi niềng răng bạn có thể trao đổi với bác sĩ để lựa chọn giải pháp chỉnh nha phù hợp nhất với bạn.

Niềng răng không mắc cài

Ngoài niềng răng mắc cài thì niềng răng không mắc cài hay niềng răng khay/máng trong suốt có tính thẩm mỹ cao, niềng như không niềng cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là chi phí có thể cao hơn so với các phương pháp niềng răng mắc cài. Tuy nhiên khi lựa chọn niềng răng bằng khay trong suốt bạn có thể an tâm về tính thẩm mỹ, tự tin giao tiếp không lo mọi người nhận ra mà vẫn đảm bảo hiệu quả như mong muốn.

Nhìn chung, lựa chọn phương pháp niềng răng nào còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố cũng như mong muốn của bạn. Để có thể xác định chính xác trường hợp của bạn chỉ niềng răng hàm dưới hiệu quả hay không cũng như nên niềng phương pháp nào bạn nên thăm khám, trao đổi trực tiếp với bác sĩ bạn nhé! Nếu còn bất kỳ vấn đề gì bạn có thể bình luận bên dưới bài viết hoặc liên hệ VIET SMILE qua hotline 1900 3331 để được hỗ trợ miễn phí ngay nhé!

Đánh giá bài viết
Từ khóa:
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú