Niềng răng mắc cài giá bao nhiêu?

Niềng răng thẩm mỹ là một trong những dịch vụ được lựa chọn phổ biến nhiều nhất trong nha khoa. Vì là 1 dich vụ cao cấp nên chi phí niềng răng mắc cài bao nhiêu, giá đã bao gồm những gì và có được trả góp không? Mọi câu hỏi sẽ được Nha khoa Việt Smile giải đáp ngay sau đây.

Chi phi nieng rang mac cai
Niềng răng mắc cài giá bao nhiêu?

1. Ưu điểm và hạn chế tác động đến chi phí niềng răng mắc cài

Có 2 phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay là niềng khay trong suốt invisalign và niềng răng mắc cài. Chi phí niềng răng mắc cài thấp hơn so với niềng khay nên được đa số khách hàng lựa chọn. Các bạn lưu ý rằng, chọn gói niềng rẻ hay đắt không quyết định đến kết quả cuối cùng. Dù bạn chọn niềng mắc cài kim loại thì kết quả bạn nhận được cũng giống như niềng khay trong suốt invisalign.

Khay nieng invisalign
Niềng răng trong suốt invisalign

Trong các phương pháp niềng răng mắc cài lại được chia ra làm 2 nhóm: Một là niềng mắc cài mặt ngoài và hai là niềng răng mắc cài mặt trong.

♦ Niềng răng mắc cài mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi sử dụng mắc cài và dây cung đặt ở mặt trong của răng để dịch chuyển răng. Phương pháp này có ưu điểm về tính thẩm mỹ cao khi niềng.

Tuy nhiên, mắc cài mặt lưỡi ít được khách hàng lựa chọn bởi những bất tiện nhiều hơn lợi ích của nó. Vì đặc thù hạt mắc càu và dây cung đặt ở mặt trong nên ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và giao tiếp. Nhiều người khó phát âm, thậm chí bị nói ngọng khi đeo mắc cài.

So với mắc cài mặt ngoài, mắc cài mặt trong thường bị giắt thức ăn nhiều và khó khăn trong công tác vệ sinh. Chưa kể, tình trạng nhiệt miệng do mắc cài va vào môi, má, lưỡi thường xuyên khiến khách hàng bị đau nhức miệng, ảnh hưởng đến ăn uống gây tụt cẩn.

♦ Niềng răng mắc cài mặt ngoài hiện nay có 2 loại là Mắc cài kim loại (kim loại thường/mắc cài buộc chun và mắc cài tự buộc/ mắc cài thông minh) & Mắc cài pha lê (Pha lê thường/ pha lê tự buộc). Chính vì sự khác nhau này nên chi phí niềng răng mắc cài cũng chia ra làm các gói khác nhau.

Trong các phương pháp niềng răng mặt ngoài, chi phí niềng răng mắc cài cũng có sự chênh lệch tương đối lớn do yếu tố vật liệu và thiết kế quyết định. Mỗi loại sở hữu những ưu điểm và nhược điểm khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn.

⇒ Mắc cài kim loại thườngDành cho những bạn muốn tiết kiệm chi phí niềng răng và có nhiều thời gian để đi lại. Với loại mắc cài này, dây cung được giữ cố định với mắc cài nhờ dây chun trong. Do đó ngoài vấn đề thẩm mỹ, bạn sẽ phải thường xuyên đến để bác sĩ thay dây chun đã bị nhiễm màu.

⇒ Mắc cài kim loại tự buộc: Dành cho những bạn muốn quá trình niềng nhẹ nhàng, đều đặn và tốc độ niềng răng nhanh hơn. Với thiết kế hạt mắc cài thông minh có sẵn nắp đóng mở tự động để giữ dây cung, lực tác động lên răng đều đặn trong suốt quá trình. Nếu vì bận rộn không đến được đúng lịch hẹn, bạn cũng không lo vấn đề thẩm mỹ như kim loại buộc chun.

⇒ Mắc cài pha lê thường: Cũng giống như mắc cài buộc chun, mắc cài pha lê thường sử dụng chun buộc để cố định dây cung và mắc cài. Tuy nhiên chi phí niềng răng mắc cài pha lê cao hơn hẳn so với mắc cài kim loại thường do tính thẩm mỹ khi niềng.

Với hạt mắc cài nhỏ, trong suốt, mắc cài pha lê khó được phát hiện khi đứng từ xa. Ở vị trí gần, phương pháp này vẫn đảm bảo bạn bạn cười thẩm mỹ.

⇒ Mắc cài pha lê tự buộc: Gói mắc cài này ít được khách hàng lựa chọn bởi chi phí cao hơn nhưng không tối ưu hơn mắc pha lê thường. Thiết kế tự động lại trở thành hạn chế về mặt thẩm mỹ vì làm kích thước hạt mắc cài to và dày hơn.

2. Chi phí niềng răng mắc cài bao nhiêu?

Với những nội dung chi tiết nếu trên, Nha khoa có thể đưa ra cho bạn lời khuyên như sau khi lựa chọn gói niềng răng mắc cài để phù hợp với mong muốn và điều kiện tài chính:

 – Tiết kiệm chi phí và có nhiều thời gian: Mắc cài kim loại buộc chun

 – Niềng răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian niềng: Mắc cài kim loại tự động

 – Đẹp thẩm mỹ ngay khi niềng răng: Mắc cài pha lê thường.

Chi phí niềng răng mắc cài chi tiết tại Nha khoa Việt Smile:

LOẠI MẮC CÀI CHI PHÍ MẮC CÀI
01. Mắc cài kim loại thường (buộc chun) 15.000.000 – 30.000.000
02. Mắc cài kim loại tự buộc 20.000.000 – 35.000.000
03. Mắc cài pha lê 30.000.000 – 40.000.000
04. Mắc cài pha lê tự buộc 35.000.000 – 45.000.000
05. Niềng khay trong suốt Invisalign 80.000.000 – 120.000.000

 

DỊCH VỤ CHI PHÍ/ VNĐ
01. Nhổ răng chỉnh nha 500.000/ răng
02. Mini vis 2.000.000/ vis
03. Hàm duy trì 2.000.000/ 2 hàm
04. Hàm nong 3.000.000/ hàm

Chi phí niềng răng mắc cài tại Việt Smile luôn bao gồm: Khám tư vấn cùng chuyên gia niềng răng – Kế hoạch điều trị chi tiết miễn phí – Mắc cài và toàn bộ quá trình thay dây cung, thay chun định kỳ.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú