Niềng răng có làm răng yếu đi không?

Niềng răng có làm răng yếu đi không? Niềng răng là giải pháp khắc phục khuyết điểm răng được nhiều bạn lựa chọn để sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin. Vậy niềng răng có làm răng yếu đi không? Có phải trường hợp nào cũng có thể niềng răng hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của VIET SMILE để có câu trả lời bạn nhé!

Niềng răng có làm răng yếu đi không?
Niềng răng có làm răng yếu đi không?

Niềng răng trong các trường hợp nào?

Niềng răng/chỉnh nha là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng để di chuyển, đưa răng về vị trí đúng trên cung hàm. Niềng răng sẽ giúp khớp cắn hai hàm của bạn khớp nhai hơn, giúp bạn ăn nhai thoải mái, phát âm dễ dàng và có nụ cười tự tin.

Niềng răng trong các trường hợp nào?
Niềng răng trong các trường hợp nào?

Tùy vào độ tuổi, tình trạng răng miệng mà thời gian niềng răng có thể khác nhau từ 12-36 tháng. Nếu phát hiện sai lệch thì bạn nên niềng càng sớm càng tốt để quá trình răng dịch chuyển diễn ra thuận lợi, thời gian ngắn hơn. Một số trường hợp răng sai lệch nên niềng răng đó là:

 • Răng bị hô/chìa, mặt nhô
 • Răng móm/khớp cắn ngược răng hàm trên nằm trong răng hàm dưới, mặt lưỡi cày
 • Răng bị thưa, xuất hiện kẽ hở giữa các răng
 • Răng mọc lộn xộn, chen chúc, khấp khểnh
 • Khớp cắn hở, hai hàm răng không khít
 • Khớp cắn sâu, hàm trên cắn phủ hoàn toàn hàm dưới

Mỗi trường hợp có mức độ nặng nhẹ khác nhau, nên biết chính xác tình trạng của bạn và giải pháp phù hợp bạn nên tìm hiểu, thăm khám tại nha khoa uy tín, bác sĩ dày dặn kinh nghiệm.

Niềng răng có làm răng yếu đi không?

Vietsmile nieng rang co lam rang yeu di kh
Niềng răng có làm răng yếu đi không?

Thực chất niềng răng là quá trình bác sĩ sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung hay hệ thống khay trong suốt để đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp.

Bác sĩ sẽ tạo và điều chỉnh lực kéo của các khí cụ theo từng tình trạng răng ở từng giai đoạn để đảm bảo răng di chuyển đúng tiến độ, kế hoạch ban đầu. Khi răng đã về đúng vị trí bác sĩ sẽ điều chỉnh cho khớp cắt tốt nhất, điều chỉnh thẩm mỹ và tháo gỡ khí cụ. Và bạn cần đeo hàm duy trì để ổn định răng tại vị trí mới sau khi tháo niềng răng.

Vậy niềng răng có làm yếu răng không? Câu trả lời là Không làm yếu răng khi bạn được thực hiện bởi bác sĩ chuyên sâu, dày dặn kinh nghiệm. Do vậy bạn có thể yên tâm lựa chọn cải thiện khuyết điểm, điều chỉnh răng để sở hữu cho riêng mình hàm răng khỏe đẹp, nụ cười tự tin.

Nguyên nhân nào khiến răng bị yếu khi niềng răng

Vietsmile nguyen nhan nao khien rang bi yeu di khi nieng rang
Nguyên nhân nào khiến răng bị yếu khi niềng răng

Tuy niềng răng không làm răng yếu đi nhưng một số bạn niềng răng vẫn cảm thấy răng bị yếu đi, vậy nguyên nhân do đâu?

Kỹ thuật niềng răng chưa đúng: tay nghề bác sĩ là yếu tố vô cùng quan trọng giúp kết quả niềng răng của bạn như ý muốn. Vậy nên, nên không may bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật khiến răng dịch chuyển không đúng có thể khiến bạn gặp ảnh hưởng không tốt đến răng, khiến răng yếu hơn.

Chất lượng khí cụ không được đảm bảo: Ngoài tay nghề bác sĩ, trang thiết bị, cơ sở vật chất, khí cụ niềng răng tại nơi bạn lựa chọn niềng răng vô cùng quan trọng để đảm bảo sức khỏe, kết quả niềng răng của bạn.

Các bệnh lý răng miệng chưa được điều trị hoàn toàn: Các bước thăm khám, chụp phim trước khi niềng răng vô cùng quan trọng giúp bác sĩ phát hiện, điều trị các bệnh lý răng miệng trước khi niềng cho bạn. Với trường hợp các bệnh lý răng miệng chưa được điều trị triệt để có thể khiến răng bị yếu và nghiêm trọng hơn là mất răng.

Do vậy, việc tìm hiểu cơ sở niềng răng đáng tin cậy với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn có một hàm răng khỏe mạnh, hàm răng đều đẹp như ý. Nếu còn bất kỳ băn khoăn gì bạn có thể bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE hỗ trợ miễn phí ngay bạn nhé!

Đánh giá bài viết
Từ khóa:
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú