Niềng răng lệch lạc bao nhiêu tiền?

Bỗng một ngày bạn soi gương thấy răng lệch lạc hoặc bạn bè góp ý, trêu chọc rằng răng lệch lạc xấu thế thì đã số chúng ta sẽ cảm thấy tự ti. Vậy phương pháp niềng răng cải thiện được không? Niềng răng lệch lạc bao nhiêu tiền? Theo dõi bài viết để có câu trả lời bạn nhé!

Niềng răng lệch lạc bao nhiêu tiền?
Niềng răng lệch lạc bao nhiêu tiền?

Nguyên nhân răng bị lệch lạc?

Trước khi tìm hiểu niềng răng lệch lạc bao nhiêu tiền chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên nhân răng bị lệch lạc. Có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau: do bẩm sinh, do thói quen ăn nhai không đúng cách, bị mất răng sớm nhưng không có cách khắc phục, bị chấn thương hoặc tác động lực mạnh, đều vào răng làm răng dịch chuyển lệch lạc, răng khôn mọc lệch đâm vào răng 7 làm xô lệch hàm.

Nhai không đúng cách có thể tạo ra áp lực không đồng đều lên các răng, dẫn đến việc chúng dần dần chệch khỏi vị trí ban đầu. Mất răng sớm mà không có biện pháp thay thế sẽ làm thay đổi phân bố áp lực nhai, gây ảnh hưởng đến vị trí của các răng xung quanh. Thậm chí, những răng bên cạnh vị trí răng mất bị nghiêng đổ vào ổ răng, nguy cơ gây ra xô lệch toàn hàm.

Nguyên nhân răng bị lệch lạc?
Nguyên nhân răng bị lệch lạc?

Có những người sinh ra răng đã bị lệch lạc do gen di truyền từ thế hệ trước. Một nguyên nhân khác có thể kể đến là có tác động lực mạnh, đều đều lên răng làm răng dịch chuyển dần như thói quen xỉa răng bằng tăm tre. Nhiều bạn cố gắng xiên que tăm qua kẽ để đảm bảo thức ăn không bị mắc lại, nhưng đây là là nguyên nhân khiến răng bạn dần xuất hiện khe thưa, lệch lạc.

Niềng răng lệch lạc bao nhiêu tiền?

Niềng răng lệch lạc bao nhiêu tiền? Chi phí niềng răng có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng răng thực tế, kinh nghiệm niềng răng của bác sĩ nha khoa, phương pháp niềng răng bạn lựa chọn. Hiện nay có các phương pháp niềng răng đa dạng như: niềng răng khay trong suốt, niềng răng với mắc cài kim loại, mắc cài pha lê, mắc cài sứ.

Niềng răng trong suốt có hiệu quả tương đương với niềng răng mắc cài, tuy nhiên tính thẩm mỹ vượt bậc, người đối diện khó có thể nhận ra bạn đang niềng răng trừ khi bạn là người chia sẻ thông tin này. Tuy nhiên, với ưu điểm vượt trội đó thì mức chi phí cho phương pháp niềng khay trong suốt ngày cũng khá cao. Để được niềng khay trong suốt với mức chi phí thấp nhất thì bạn có thể tham khảo PinkTray (đang được VIET SMILE trợ giá lên tới 60%).

Niềng răng lệch lạc bao nhiêu tiền?
Niềng răng lệch lạc bao nhiêu tiền?

Niềng răng mắc cài kim loại thường là phương pháp niềng có chi phí thấp nhất. Bạn chỉ cần bỏ ra từ 25 triệu đồng trở lên là có thể niềng răng rồi. Mức chi phí này còn phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn là khó hay dễ. Nếu răng dễ dịch chuyển, mất ít thời gian và công sức thì sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn hơn. Ngược lại, răng khó dịch chuyển, cần nhiều thời gian thì chi phí sẽ cao hơn. Đến đây bạn đã biết được câu trả lời cho thắc mắc niềng răng lệch lạc bao nhiêu tiền rồi đúng không nào.

Niềng răng lệch lạc có đau không?

Quá trình niềng răng lệch lạc thường không gây đau đớn nhiều, nhưng có thể có một số cảm giác không thoải mái và đau nhỏ trong một thời gian ngắn sau khi vừa chỉnh nha về. Trong vài ngày đầu tiên sau khi siết răng, bạn có thể cảm thấy răng và nướu nhạy cảm hoặc đau nhẹ do áp lực từ niềng. Nhưng sau đó sẽ nhanh chóng trở lại bình thường, không còn đau nhức.

Niềng răng lệch lạc có đau không?
Niềng răng lệch lạc có đau không?

Ban đầu, lúc mới niềng có thể có sự bất tiện khi nói chuyện và ăn uống do bạn phải thích nghi với mắc cài và dây cung. Việc làm sạch răng có thể trở nên khó khăn hơn do có thêm khí cụ niềng răng trong miệng. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch răng hiệu quả hơn, và sau 1 thời gian ngắn bạn sẽ trở nên quen thuộc với việc niềng răng và mọi thứ như lúc chưa niềng.

Bài viết này đã thông tin đến bạn câu trả lời cho thắc mắc niềng răng lệch lạc bao nhiêu tiền, có đau không, nguyên nhân khiến răng bị lệch lạc là gì. Hãy cùng theo dõi những bài viết tiếp theo để bỏ túi thêm thông tin hữu ích nhé.

Liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

Đánh giá bài viết
Từ khóa:
Bình luận của bạn

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú