Tuổi nào trẻ em có thể niềng răng?

Tuổi nào trẻ em có thể niềng răng?  Mời các bạn cùng theo dõi những Bác sĩ chuyên môn niềng răng Nha khoa Việt Smile chia sẻ.

Niềng răng là 1 kỹ thuật không hề đơn giản, việc nắn chỉnh răng không chỉ liên quan đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn tác động đến sức khoẻ của chúng ta. Vì vậy tìm hiểu kĩ thông tin và nha khoa uy tín là việc mà ai cũng cần lưu tâm. Rất nhiều quý phụ huynh lăn tăn về việc niềng răng sớm cho trẻ, giữa rất nhiều luồng thông tin ba mẹ dường như đau đầu hơn khi không rõ bao nhiêu tuổi bé có thể niềng răng? Xem ngay thông tin Nha khoa Việt Smile chia sẻ để có kiến thức hữu ích nhé.

Do tuoi nieng rang
Tuổi nào trẻ em có thể niềng răng?

1. Lầm tưởng về độ tuổi niềng răng của trẻ

Bạn cho rằng phải 12 – 13 tuổi con bạn mới có thể chính nha?

Bạn nghĩ rằng thôi răng sữa đằng nào cũng thay thì chờ thay hết rồi chỉnh tổng thể?

Những suy nghĩ chủ quan của nhiều bậc phụ huynh đang vô tình cướp mất giai đoạn vàng niềng răng cho con?

Tại sao các bậc phụ huynh lại “lười” đưa con đến thăm khám cũng bác sĩ trong khi Nha khoa Việt Smile khám tư vấn hoàn toàn miễn phí?

2. Bác sĩ giải đáp về độ tuổi niềng răng cho trẻ

Chăm sóc răng cho trẻ là yếu tố quan trọng quyết định đến nụ cười khi trưởng thành. Ngoài ra, việc theo dõi sự thay đổi của răng và có những can thiệp nha khoa kịp thời sẽ giúp rút ngắn thời gian và tăng hiệu quả điều trị.

Hãy lắng nghe những chia sẻ của Bác sĩ chuyên sâu niềng răng tại Việt Smile để có cái nhìn tổng quan và hiểu đúng hơn về thời điểm trẻ có thể niềng răng nhé.

Video trả lời của bác sĩ về trẻ niềng răng:

Độ tuổi trẻ có thể niềng răng – Bác sĩ giải đáp

3.Tổng kết về độ tuổi niềng răng ở trẻ

Hiệp hội bác sĩ chỉnh nha Hoa kỳ (AAO) khuyến cáo “lần thăm khám chỉnh nha đầu tiên của trẻ là không muộn quá 7 tuổi”. Tại sao lại là mốc thời gian khi 7 tuổi? Chắc chắn các bậc cha mẹ lắng nghe những nội dung phía trên đã hiểu. Nhấn mạnh thêm với quý phụ huynh rằng bất kể là vấn đề nào, răng của bạn hay con bạn, những người thân trong gia đình thì mấu chốt để việc chỉnh nha trở nên dễ dàng hơn là ta cần được thăm khám sớm, điều trị kịp thời.. Bỏ lỡ giai đoạn chỉnh nha, điều trị muộn sẽ gặp phải nhiều khó khăn và tốn kém chi phí hơn, đôi khi không đạt được hiệu quả như mong đợi.

Thăm khám nha khoa định kì mỗi 6 tháng 1 lần là điều bác sĩ luôn khuyến khích. Không chỉ với các bạn có vấn đề về răng lợi mới cần đi khám, chúng ta hãy cùng hình thành thói quen đến nha khoa thường xuyên để bảo vệ nụ cười cho mình và con em mình.

Tham kham rang dinh ki
Ba mẹ nên đưa bé đi thăm khám răng định kì

Những thói quen chăm sóc răng miệng tốt nên được duy trì thường xuyên và đều đặn để làm giảm nguy cơ nhiễm trùng miệng, thứ có thể gây ra những tác động nghiêm trọng tới sức khỏe tổng thể.

Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, chắc hẳn quý phụ huynh đã có  thêm nhiều kiến thức hữu ích nhất là về đội tuổi trẻ có thể bắt đầu niềng răng..

Nha khoa Việt Smile hi vọng các bậc cha mẹ hãy quan tâm nhiều hơn nữa để con em mình có 1 hàm răng khỏe mạnh và 1 tiền đề sức khỏe tốt.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú