Kỹ thuật Dán sứ veneer – Xu hướng của Nha khoa hiện đại

Dán sứ veneer là một kỹ thuật trong phục hình răng sứ thẩm mỹ bảo tồn của nha khoa hiện đại. Phương pháp này không cần mài răng hoặc mài siêu mỏng chỉ từ 0.3 – 0.5mm nhưng vẫn đảm bảo khách hàng sở hữu nụ cười đều đẹp, trắng sáng.

Miếng dán sứ veneer siêu mỏng với màu sắc trong tự nhiên giúp che đi mọi khuyết điểm về màu sắc và hình thể của răng. Veneer có độ cứng đạt đến 400Mpa (răng thật có độ cứng từ 80 – 120 Mpa) giúp bạn ăn nhai thoải mái.

Nụ cười khách hàng dán sứ veneer nha khoa việt smile
Nụ cười khách hàng dán sứ veneer Nha khoa Việt Smile

Dán sứ veneer phù hợp với những trường hợp nào?

➤ Răng bị nhiễm màu tetracyline, flour

➤ Răng bị mẻ, vỡ nhỏ

Răng thưa, cắn hở nhẹ

➤ Hình dáng răng không đều (quá to hoặc quá bé)

➤ Mặt răng không nhẵn bóng, có lỗ hoặc bị mòn

Quy trình dán sứ veneer tại Nha khoa Việt Smile

Tại Nha khoa Việt Smile, Chúng tôi tuân thủ theo quy trình dán sứ veneer theo đúng tiêu chuẩn quốc tế với 6 bước để đảm bảo khách hàng có được nụ cười đẹp thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt.

Dan su veneer quy trinh

Bước 1: Khám tư vấn

Khám tư vấn tổng quát để bạn biết tất cả các vấn đề răng bạn đang gặp phải
Khám tư vấn tổng quát để bạn biết tất cả các vấn đề răng bạn đang gặp phải

Bước 2: Chụp phim, thu thập dữ liệu thiết kế nụ cười mới

Chụp ảnh lấy từ tiệu thiết kế nụ cười mới
Chụp ảnh lấy từ tiệu thiết kế nụ cười mới

Bước 3: Thiết kế nụ cười mới – Smile Design

Nụ cười mới sau khi thiết kế smile design
Nụ cười mới sau khi thiết kế Smile Design

Bước 4: Thiết kế mẫu wax-up

Làm mẫu wax - up
Làm mẫu wax – up

Bước 5: Mẫu mock-up

Mẫu mock-up -demo dáng răng mới trên miệng bệnh nhân
Mẫu Mock-up -Demo dáng răng mới trên miệng bệnh nhân

Bước 6: Tạo hình cùi răng

Bác sĩ làm mịn bên ngoài bề mặt răng để đưa miếng dán veneer vào
Bác sĩ làm mịn bên ngoài bề mặt răng để đưa miếng dán veneer vào

Bước 7: Gắn răng

Dán cố định miếng dán sứ veneer
Dán cố định miếng dán sứ veneer

Tại sao bạn nên chọn dán sứ veneer tại Nha khoa Việt Smile?

Đội ngũ bác sĩ

Tại Nha khoa Việt Smile, bạn sẽ được bác sĩ Nguyễn Hữu Vinh – Giám đốc phòng khám trực tiếp khám tư vấn và thực hiện toàn bộ quá trình. Bác sĩ Nguyễn Hữu Vinh là một trong những người đầu tiên tại miền Bắc thường xuyên lên tiếng cảnh báo về vấn nạn bọc răng sứ sai chỉ định tràn lan, dẫn đến nhiều hệ lụy trên trang Facebook cá nhân https://www.facebook.com/bacsinhakhoa86

Theo Bác sĩ Vinh, xu hướng của nha khoa hiện đại là Xâm lấn tổi thiểu – Hiệu quả tối đa và dán sứ veneer chính là phương pháp thẩm mỹ giúp bệnh nhân có được hàm răng trắng, đều, hình thể đẹp. Chúng ta hãy nhìn sang nước láng giềng Thái Lan và tự đặt ra câu hỏi: Tại sao dân họ giàu hơn mình nhưng lại chọn niềng răng? Tại sao các hội nghị lớn về nha khoa luôn được đặt tại Thái Lan, Singapore? Bởi vì nạn mài răng bọc sứ tại Thái Lan đã diễn ra cách đây 10 – 15 năm. Sau trào lưu bọc sứ với nhiều hệ lụy, giờ đây, từ trẻ em cho đến người trưởng thành tại Thái luôn lựa chọn niềng răng trước khi nghĩ đến các phương pháp thẩm mỹ.

Bác sĩ nguyễn hữu vinh - giám đốc nha khoa việt smile
Bác sĩ Nguyễn Hữu Vinh – Giám đốc Nha khoa Việt Smile

Hiện tại, giới trẻ Việt Nam đang tái hiện lại “trào lưu làm đẹp hại sức khỏe” cách đây 10 năm của Thái Lan. Chúng ta cần phải cung cấp cho bệnh nhân những kiến thức đúng – đủ – chính xác để họ có lựa chọn quyết định sáng suốt với chính sức khỏe và vẻ đẹp của mình.

Bọc răng sứ không xấu nhưng nhiều nơi đang lạm dụng và sử dụng phương pháp này sai mục đích. Khách hàng của Tôi nhưng trên hết họ vẫn là bệnh nhân. Và đã là bệnh nhân thì cần tuân thủ theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ bởi khi Tôi đưa kế hoạch điều trị cho bạn, đó luôn là phương pháp tốt nhất.

Là một bác sĩ, Tôi sẵn sàng không bọc sứ cho bệnh nhân răng khấp khểnh, ,móm, lệch lạc… và đưa ra lời khuyên “Em nên dành ra 12 – 24 tháng niềng răng sau đó chọn dán sứ veneer để đảm bảo nụ cười đẹp với hàm răng chắc khỏe” như hàng trăm nha sĩ có tâm khác trên dải đất hình chữ S. Bệnh nhân một là nghe theo phương án của Tôi hoặc đến cơ sở khác bọc sứ để có nụ cười đẹp ngay. Tôi không tiếc các trường hợp bệnh nhân như này mà chỉ thấy tiếc và thương cho chính bệnh nhân bởi Tôi biết với hàm răng đó, mài đi bọc sứ thì chỉ 6 tháng sau thôi bạn đấy sẽ lại bắt đầu hành trình tìm kiếm bác sĩ – điều trị bệnh lý cho hàm răng của mình.

Chỉ sử dụng sứ thủy tinh cao cấp chính hãng thương hiệu quốc tế

Tại Nha khoa Việt Smile, Chúng tôi chỉ sử dụng duy nhất 3 thương hiệu dán sứ veneer gồm:

Bảng giá Venner
Dán sứ Venner Giá /1 răng Bảo hành Xuất xứ
1. IPS Emax Press 6.000.000 10 năm Lechtestein
2. Lithulum disillcate 7.000.000 10 năm GC( Nhật)
( Sứ Lisi)
3. Celtra Press 9.000.000 10 năm Dentsply Sirona
( Đức)

Khác với răng sứ dành cho bọc răng sứ có rất nhiều loại để khách hàng lựa chọn, dán sứ veneer yêu cầu cần làm từ dòng sứ thủy tinh cao cấp để đảm bảo độ cứng – độ mỏng – độ trong – độ che phủ tốt. Chỉ với một miếng dán mỏng từ 0.2 – 0.5mm nhưng cần có độ che phủ và chịu lực tốt. Mỗi dòng răng sứ sẽ có những ưu điểm nổi bật khác nhau về màu sắc – độ trong – độ tươi của miếng dán veneer để phù hợp với thẩm mỹ và đặc điểm riêng về màu răng gốc – màu da – màu môi – phong cách trang điểm của mỗi người.

Hiện nay, trên các kênh thông tin mạng xã hội, khách hàng hoang mang bởi những dòng sứ nghe tên rất sang chảnh và quý hiếm như: Sứ thạch anh, sứ kim cương non, sứ ngọc trai… Tuy nhiên, chỉ cần khách hàng search trên google sẽ không tìm thấy được thông tin của nhà sản xuất, xuất xứ, thành phần cấu tạo của loại sứ đó. Hiện tại ở Việt Nam, chưa có bất kể đơn vị nào sản xuất được răng sứ (phôi sứ và bột sứ) – Nói cách khác, Việt Nam không sản xuất răng sứ, toàn bộ đều nhập khẩu từ nước ngoài. Điều đó đồng nghĩa rằng, khi bạn tìm kiếm tên của dòng sứ đó trên internet sẽ có wesite chính hãng, địa chỉ liên hệ và thông tin nhà sản xuất đầy đủ.

Miếng dán sứ Lisi của Nhật có màu trắng hơn so với dán sứ Emax của Đức. Trong khi đó, dòng sứ Celtra Press của hãng Sirona Đức lại nổi tiếng về độ trong.

So sánh 3 khối sứ sản xuất ra miếng dán sứ veneer của 3 thương hiệu
So sánh 3 khối sứ sản xuất ra miếng dán sứ veneer của 3 thương hiệu

Chế độ bảo hành

Tại Nha khoa Việt Smile, bạn sẽ được đồng thời hưởng chế độ bảo hành theo 2 chính sách:

 • Bảo hành theo hãng

Mỗi khách hàng sau khi dán sứ veneer sẽ nhận được thẻ bảo hành chính hãng của thương hiệu sứ đó. Trên thẻ sẽ bao gồm đầy đủ các thông tin sau:

 1. Họ tên bệnh nhân
 2. Thông tin phòng khám
 3. Mã số thẻ
 4. Labo sản xuất răng
 5. Thời gian bảo hành
 6. Vị trí các răng làm sứ thẩm mỹ
 7. Website tra cứu thông tin bảo hành (trên website của nhà sản xuất sẽ có đầy đủ các thông tin của khách hàng).
Nụ cười trong trẻo, đẹp tự nhiên khi bạn dán sứ veneer tại nha khoa việt smile
Nụ cười trong trẻo, đẹp tự nhiên khi bạn dán sứ veneer tại Nha khoa Việt Smile 
 • Bảo hành theo phòng khám

Nha khoa Việt Smile bảo hành 10 năm cho mọi khách hàng dán sứ veneer. Trong quá trình bảo hành, mọi vấn đề phát sinh từ phía nha khoa sẽ được điều trị miễn phí. Trường hợp miếng dán veneer bị sứt, vỡ, bị rơi trong quá trình ăn nhai (tỉ lệ là 1/1000 đơn vị răng), khách hàng sẽ được dán lại hoàn toàn miễn phí.

4/5 - (1 bình chọn)
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú