Niềng 1 hàm được không?

Khi nắn chỉnh răng ai cũng mong muốn chọn được nơi uy tín, giá rẻ, chất lượng. Đặc biệt là với những ai có khuyết điểm hàm răng ở hàm trên hoặc hàm dưới, chỉ ở 1 hàm. Nhưng liệu trường hợp của bạn có Niềng 1 hàm được không, niềng răng 1 hàm trên ở đâu. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Nha khoa Việt Smile.

Niềng 1 hàm được không?
Niềng 1 hàm được không?

Niềng 1 hàm khi nào?

Thông thường, các nha sĩ khuyến cáo nên kết hợp niềng cả 2 hàm để đảm bảo hiệu quả tối ưu và có khớp cắn chuẩn. Trong một số trường hợp đặc biệt có thể tiến hành chỉnh nha trên 1 hàm.

Chẳng hạn như những khách hàng răng mọc hơi lệch nhẹ, thưa kẽ răng cửa ở  1 hàm nên muốn tiết kiệm thời gian và chi phí thì có thể tiến hành niềng răng 1 hàm. Đa số các trường hợp niềng răng 1 hàm được thực hiện ở những người có khớp cắn tương đối chuẩn, răng hàm đồng đều, thẳng và các răng lệch lạc tương đối ít.

Để đảm bảo sự hài hòa khuôn mặt, răng đều đẹp, đúng khớp cắn và thuận tiện trong việc nắn chỉnh răng thì nên chỉnh nha ở cả 2 hàm.

Nan chinh rang
Nắn chỉnh răng an toàn – uy tín

Các loại mắc cài Niềng 1 hàm

Cũng giống như niềng răng ở 2 hàm thì niềng răng 1 hàm sẽ sử dụng một số loại mắc cài sau đây:

 • Mắc cài kim loại thường: Đây loại mắc cài có chi phí thấp nhất, lực tác động lên răng mạnh và đều nên có thể rút ngắn thời gian điều trị.
 • Mắc cài sứ, pha lê: Có cấu trúc tương tư như mắc cài kim loại nhưng hệ thống mắc cài được làm từ chất liệu có màu sắc gần giống răng nên tính thẩm mỹ cao hơn. Chi phí đắt hơn mắc cài kim loại.
 • Mắc cài tự khóa thông minh:Mắc cài tự khóa sử dụng dây cung hiện đại được đặt trong rãnh trượt trên mắc cài, kết hợp với nắp trượt tự động đóng mở linh hoạt.Thiết kế linh hoạt của mắc cài pha lê tự buộc giúp giảm tối đa lực ma sát tác động lên răng, điều này giúp khách hàng thoải mái, dễ chịu trong suốt quá trình niềng.
 • Niềng răng trong suốt: Là phương pháp niềng răng sử dụng các khay niềng trong suốt để điều chỉnh răng về vị trí mong muốn trên khuôn hàm. Đây cũng là loại niềng có chi phí và tính thẩm mỹ cao nhất.

Lưu ý khi niềng răng

Để đảm bảo việc niềng răng mang lại hiệu quả như mong muốn thì trong quá trình điều trị khách hàng cần tuân thủ các điều sau:

 • Định kỳ đến nha khoa để thăm khám, điều chỉnh dây cung, mắc cài,  khuôn khay niềng.
 • Vệ sinh răng miệng đúng cách.
 • Tuân thủ các chỉ định của bác sĩ.
 • Tránh ăn các thực phẩm quá cứng, dai, dẻo.
 • Hạn chế các thực phẩm cay, nóng, lạnh để tránh ê buốt răng.

Chỉnh nha có đau không, đau nhất giai đoạn nào?

Niềng răng uy tín ở đâu?

Đến với nha khoa Việt Smile bạn sẽ được thăm khám và chăm sóc, điều trị tất cả các vấn đề về răng miệng một cách tốt nhất từ đội ngũ nha sĩ với nhiều năm kinh nghiệm. Ngoài ra, Hơn nữa,khách hàng còn được trải nghiệm các dịch vụ  nha khoa cao cấp với chi phí cực kỳ ưu đãi. 

Trên đây là những thông tin cơ bản để bạn hiểu về niềng răng 1 hàm. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Đánh giá bài viết
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú