Niềng răng có phải phẫu thuật thẩm mỹ không?

Niềng răng có phải phẫu thuật thẩm mỹ không? đây cũng là câu hỏi mà nha khoa Viet Smile nhận được từ khách hàng của mình gần đây. Trên thực tế, niềng răng nhằm mục đích cải thiện các khuyết điểm về răng, giúp hàm răng đều và đẹp hơn. Để giải đáp câu hỏi này mời bạn cùng theo dõi bài viết của nha khoa Viet Smile qua bài viết dưới đây. 

Niềng răng có phải phẫu thuật thẩm mỹ không?
Niềng răng có phải phẫu thuật thẩm mỹ không?

Niềng răng là gì?

Niềng răng hay còn là phương pháp nắn chỉnh những sai lệch của răng. Niềng răng sử dụng bộ khí cụ gồm mắc cài, dây cung, thun buộc hoặc hệ thống nắp trượt. Niềng răng gồm hai nhóm chính là niềng răng cố định có mắc cài và niềng răng tháo lắp không mắc cài. Về phương pháp khác nhau nhưng cơ chế hoạt động đều là việc tạo ra các áp lực, lực siết để kéo răng dịch chuyển chậm rãi về vị trí đúng trên cung hàm.

Niềng răng có phải phẫu thuật thẩm mỹ không?

Thực tế việc niềng răng không liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ, đây là chia sẻ của bác sĩ chỉnh nha tại nha khoa Viet Smile. 

Trong quá trình điều chỉnh nha, các bác sĩ sử dụng các công cụ như mắc cài, dây cung, và khay niềng để điều chỉnh vị trí của răng một cách hiệu quả. Quan trọng là quá trình này không đòi hỏi sử dụng dao kéo hoặc can thiệp phẫu thuật.

Niềng răng có phải phẫu thuật thẩm mỹ không?
Niềng răng có phải phẫu thuật thẩm mỹ không?

Vì thế, những người quan tâm đến việc cải thiện hàm răng của mình mà không muốn can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn niềng răng. 

Sự khác nhau giữa niềng thẩm mỹ và phẫu thuật thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ và phẫu thuật thẩm mỹ là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Ở mỗi phương pháp sẽ có những đặc điểm riêng biệt.

Phẫu thuật thẩm mỹ là gì?

Phẫu thuật thẩm mỹ là một tác động ngoại khóa mà các bác sĩ thẩm mỹ thường sử dụng dao kéo để can thiệp vào một hoặc nhiều bộ phận trên cơ thể của khách hàng, nhằm cải thiện hình dáng và tính thẩm mỹ. 

Phẫu thuật thẩm mỹ là gì?
Phẫu thuật thẩm mỹ là gì?

Phẫu thuật thẩm mỹ tập trung vào việc khôi phục, thay đổi hoặc cải thiện một phần hoặc toàn bộ ngoại hình của khách hàng, nhằm mang lại sự hoàn thiện và tăng tính hấp dẫn so với tình trạng ban đầu.

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Đối với phương pháp niềng răng thẩm mỹ là quá trình cải thiện cấu trúc hàm răng bằng cách di chuyển các răng không đúng vị trí sử dụng các thiết bị chuyên dụng mà không cần can thiệp dao kéo.

Niềng răng thẩm mỹ là gì?
Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng chỉnh nha không chỉ khắc phục vấn đề chức năng cơ bản của hàm răng, mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao, mang lại hàm răng đều đẹp tự nhiên.

Có sự phân biệt rõ ràng giữa phương pháp niềng răng và phẫu thuật thẩm mỹ, được bác sĩ xác nhận, vì vậy khách hàng có thể yên tâm lựa chọn mà không cần lo lắng.

Lợi ích của niềng răng thẩm mỹ

Tuy niềng răng thẩm mỹ dùng để cải thiện các khuyết điểm của hàm răng, nhưng không dừng lại ở đó, khi sử dụng phương pháp này cũng sẽ mang lại nhiều thay đổi và lợi ích cho khách hàng.

Tính thẩm mỹ cho hàm hàm

Ưu điểm đầu tiên của niềng răng chỉnh nha là cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng. Quá trình này giúp điều chỉnh các vị trí răng lệch lạc, hoặc vẩu móm về đúng vị trí, giúp tối ưu hóa diện mạo cũng như nụ cười của khách hàng.

Sau quá trình chỉnh nha, khách hàng có thể tự tin hơn với kết quả, tự do nói cười và giao tiếp mà không còn phải ái ngại về vấn đề về hàm răng của mình.

Cải thiện khớp cắn

Trong trường hợp khách hàng gặp vấn đề về khớp cắn như hở, sai lệch, ngược, hoặc sâu, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong việc ăn uống. Tình trạng nghiền thức ăn không đúng cách có thể gây tác động tiêu cực đến hệ tiêu hóa của khách hàng.

Lợi ích của niềng răng thẩm mỹ
Lợi ích của niềng răng thẩm mỹ

Khi đó, việc niềng răng chỉnh nha sẽ giúp khắc phục các vấn đề liên quan đến khớp cắn một cách hiệu quả. Điều này giúp quá trình ăn uống trở nên dễ dàng hơn, giúp ngăn ngừa các vấn đề về dạ dày và hệ tiêu hóa.

Tối ưu khả năng phát âm

Việc phát âm rõ ràng phụ thuộc vào các bộ phận như răng, lưỡi, và môi. Khi hàm răng gặp các vấn đề như mọc lệch, thưa, hoặc khớp cắn hở, khả năng phát âm có thể bị ảnh hưởng.

Niềng răng chỉnh nha là giải pháp hoàn hảo, cải thiện tính thẩm mỹ cho răng và đồng thời đảm bảo khả năng phát âm rõ ràng và chính xác.

Trên đây là bài viết của nha khoa Viet Smile về việc giải đáp thắc mắc niềng răng có phải phẫu thuật thẩm mỹ không? Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp hãy liên hệ trực tiếp nha khoa Viet Smile. Viet Smile sẽ luôn đồng hành và cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và chính xác nhất. 

 

Đánh giá bài viết
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú