Phương pháp niềng răng tốt nhất hiện nay

Phương pháp niềng răng tốt nhất hiện nay. Nắn chỉnh răng là giải pháp để cứu các hàm răng hô, răng móm, răng mọc lệch lạc. Giúp răng bạn trở về đúng vị trí trên cung hàm, giúp răng bạn trở nên đều và đẹp.Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người băn khoăn nên sử dụng phương pháp niềng răng nào. Bài viết dưới đây của Nha khoa Việt Smile sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định đúng đắn.

Phương pháp niềng răng tốt nhất hiện nay
Phương pháp niềng răng tốt nhất hiện nay

Lợi ích của việc niềng răng

3 lợi ích tiêu biểu dễ nhận thấy của việc niềng răng bao gồm:

Cải thiện tính thẩm mỹ

Nếu bạn sở hữu một hàm răng mọc lộn xộn, mọc khấp khểnh hay hô, móm không cân đối với khuôn mặt thì bạn chỉ cần niềng răng là có thể khắc phục được những khuyết điểm đó. Sau niềng răng bạn sẽ có hàm răng đều đẹp, gương mặt hài hòa hơn. Nhờ đó bạn có thể tự tin hơn trong giao tiếp.

Đảm bảo chức năng ăn nhai

Sau khi thực hiện xong quá trình niềng răng tương quan 2 hàm đã đạt chuẩn nên giúp cải thiện được chức năng ăn nhai về lâu dài. Bên cạnh đó quai hàm của bạn không phải chịu áp lực quá lớn và cũng không gây ra những bất thường ở khớp thái dương.

Lợi ích của việc niềng răng
Lợi ích của việc niềng răng

Phòng ngừa các bệnh lý răng miệng

Răng mọc lộn xộn, khấp khểnh khiến cho việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn tạo điều kiện cho mảng bám và vi khuẩn đọng lại trong các kẽ răng. Vì thế dần dần sẽ sinh ra một số bệnh lý như sâu răng, hôi miệng, viêm nướu,… Chỉnh nha là biện pháp giúp răng được đều hơn, thuận lợi cho việc vệ sinh và hạn chế được bệnh lý răng miệng.

Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ chỉnh nha giúp răng trở về đúng vị trí trên cung hàm. Hiện nay, mọi người thường chỉnh nha bằng 2 phương pháp sử dụng mắc cài và không sử dụng mắc cài.

Niềng răng mắc cài

Với phương pháp này các khí cụ được sử dụng để đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm là mắc cài và dây cung. Mắc cài sẽ được gắn cố định lên mặt trước hoặc mặt sau của răng và được liên kết với nhau bằng dây cung để tạo lực kéo đưa răng về đúng vị trí. 

Phương pháp niềng răng mắc cài lại được chia thành nhiều loại,bao gồm:

 • Niềng răng mắc cài kim loại.
 • Niềng răng mắc cài sứ.
 • Niềng răng mắc cài pha lê
 • Niềng răng mắc cài tự buộc.
 • Niềng răng mặt trong

Tùy thuộc vào khả năng kinh tế, công việc của bạn mà có thể lựa chọn loại niềng răng mắc cài cho phù hợp. Các phương pháp niềng răng mắc cài có ưu điểm là lực kéo tốt, ổn định, mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng cao. Nhược điểm duy nhất của nó là tính thẩm mỹ không cao do lộ mắc cài khi chỉnh nha.

Niềng răng không mắc cài

Phương pháp niềng răng hiện đại này sử dụng các khay niềng bằng nhựa trong suốt để nắn chỉnh răng. Khay niềng sẽ được thiết kế riêng theo cung hàm và tình trạng răng của từng người để đảm bảo vừa khít với răng của bạn và có thể đưa răng về đúng vị trí.

Phương pháp này có ưu là tính thẩm mỹ cao dễ dàng sử dụng và vệ sinh trong suốt quá trình niềng. Bên cạnh đó lực đẩy được duy trì ổn định. Nhược điểm duy nhất của phương pháp này là chi phí khá cao, trung bình từ 60 – 120 triệu.

Nieng rang khong mac cai
Khách hàng Việt Smile dùng khay invisalign niềng răng

Phương pháp niềng răng tốt nhất hiện nay

Với mỗi phương pháp niềng răng đều có các ưu nhược điểm khác nhau. Để có thể đưa ra quyết định lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp bạn nên cân nhắc các yếu tố sau:

Nhu cầu niềng răng điều trị

 • Nếu bạn có nhu cầu thẩm mỹ cao nên lựa chọn niềng răng mắc cài sứ, pha lê  hoặc niềng răng không mắc cài.
 • Nếu bạn muốn thời gian niềng răng được rút ngắn bạn nên lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại hoặc niềng răng mắc cài tự buộc.

Tình trạng răng miệng

Với trường hợp răng mọc khấp khểnh, lộn xộn, răng hô, móm ở mức độ nặng thì niềng răng mắc cài sẽ được ưu tiên hơn niềng răng trong suốt.

Chi phí điều trị

Căn cứ vào khả năng kinh tế của mình bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp.

Bạn chọn loại niềng răng mắc cài hay chỉnh nha bằng máng trong suốt

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn được phương pháp chỉnh nha phù hợp cho mình. Hãy liên hệ với  Việt Smile để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú