Quy trình niềng răng hô gồm những bước nào?

Quy trình niềng răng hô gồm những bước nào? Niềng răng là một trong những giải pháp giúp khắc phục răng hô được đánh giá là an toàn và mang lại hiệu quả cao. Nhưng để đi đến kết quả cuối cùng là tháo niềng các bạn niềng răng sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn trước đó. Vậy để biết niềng răng hô sẽ trải qua những bước nào các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Quy trình niềng răng hô gồm những bước nào?
Quy trình niềng răng hô gồm những bước nào?

Răng hô là gì?

Răng hô là gì?
Răng hô là gì?

Răng hô hay còn được gọi là răng vẩu, răng vổ. Đây là một dạng sai lệch khớp cắn phổ biến, biểu hiện rõ nhất là răng hàm trên bị đưa ra trước nhiều hơn so với răng hàm dưới. Khi nhìn tổng thể khuôn mặt bạn sẽ thấy phần miệng bị nhô ra trước nhiều gây mất thẩm mỹ.

Lý do nên niềng răng hô?

Một trong những lý do mà nhiều khách hàng đã lựa chọn niềng răng để cải thiện răng hô, có thể kể đến như:

Cải thiện thẩm mỹ

Hàm răng và khuôn mặt có mối quan hệ mật thiết với nhau. Khi niềng răng các răng sẽ được đưa về vị trí đúng, khuôn mặt từ đó cũng được cải thiện trông đẹp hơn và cân đối hơn. Điều này có thể giúp tạo ra một nụ cười tự tin cho bạn.

Cải thiện chức năng ăn nhai

Niềng răng sẽ giúp điều chỉnh hàm răng, khớp cắn về đúng vị trí. Khi tương quan khớp cắn 2 hàm đều nhau sẽ giúp cho việc cắt nhỏ và nghiền nhỏ thức ăn nhanh và tốt hơn. Đồng thời hạn chế được tình trạng mỏi miệng, mòn men răng, hệ thống tiêu hóa cũng được cải thiện.

Lý do nên niềng răng hô?
Lý do nên niềng răng hô?

Giảm nguy cơ về các vấn đề sức khỏe

Niềng răng có thể giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe liên quan đến răng và hàm như sưng lợi, viêm nha chu, sâu răng và các vấn đề về tiêu hóa. Bởi khi các răng nằm đúng vị trí, việc vệ sinh răng miệng sẽ tốt hơn, vi khuẩn không còn cơ hội để phát triển, gây bệnh cho răng miệng.

Cải thiện phát âm

Khi răng bị hô sẽ mất đi sự cân đối giữa răng trên và răng dưới, có thể gây ra khó khăn trong việc phát âm một số âm thanh hoặc từ ngữ.

Khi niềng răng, bác sĩ sẽ điều chỉnh vị trí của răng trở nên đều đẹp và khớp cắn tốt hơn. Điều này có thể cải thiện khả năng phát âm của bạn, giúp bạn nói rõ hơn và tự tin hơn trong giao tiếp. Đặc biệt là thuận lợi hơn khi học tiếng anh.

Như vậy niềng răng không chỉ mang lại lợi ích thẩm mỹ mà còn cải thiện sức khỏe miệng và tự tin cá nhân. Tuy nhiên, quá trình niềng răng có thể kéo dài một thời gian nên bạn hãy chú ý trong việc chăm sóc và thăm khám nha khoa đúng lịch hẹn để có một kết quả niềng răng tốt nhất.

Quy trình niềng răng hô

Tại nha khoa VIET SMILE, quy trình niềng răng luôn được thực hiện theo 5 bước chuẩn y khoa. Sau đây là 5 bước trong quy trình niềng răng tại VIET SMILE.

Vietsmile quy trinh nieng rang

Bước 1: Thăm khám – tư vấn – lấy dữ liệu

Trước khi niềng răng 100% khách hàng đều sẽ được bác sĩ có chuyên môn thăm khám để đánh giá tình trạng răng sơ bộ. Từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương án niềng răng phù hợp nhất. Sau đó bác sĩ sẽ chụp phim x-quang, scan mẫu hàm, lấy dữ liệu trong miệng, ngoài mặt để để lên một lộ trình niềng răng rõ ràng, chi tiết phù hợp với mỗi khách hàng.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị – Trao đổi với khách hàng – Ký hợp đồng

Sau khi đã có đầy đủ thông số dữ liệu bác sĩ sẽ phân tích, đánh giá khuôn miệng và thẩm mỹ khuôn mặt để lên một lộ trình niềng răng sẽ trải qua những bước nào, thời gian và chi phí bao nhiêu.

Sau khoảng 3 – 5 ngày bác sĩ sẽ hẹn bạn quay lại nha khoa để trao đổi rõ ràng về bệnh án, nếu có điều gì thắc mắc bạn sẽ được bác sĩ giải đáp.

Khi khách hàng đồng ý với phương án chỉnh nha bác sĩ đưa ra, nha khoa và khách hàng sẽ ký với nhau một bản hợp đồng có đầy đủ điều khoảng cũng như quyền lợi, quyền hạn, trách nhiệm của 2 bên.

Bước 3: Gắn mắc cài – Hướng dẫn chăm sóc răng miệng

Niềng răng kết hợp đánh lún chỉnh răng nhỏ, thưa, cười hở lợi
Niềng răng kết hợp đnahs l

Gắn mắc cài là bước bạn bắt đầu bước vào hành trình chỉnh sửa khuyết điểm. Đầu tiên bác sẽ gắn mắc cài lên răng rồi đưa dây cung vào các khe mắc cài, nếu là mắc cài thường sẽ cần sử dụng dây thun để cố định dây cung trong mắc cài. Với trường hợp sử dụng khay trong suốt bác sĩ sẽ gắn attachment và hướng dẫn khách hàng đeo những khay niềng đầu tiên.

Sau đó bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách ăn uống, vệ sinh răng miệng như thế nào để có một hàm răng khỏe mạnh, tránh ảnh hưởng đến thời gian cũng như kết quả niềng răng.

Bước 4 : Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ

Hàng thắng bạn sẽ cần quay lại nha khoa để bác sĩ điều chỉnh lực siết cho răng, theo dõi quá trình. Thời gian tái khám trung bình 1-2 tháng/lần tuỳ thuộc vào tình trạng răng và loại khí cụ, loại mắc cài bạn sử dụng.

Đây là bước vô cùng quan trọng, bạn hãy tuân thủ đúng lịch hẹn của bác sĩ để không làm chậm quá trình niềng răng.

Bước 5: Tháo mắc cài – Đeo hàm duy trì – Định kỳ thăm khám

Khi đánh giá răng đã đều đẹp và đạt kết quả tốt nhất bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài. Đây có lẽ là khoảnh khắc vui nhất của các bạn niềng răng. Nhưng sau tháo niềng bạn sẽ cần đeo hàm duy trì để giúp răng ổn định tại vị trí mới nên bạn nhất định cần tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Cuối cùng bạn hãy quay lại nha khoa thăm khám định kỳ sau tháo niềng để bác sĩ kiểm tra sự ổn định của răng sau niềng và chăm sóc răng miệng để răng luôn khỏe mạnh.

Trên đây là 5 bước trong quy trình niềng răng tại nha khoa VIET SMILE. Cũng nhờ quy trình niềng răng đúng đắn này mà nha khoa VIET SMILE đã thành công mang đến những nụ cười tự tin cho hàng ngàn khách hàng. Nếu bạn đang gặp tình trạng răng hô mà muốn niềng răng hãy liên hệ 1900 3331 để được tư vấn nhé.

Quy trình niềng răng tại nha khoa VIET SMILE

Đánh giá bài viết
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú