Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ được nhiều khách hàng lựa chọn để cải thiện nụ cười của mình. Có nhiều phương pháp niềng răng hiện nay.

Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay là một trong những vấn đề được rất nhiều các khách hàng quan tâm. Bởi hiện nay đang có rất nhiều các trường hợp như răng mọc hô, móm, … không chỉ khiến chúng ta gặp khó khăn trong quá trình ăn uống mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ, giảm sự tự tin trong giao tiếp. Chính vì vậy, phương pháp niềng răng đang được ưa chuộng.

Niềng răng mắc cài kim loại

Loại hình niềng răng  sử dụng mắc cài vẫn là một trong những phương pháp có lịch sử lâu đời  và  phổ biến  hiện nay.

Các mắc  cài được làm bằng hợp kim cao cấp sẽ được bác sĩ sẽ gắn lên răng, kết hợp với dây cung để tạo lực dịch chuyển răng thẳng hàng, chỉnh khớp cắn chuẩn xác.

Mục đích để tránh những tác động trong quá trình ăn uống hoặc tác động lực qua việc sinh hoạt hàng ngày. Ưu điểm mà chúng ta cần phải nhắc tới của phương pháp này đó là chi phí thấp ấp và mang đến hiệu quả cao. Ngoài ra, các mắc cài cũng có độ bền và được siết chặt nên quá trình gãy vỡ trong quá trình niềng răng là không có.

Bất kỳ phương pháp nào cũng có những nhược điểm của nó. Với phương pháp niềng răng bằng kim loại người dùng có thể hơi ái ngại trong thời gian đầu vì loại mắc cài này khá lộ.

Niềng răng mắc cài kim loại vẫn xinh đẹp

Mắc cài sứ/ pha lê

Bên cạnh mắc cài kim loại, mắc cài sứ năng  hay mắc cài pha lê cũng  đang là một trong những phương pháp niềng răng thẩm mỹ rất được lòng các khách hàng.

Nieng rang mac cai su
Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ

2 gói niềng răng này mang đến tính thẩm mỹ cao hơn cho người niềng. Nhìn từ xa, người đối diện sẽ khó nhận biết bạn đang niềng răng. Mắc cài sứ đem lại hiệu quả chỉnh nha cao, dựa vào hệ thống dây cung và mắc cài tạo ra lực vừa phải, đẩy răng bị lệch về đúng vị trí.

Nhược điểm của phương pháp này đó chính là  chi phí cao hơn mắc cài kim loại và đòi hỏi trình độ chuyên môn của các bác sĩ cần phải cao, độ chính xác tuyệt đối.

Mắc cài tự khóa

Đây là một trong những phương pháp có ưu điểm vượt trội và được nhiều người ưa chuộng. Phần mắc cài có các nắp trượt thông minh, bác sĩ có thể tự động đóng mở,không cần thun buộc.giúp dây cố định trong phần dãy mắc cài. Chính vì vậy sẽ làm giảm đi lực ma sát giúp quá trình niềng nhẹ nhàng với lực tác động lên răng đều đặn.

Một ưu điểm nữa đó chính là mắc cài tự khóa sẽ rút ngắn thời gian niềng răng và các khách hàng cũng không cần tới nha sĩ kiểm tra thường xuyên như mắc cài kim loại buộc chun.

Mac cai tu dong
Mắc cài tự dong tu khoa

Mắc cài răng mặt trong

Đây là phương pháp mang tính thẩm mỹ cao, người đối diện sẽ không thể nhìn thấy bạn đang niềng răng. Bởi các mắc cài đã được chuyển hoàn toàn về phía mặt trong của răng. Tuy nhiên, với phương pháp này, các bạn sẽ khó vệ sinh hơn và gây chịu cho lưỡi trong quá trình sử dụng.

Niềng răng không mắc cài – invisalign

Đây là phương pháp  niềng răng có chi phí cao nhất hiện nay nhờ những ưu điểm nổi trội.Khay niềng răng làm từ nhựa dẻo không chứa BPA, BPS, Latex, Gluten của tập đoàn của Align Technology – Mỹ .

Với một bộ máng trong suốt bạn có thể cười nhiều hơn trong và sau quá trình điều trị mà không hề ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày cũng như công việc – khay niềng hoàn toàn kín đáo. Đặc biệt,invisalign nhỏ gọn, tháo ra được, tạo cảm giác dễ chịu vì không có mắc cài kim loại hay dây cung làm kích ứng nướu hoặc khoang miệng.

Khay nieng trong suot
Khay niềng trong suốt invisalign

Hệ thống khay niềng trong suốt sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi đảm bảo thẩm mỹ và hiệu quả nắn chỉnh răng hoàn hảo với đích đến cuối cùng là có được hàm răng đều đặn, khớp cắn lý tưởng.

Với niềng răng invisalign hơn 8 triệu người trên thế giới đã bắt đầu bước vào hành trình niềng răng của mình.

Niềng răng và những điều bạn nhất định cần biết

Trên đây, Nha khoa Việt Smile đã giới thiệu tới bạn các phương pháp niềng răng cơ bản hiện nay, hi vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu vẫn còn băn khoăn các bạn hãy liên hệ với trung tâm nha khoa Việt Smile để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá bài viết
kênh zalo niềng răng Zalo
kênh call niềng răng Gọi ngay
form niềng răng Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú